Lâm Thanh Nhã: Không ngại khó, ngại khổ để được sống cùng đam mê!

(TGĐA) - Xuất thân là một người mẫu có duyên với điện ảnh, Lâm Thanh Nhã ngày một nỗ lực để được khán giả nhìn nhận là một diễn viên chuyên nghiệp. Sau 4 năm lăn lội với nghề từ vai quần chúng, phụ đến thứ chính thì đến nay anh đã có tên trong dàn cast chính phim điện ảnh Cái giá của hạnh phúc. Dù rằng phim đã rời rạp chiếu vì một số lý do, thế nhưng dư âm về Will – Chàng trai sống trong lớp vỏ của hạnh phúc đã tạo được ấn tượng tốt với khán giả. Họ yêu mến bởi những nỗ lực của Lâm Thanh Nhã. TGĐA đã có cuộc trò chuyện với Lâm Thanh Nhã để nghe anh tâm sự về quãng thời gian khó khăn cũng như những ước vọng và đam mê dành cho nghiệp diễn của mình!

Lâm Thanh Nhã được 'nâng tầm' khi góp mặt cùng Thái Hòa, Xuân Lan trong dự án 'Cái giá của hạnh phúc' Lâm Thanh Nhã được 'nâng tầm' khi góp mặt cùng Thái Hòa, Xuân Lan trong dự án 'Cái giá của hạnh phúc'
Lâm Thanh Nhã gây ấn tượng trong dự án thời trang của siêu mẫu Xuân Lan Lâm Thanh Nhã gây ấn tượng trong dự án thời trang của siêu mẫu Xuân Lan

Sau khoảng 4 năm theo đuổi nghề diễn, Lâm Thanh Nhã có vai diễn lớn đầu tiên trong phim điện ảnh Cái giá của hạnh phúc. Để có được vai diễn trong phim điện ảnh là điều không dễ. Với Nhã, đó là sự may mắn?

Nhã cảm thấy may mắn vì đã không bỏ lỡ buổi casting của dự án. Chắc hẳn đạo diễn và nhà sản xuất cũng đã nhìn thấy được sự cố gắng, sự kết nối với nhân vật của Nhã để tin tưởng giao vai Will cho tôi.

Lâm Thanh Nhã: Không ngại khó, ngại khổ để được sống cùng đam mê!
Diễn viên Lâm Thanh Nhã

Lâm Thanh Nhã từng nói gặp áp lực khi diễn chung cùng “ông hoàng phòng vé” Thái Hòa. Bạn đã làm gì để vượt qua những áp lực đó, cũng như để bản thân mình không bị lu mờ khi diễn chung cùng những nghệ sĩ tên tuổi?

Nhã thừa nhận mình còn rất mới trong điện ảnh, và còn thiếu nhiều kinh nghiệm, nhất là khi diễn cùng với các cô chú anh chị đã là thần tượng của mình. Nhã đã không cố gắng để làm nổi trội hơn khi diễn chung với những nghệ sĩ tên tuổi mà mình chỉ tập trung vào việc hoàn thành tốt nhân vật Will, phân tích kịch bản thật kỹ, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và cố gắng hết sức để ở trong nhân vật mà không có thêm những nỗi sợ khác lúc quay.

Từ khi nhận vai cho đến khi ra set quay, Lâm Thanh Nhã đã mất thời gian bao lâu để khán giả khi xem phim đồng cảm được với số phận và những bi kịch Will phải trải qua? Thông qua vai diễn của mình Nhã muốn gửi lời nói nào đến cộng đồng LGBT?

Nhã chỉ có khoảng 2 tuần để tìm hiểu và phân tích kịch bản, tâm lý nhân vật và cùng trao đổi với ekip, diễn viên trong 2 tháng quay. Nhưng may mắn một phần vì nhân vật đang ở cùng độ tuổi, cùng trải nghiệm và Nhã có nhiều người bạn LGBT góp ý tâm lý. Thông qua vai diễn này Nhã muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn và muốn nhắn với các bạn rằng “Anh Đen Vâu có một câu hát - Chúng ta thuộc về chúng ta. Bạn à! Không có gì bất ổn cả, mình chỉ có một sinh mệnh nên đừng cảm thấy xấu hổ vì những gì bạn đang nghĩ về nhân sinh quan và người bạn nghĩ đến, họ có thể đã cảm nhận được, họ chỉ cần bạn nói ra và đó thật sự chính là bạn. Mọi người cần tình yêu và bạn cũng vậy”.

Lâm Thanh Nhã: Không ngại khó, ngại khổ để được sống cùng đam mê!
Cái giá của hạnh phúc là cơ hội mà Nhã có vai diễn lớn nhất tới thời điểm hiện tại và một làn gió mới trong sự nghiệp của mình vì nó giúp Nhã vững niềm tin hơn trên con đường điện ảnh mà mình đã chọn

Được làm việc chung với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và gạo cội trong nghề như NSƯT Hữu Châu, Thái Hòa, Quốc Trường, Kiều Minh Tuấn hay Khả Ngân – những người đó có ảnh hưởng đến bạn không và Nhã đã học hỏi được gì từ họ?

Đối với Nhã, cơ duyên với điện ảnh là một điều kỳ diệu mà cuộc đời mình may mắn có được. Đặc biệt là được làm việc chung với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, gạo cội trong nghề, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của Nhã, nó thôi thúc và nhắc nhở tôi phải nỗ lực nhiều hơn, nghiêm túc hơn, tập trung hơn, cố gắng hoàn thiện thật nhanh những kỹ năng mà mình học được, diễn tốt hơn mỗi ngày và luôn được sống trong ước mơ điện ảnh.

Từng đóng nhiều phim truyền hình trước đó, cũng được báo chí nhắc đến nhưng đến Cái giá của hạnh phúc, Lâm Thanh Nhã mới được công chúng chú ý và biết đến nhiều hơn. Theo bạn, Cái giá của hạnh phúc có phải là một làn gió mới trong sự nghiệp của Nhã?

Cái giá của hạnh phúc là cơ hội mà Nhã có vai diễn lớn nhất tới thời điểm hiện tại và một làn gió mới trong sự nghiệp của mình vì nó giúp Nhã vững niềm tin hơn trên con đường điện ảnh mà mình đã chọn, có thêm nhiều trải nghiệm và những bài học sâu sắc sau dự án để Nhã biết cách trân trọng từng cơ hội mà mình có, rèn luyện thêm những kỹ năng mình còn thiếu, dành thời gian nhiều hơn cho những nhân vật sắp tới.

Không phải là người nổi tiếng nhanh, Lâm Thanh Nhã đã trải qua khoảng thời gian phải chật vật để tìm chỗ đứng trong nghề như thế nào?

Điều kì tích xảy ra với Nhã đó là trở thành diễn viên dù không phải xuất thân từ bé, nó đã không chỉ là niềm vui, giải trí mà còn là ước mơ và sự nghiệp của mình. Nhã luôn cố giữ vững niềm tin của mình qua nhiều giai đoạn là “Nhã làm nghệ thuật, được diễn xuất, được đứng trước ống kính máy quay phải luôn hết lòng với các vai diễn mà mình được giao, dành nhiều thời gian để nghiên cứu nhân vật và không ngại khó, không ngại khổ để được sống cùng nhân vật dù là casting không được vai, đóng extra, vai nhỏ, phim ngắn, MV, phim truyền hình, phim điện ảnh.

Lâm Thanh Nhã: Không ngại khó, ngại khổ để được sống cùng đam mê!
Ngay lúc này Lâm Thanh Nhã là một phiên bản tốt nhất ở thời điểm hiện tại, dù chiều cao, dáng người chưa hẳn nổi bật, nhưng ý chí cầu tiến, năng lượng tích cực và sự cố gắng mỗi ngày của Nhã nhất định sẽ được trả kết quả xứng đáng

Làng phim ảnh rộng mở cơ hội cho người trẻ, nhưng đồng nghĩa sự cạnh tranh cũng hết sức khốc liệt. Con đường bạn đi ra sao?

Nhã nghĩ đối với nghề diễn viên, mỗi nhân vật điều có số phận của nó, nó sẽ đến với người phù hợp và mỗi diễn viên đều có một tài năng và cá tính riêng biệt. Mình cũng vậy, ngay lúc này Lâm Thanh Nhã là một phiên bản tốt nhất ở thời điểm hiện tại, dù chiều cao, dáng người chưa hẳn nổi bật, nhưng ý chí cầu tiến, năng lượng tích cực và sự cố gắng mỗi ngày của Nhã nhất định sẽ được trả kết quả xứng đáng.

Tính đến thời điểm này, bạn nhận định về sự nhiệt huyết với nghề của mình thế nào? Và bạn định hướng ra sao cho công việc trong thời gian tới?

Con số nhiệt huyết với nghề của Nhã tính đến thời điểm này là tuyệt đối, vì nó không chỉ là niềm vui, giải trí mà còn là ước mơ và sự nghiệp của mình. Nhã tự đặt ra định hướng cho mình bằng cách:

- Trân trọng từng cơ hội mà mình có với điện ảnh, không để mọi việc trôi qua nhạt nhòa rồi sau đó hối tiếc, hết lòng với các vai diễn mà mình được giao.

- Nhã muốn dành nhiều thời gian để nghiên cứu nhân vật.

- Nỗ lực học hỏi không ngừng để có có sự đa dạng trong các vai diễn. Hiện tại, Nhã đang theo học các khóa diễn xuất chuyên nghiệp và luyện giọng nói để có nhiều cảm xúc hơn, để có thể phát triển và được sống trọn vẹn với nghề.

Lâm Thanh Nhã: Không ngại khó, ngại khổ để được sống cùng đam mê!
"Hiện tại, Nhã chỉ đang muốn tập trung hướng đến điện ảnh và chỉ muốn sống trọn vẹn với nghệ thuật", nam diễn viên chia sẻ
“Từ nhỏ, Lâm Thanh Nhã đã biết mưu sinh bằng nghề bán vé số, vác rơm thuê... Khổ cực với Nhã là điều chẳng đáng bàn. Tôi sống trong nghèo khổ nhưng chưa từng ao ước trở nên giàu có. Tôi chỉ mong có căn nhà cho cha không cần phải lang bạt khắp nơi. Bản thân có cơm có cháo qua ngày là đủ rồi. Tôi yêu nghệ thuật, đam mê con đường mà tôi chọn nên tôi sẽ dành cả sinh mệnh của mình cho công việc đó. Đó là con đường mà tôi chọn” - Lâm Thanh Nhã bày tỏ.

Bạn có dự tính sẽ “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh để có thêm thu nhập vừa chăm lo cho gia đình lại có thể thỏa sức với đam mê?

Hiện tại, Nhã chỉ đang muốn tập trung hướng đến điện ảnh và chỉ muốn sống trọn vẹn với nghệ thuật.

Với một diễn viên trẻ, Lâm Thanh Nhã có cho rằng yếu tố ngoại hình là quan trọng nhất và đây có phải lợi thế để Nhã được nhận vai?

Nhã nghĩ đối với diễn viên ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng vì mỗi người đều có số phận, và cá tính riêng biệt để phù hợp với nhân vật, câu chuyện phim muốn kể. Và Nhã cũng vậy, lợi thế để mình được nhận những vai trước đó không chỉ là yếu tố ngoại hình mà còn là cả quá trình cố gắng và rèn luyện kèm sự tập trung và nghiêm túc với nghề.

Lâm Thanh Nhã: Không ngại khó, ngại khổ để được sống cùng đam mê!
"Thay vì lựa chọn thẩm mỹ một bộ phận trên cơ thể cho đẹp hơn, Nhã sẽ chọn cách tự tập luyện thể thao để có một thân hình gọn gàng, cân đối và sức khỏe tốt", Lâm Thanh Nhã thẳng thắn trả lời sau khi hỏi về phẫu thuật thẩm mỹ

Lâm Thanh Nhã suy nghĩ thế nào về phẫu thuật thẩm mỹ? Nếu được lựa chọn thẩm mỹ một bộ phận trên cơ thể cho đẹp hơn, Nhã sẽ đưa ra quyết định nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ đối với Nhã là một trong những mục tiêu mưu cầu sự hoàn mỹ và Nhã cũng đang theo đuổi điều đấy. Ở thời điểm hiện tại, nếu thay vì lựa chọn thẩm mỹ một bộ phận trên cơ thể cho đẹp hơn, Nhã sẽ chọn cách tự tập luyện thể thao để có một thân hình gọn gàng, cân đối và sức khỏe tốt.

Mối quan hệ giữa Lâm Thanh Nhã và Trương Thanh Long hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt lớn của khán giả. Thông qua bài viết này, Lâm Thanh Nhã có thể “một lần nói hết” không?

Nhã là người kín tiếng trong chuyện tình cảm, Nhã nghĩ mình yêu ai thì trong tim mình biết, miễn sao mình hạnh phúc, và người mình yêu hạnh phúc là được. Về chuyện tình cảm, Nhã xin phép được giữ riêng lại cho mình.

Còn Nhã và anh Trương Thanh Long là những người anh em rất thân và luôn quan tâm đến nhau.

Nhã từng trả lời trước truyền thông rằng trước khi tham gia Cái giá của hạnh phúc, bạn là “trai thẳng” 100%, vậy còn ở hiện tại thì sao? Đâu là gu khiến trái tim Lâm Thanh Nhã “rung rinh”?

Nhã là người chia sẻ nhiều trong chuyện tình cảm hay biết rõ gu của mình nhưng Nhã nghĩ gặp đúng người thì trái tim mình sẽ loạn nhịp, sẽ “rung rinh”. Còn về giới tính của Nhã không biết sắp tới sẽ như nào nhưng hiện tại thì 100% (cười lớn).

Lâm Thanh Nhã: Không ngại khó, ngại khổ để được sống cùng đam mê!
Nhã là người kín tiếng trong chuyện tình cảm, Nhã nghĩ mình yêu ai thì trong tim mình biết, miễn sao mình hạnh phúc, và người mình yêu hạnh phúc là được. Về chuyện tình cảm, Nhã xin phép được giữ riêng lại cho mình

Được biết, Nhã đang tham gia một dự án phim truyền hình, bạn có thể chia sẻ thêm?

Sau dự án Cái giá của hạnh phúc, Nhã nhận ra được nhiều bài học về nội tại của bản thân. Nhã sẽ đầu tư thêm về kỹ năng đọc kịch bản và phân tích tư duy nhân vật. Đúng ngay lúc này một dự án Bước ngoặt đến và mang cho Nhã một linh hồn mới và hứa hẹn với khán giả một Lâm Thanh Nhã hoàn toàn trưởng thành.

Xin cảm ơn Lâm Thanh Nhã đã chia sẻ!

Diễn viên Lâm Thanh Nhã đến với nghệ thuật từ năm 2014. Qua các vai diễn quần chúng, làm mẫu ảnh, chụp hình lookbook… Cho đến 2018 anh được tham gia khóa học "Gặp gỡ mùa thu" (Autumn Meeting). Sau khi tham gia và được tiếp xúc với nhiều anh chị em trong nghề. Những suy nghĩ trong anh về ngành điện ảnh đã được thay đổi; niềm đam mê dần mãnh liệt hơn và anh đã định hướng được hướng đi của mình. Một số bộ phim Lâm Thanh Nhã đã tham gia như: Cây táo nở hoa, Bác sĩ hạnh phúc, Kẻ ẩn danh, Người mặt trời, Cái giá của hạnh phúc

Lâm Thanh Nhã: Không ngại khó, ngại khổ để được sống cùng đam mê!
Lâm Thanh Nhã được 'nâng tầm' khi góp mặt cùng Thái Hòa, Xuân Lan trong dự án 'Cái giá của hạnh phúc' Lâm Thanh Nhã được 'nâng tầm' khi góp mặt cùng Thái Hòa, Xuân Lan trong dự án 'Cái giá của hạnh phúc'
Lâm Thanh Nhã gây ấn tượng trong dự án thời trang của siêu mẫu Xuân Lan Lâm Thanh Nhã gây ấn tượng trong dự án thời trang của siêu mẫu Xuân Lan

Thu Hà