Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: Mùa sen vàng trở lại

(TGĐA) - Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/11 tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập”.

lien hoan phim viet nam lan thu xxi mua sen vang tro lai Chiếu miễn phí các phim tham dự LHP Việt Nam lần thứ XXI tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
lien hoan phim viet nam lan thu xxi mua sen vang tro lai Có gì hấp dẫn tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI?

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI là hoạt động lớn của Điện ảnh Việt Nam, nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo; vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong thời gian từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX năm 2017 đến Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI 2019.

lien hoan phim viet nam lan thu xxi mua sen vang tro lai
Poster LHPVN lần thứ XXI

Liên hoan Phim Việt Nam góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất, phát hành và phổ biến tác phẩm điện ảnh; tạo điều kiện cho các nghệ sĩ điện ảnh, các nhà quản lý, các nhà sản xuất và phát hành, phổ biến phim trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự hội nhập và phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam; giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam; tạo cơ hội tiếp xúc, đối thoại, giao lưu giữa nghệ sĩ, nhà làm phim với khán giả, góp phần tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu điện ảnh của công chúng.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI gồm các hoạt động chính là: lễ khai mạc, lễ bế mạc và trao giải thưởng, hội thảo về bối cảnh quay phim tại Việt Nam...

Các hoạt động bên lề của Liên hoan gồm: Tuần phim chào mừng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội; giao lưu giữa các nghệ sĩ với khán giả, học sinh, sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang; triển lãm với chủ đề “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh”; tổ chức chiếu phim tại các cụm rạp...

Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng Bông sen Vàng, Bông sen Bạc cho các bộ phim xuất sắc thuộc các thể loại phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình; giải thưởng dành cho đạo diễn xuất sắc, tác giả kịch bản xuất sắc, nữ diễn viên chính xuất sắc, nam diễn viên chính xuất sắc và giải bình chọn của khán giả dành cho phim truyện tham dự "Chương trình phim toàn cảnh".

Liên hoan Phim Việt Nam là hoạt động nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật. Liên hoan được tổ chức tại Bà Rịa-Vũng Tàu là dịp để địa phương quảng bá hình ảnh về con người, danh lam thắng cảnh, tiềm năng du lịch của tỉnh.

Năm nay, Liên hoan Phim có sự tranh tài của 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học và 20 phim hoạt hình. Tác phẩm điện ảnh nào sẽ "hái" bông sen năm nay? Cùng đón chờ và chào đón Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI.

lien hoan phim viet nam lan thu xxi mua sen vang tro lai
Thành phố Vũng Tàu đăng cai sự kiện văn hóa lớn của quốc gia

Để chuẩn bị chu đáo cho Liên hoan, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tăng cường hoạt động tuyên truyền, quảng bá sự kiện này. Dự kiến có hơn 800 đại biểu là các vị khách quý, nghệ sĩ, các nhà quản lý, sản xuất, phát hành, phổ biến phim của Việt Nam và khoảng 50 đại biểu và khách mời quốc tế tham dự Liên hoan Phim.

Lễ Bế mạc và trao giải được tổ chức tại khách sạn Pullman và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam (Vietnam Journey); Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp sóng trực tiếp.

lien hoan phim viet nam lan thu xxi mua sen vang tro lai Chiếu miễn phí các phim tham dự LHP Việt Nam lần thứ XXI tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
lien hoan phim viet nam lan thu xxi mua sen vang tro lai Có gì hấp dẫn tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI?

Hà Thu