Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!

(TGĐA) - Gây ấn tượng qua các bộ phim điện ảnh như Thưa mẹ con đi, Chị chị em em, Cô gái từ quá khứ, Khi ta 25 ở cả vai chính lẫn vai phụ, đây là lần đầu tiên Lãnh Thanh xuất hiện trên phim truyền hình phía Bắc. Anh cho biết đây cũng là cơ hội để mọi người biết hơn về công việc của anh.

Lãnh Thanh: Soái ca màn ảnh chính thức gia nhập vũ trụ VFC Lãnh Thanh: Soái ca màn ảnh chính thức gia nhập vũ trụ VFC
‘Nơi giấc mơ tìm về’: NSND Lê Khanh từ ‘gái già’ thành ‘bà già’ quyền lực, Lãnh Thanh - Minh Thu áp lực với ‘cảnh nóng’ ‘Nơi giấc mơ tìm về’: NSND Lê Khanh từ ‘gái già’ thành ‘bà già’ quyền lực, Lãnh Thanh - Minh Thu áp lực với ‘cảnh nóng’
Lãnh Thanh là 'trùm cuối' trong trailer mới tung 'Cô gái từ quá khứ'? Lãnh Thanh là 'trùm cuối' trong trailer mới tung 'Cô gái từ quá khứ'?
Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!

Ở những tập đầu của Nơi giấc mơ tìm về, một số khán giả nhận xét nhân vật Gia An tạo hình chưa ra chất một thiếu gia, thoại và diễn còn đơ, chưa tự nhiên. Là diễn viên đảm nhận nhân vật này, bạn nghĩ sao về điều đó?

Thanh rất cảm ơn và ghi nhận những nhận xét của khán giả. Thanh nghĩ không phải ai có tiền cũng sẽ “chơi” giống nhau. Ngoại hình lấc cấc, chơi bời không phải phong cách của Gia An. Ngay từ đầu khán giả cũng đã thấy, kể cả lúc đi chơi với bạn bè, Gia An vẫn tập trung cho việc làm ăn kinh doanh riêng. Điều này cho Thanh cảm giác rằng nhân vật sẽ hướng đến công việc nhiều hơn là cần phải phô trương kiểu con nhà giàu thông qua những bộ trang phục.

Thanh cũng nhận thấy được khuyết điểm về thoại và diễn của mình khi tham gia phim truyền hình dài tập với thời gian quay kéo dài. Những ngày đầu tiên, Thanh thực sự chưa quen với cách làm phim ngoài Bắc nên còn khá gượng. Như mọi người cũng biết đây là một phần công việc của Thanh thôi vì trước giờ Thanh quen làm phim điện ảnh.

Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!

Lần đầu ra Bắc làm phim giữa bạn và đạo diễn Trịnh Lê Phong có gặp nhiều khó khăn?

Khoảng cách thế hệ cũng khiến cho những trải nghiệm của đạo diễn với diễn viên cũng khác nhau nhiều. Tuy rằng Thanh cũng là người Bắc, khởi nguồn đi lập nghiệp cũng ở đây nhưng đã có nhiều năm hoạt động trong Nam nên những trải nghiệm về đời sống cũng khác. Điều đó cũng là rào cản khiến Thanh nhiều khi chưa hiểu hết những ý đồ của đạo diễn.

Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!
Lãnh Thanh và Minh Thu trong phim Nơi giấc mơ tìm về

Trong phim này có cảnh nóng giữa bạn với Minh Thu, có vẻ hầu như từ trước đến giờ phim nào có Lãnh Thanh là phim đó có cảnh nóng nhỉ! Bạn có áp lực mỗi khi diễn “cảnh nóng” không?

(Cười), chắc các đạo diễn thấy Thanh vẫn cô đơn nên cho… “hưởng” chăng? Nói vui vậy thôi, Thanh nghĩ đó là điều kiện cần và đủ cho một diễn viên khi cả nhà sản xuất và bạn diễn tin tưởng để họ thực hiện điều đó với mình và họ giao trọng trách đó cho mình. Tuy nhiên “cảnh nóng” ở phim truyền hình cũng được tiết chế nhiều hơn so với phim điện ảnh và còn tùy vào mỗi dự án phim nữa. Thanh cũng có một chút áp lực mỗi khi diễn những cảnh này, nếu diễn không tới thì sẽ làm xấu hình ảnh mà diễn quá đà lại trở thành thô tục. Thanh may mắn được làm việc với các đạo diễn cũng có gu tinh tế nên các bộ phim vẫn đảm bảo tính nhân văn mà không quá tệ.

Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!

Sinh ra ở Thái Bình, xuất phát điểm theo học IT nhưng ngay từ đầu bạn lại quyết định “Nam tiến” để theo nghệ thuật mà không phải lên Hà Nội?

Thanh chơi với một người bạn học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội thông qua những trò chơi đường phố. Đến một ngày đẹp trời Thanh giúp họ làm phim tốt nghiệp và họ đã rủ Thanh thi vào trường. Nghe lời bạn, Thanh cũng đăng ký thi nhưng cơ duyên không đến với mình. Vì vậy, năm 2015 Thanh có một ý định táo bạo rằng tại sao mình không cho mình cơ hội đổi đời bằng một công việc khác mà không phải là công việc mình đã theo học 3 năm qua. Sau khi nghe lỏm được câu chuyện Nam tiến của một vài người anh, Thanh quyết định rời khỏi vòng tay bao bọc của bố mẹ với suy nghĩ biết đâu lại làm cascadeur. Vậy mà đến lúc vào Nam, Thanh làm cascadeur thật. Đúng hôm Thanh đi làm quần chúng cho một bộ phim thì gặp anh Tuấn Voi, một cascadeur được nhiều người biết đến. Anh ấy rủ Thanh về tập từ ngày đó. Thanh làm cascadeur được 1 năm cho đến khi bị chấn thương chân. Sau đó, Thanh có chuyển sang một vài công việc khác nhưng vẫn đặt mục tiêu diễn viên chính là đích đến của bản thân.

Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!

Là một người trẻ có tham vọng hẳn bạn luôn thích đặt ra cho mình những thử thách mới, có thử thách nào đến giờ bạn vẫn chưa vượt qua?

Có lẽ là ca sĩ. Đôi khi mình sẽ chưa làm được ngay nhưng ít nhất là phải có tinh thần thực hiện, tự cổ động bản thân, tự đặt ra mục tiêu, thử thách. Bố Thanh ngày trước là lính thủy, còn ông nội cũng từng là bộ đội du kích nên tinh thần lính chiến luôn có trong Thanh.

Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!
Lãnh Thanh trong vai Gia An

Ở lần thử thách với phim truyền hình, bạn thấy mình có lợi thế gì ở vai diễn Gia An này?

Lợi thế có lẽ Thanh cũng là một người con miền Bắc nên mong rằng sẽ nhận được sự cảm thông, ủng hộ của khán giả, vì vậy mình cũng hiểu được những lời nhận xét của mọi người đang nói điều gì. Thanh biết giọng nói của mình chưa được tốt nhưng ít nhất Thanh cảm thấy nét mặt và cách mình suy nghĩ về một nhân vật có nhiều điều khác.

Quá tam ba bận, được biết bạn đã 3 lần được mời ra Bắc quay phim mà giờ mới sắp xếp được, hẳn vai diễn lần này phải thực sự thú vị với bạn?

Chính vì Thanh cảm thấy Gia An không phải là kiểu mẫu nhân vật mà Thanh thích nên đây cũng là thử thách để Thanh nghĩ mình có thể làm tốt một thứ mà không phải là sở trường của mình hay không? Tuy nhiên, kiểu nhân vật này lại nằm trong định hướng của Thanh với phim truyền hình. Thanh mong muốn được nhận và thể hiện những vai “bất bình thường” khác với những vai diễn ở phim chiếu rạp.

Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!

Tại sao bạn lại thừa nhận mình không phải là người dễ dàng được người khác thích ở ngoài đời?

Bởi vì Thanh biết mình là một người thẳng thắn và cũng có nguyên tắc riêng. Thanh cũng hiểu trong cuộc sống nếu thẳng thắn quá cũng sẽ có những bất lợi nhưng với mình mất lòng trước được lòng sau còn hơn.

Dù có những thuận lợi nhất định ở một số vai diễn đầu tiên nhưng xem ra cái tên Lãnh Thanh vẫn chưa được nhiều người biết tới. Gần 10 năm vào Nam lập nghiệp, đây là lần đầu “Bắc tiến” đóng phim truyền hình, hẳn bạn có nhiều kỳ vọng vào cơ hội lần này?

Mọi người vẫn nói làm nghệ sĩ mà không mong được nổi tiếng thì nghĩa là nói xạo. Coi như câu nói đó là đúng thì vẫn còn nhiều những con đường khác chứ. Con đường Thanh đi giống như mình đang tự khai hoang, gặp rất nhiều khó khăn, chẳng may đi vào bãi lau sậy thì phải cố gắng mở đường. Lúc đó mọi người chỉ thấy cỏ dại mà đâu thấy Thanh. Đến khi mình mở được con đường thông thoáng thì ít nhất mọi thứ của mình trên con đường đó cũng được lưu thông, phát triển người ta nói “đường dài mới biết ngựa hay” đấy thôi. Có thể đến giờ nhiều người vẫn chưa biết tới Thanh nhưng mọi người vẫn trao cơ hội cho mình mà không phải là người khác thì đó là điều may mắn.

Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!

Được biết những lúc stress bạn thường tìm về với thiên nhiên như đi phượt hay chơi những môn thể thao mạo hiểm, thú vui này của bạn có từ bao giờ? Bạn tìm thấy điều gì khi được hòa mình vào với thiên nhiên?

Thanh luôn nghĩ mình nền tảng là một vận động viên thể thao cấp trường thôi, nhưng với tinh thần của một người chơi thể thao thì họ không bao giờ muốn mình đứng yên hay ngồi một chỗ mà phải luôn tiến lên phía trước, chinh phục bản thân. Việc mình stress hoàn toàn đến từ những câu chuyện cá nhân, chứ không hoàn toàn đến từ những con người xung quanh mình. Vậy nên họ sẽ rất khó để giúp mình giải tỏa stress. Đôi khi chính không gian cá nhân mới là thứ mình cần nhất. Một nơi mà xã hội, những người xung quanh hay khán giả gần như bị mất đi quyền đánh giá, phán xét hay nhận định gì về mình, một nơi hoàn toàn cảm nhận được dòng chảy của sự sống xung quanh. Thanh đã từng có những chuyến đi như thế để cảm nhận mọi thứ xung quanh khiến mình trở nên nhẹ nhàng hơn và mình cảm thấy có thể tha thứ cho những lỗi lầm của mình. Một lý do mang tính vật lý nữa đó là những môn thể thao mạo hiểm (như hiphop, packour, trượt ván) cũng mang tính thử thách, tính kỷ luật, sự kiên trì, bền bỉ và sức mạnh của một người đàn ông hơn.

Lãnh Thanh: Tôi là người có thể nhìn ra cơ hội của mình!

Cuối năm nay, Thanh sẽ có 1 vai diễn trong phim điện ảnh với tên gọi hiện tại là Black Rose (chưa có tên tiếng Việt) của đạo diễn Thắng Vũ. Black Rose là phiên bản điện ảnh Việt Nam lấy cảm tác từ bộ phim truyền hình gốc của đài KBS có tên Babysitter (đạo diễn Kim Yong-soo, phát hành năm 2016). Sau buổi công chiếu đầu tiên tại Liên hoan phim quốc tế Jeonju, Hàn Quốc vào tháng 4 vừa qua, bộ phim dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2023 tại Việt Nam.

Tháng 7 này, một phim truyền hình khác có tên Em ước mình cùng bay của đạo diễn Phan Đăng Di mà Thanh tham gia trong thời gian dịch cũng sẽ được phát sóng trên HTV7.

‘Nơi giấc mơ tìm về’ tập 15: Phương có chấp nhận 'tình một đêm' để mang hợp đồng về cho công ty? ‘Nơi giấc mơ tìm về’ tập 15: Phương có chấp nhận 'tình một đêm' để mang hợp đồng về cho công ty?

(TGDA) - Trong preview tập 15 phim Nơi giấc mơ tìm về, Phương (Việt Hoa) ...

‘Nơi giấc mơ tìm về’ tập 12: Gia An hoang mang khi nghe tin bà Lan mất tích ‘Nơi giấc mơ tìm về’ tập 12: Gia An hoang mang khi nghe tin bà Lan mất tích

(TGĐA) - Trong Nơi giấc mơ tìm về tập 12, Mai Anh hốt hoảng đi ...

Lãnh Thanh: Soái ca màn ảnh chính thức gia nhập vũ trụ VFC Lãnh Thanh: Soái ca màn ảnh chính thức gia nhập vũ trụ VFC

(TGĐA) - Sở hữu gương mặt điển trai, sáng màn ảnh, Lãnh Thanh lần đầu ...

Kim Anh