'Miss Earth 2021' Destiny Evelyn Wagner đến Việt Nam, làm giám khảo cuộc thi 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022'

(TGĐA) - Chiều 26/3/2022, tại khách sạn Caravelle Sài Gòn, 19-23 Công trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, Nova Entertainment tổ chức họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 chính thức khởi động.

Vân Anh -  Thí sinh đăng ký dự thi 'Hoa hậu trái đất Việt Nam' bất ngờ được chọn đi thi 'Miss Earth quốc tế' Vân Anh - Thí sinh đăng ký dự thi 'Hoa hậu trái đất Việt Nam' bất ngờ được chọn đi thi 'Miss Earth quốc tế'
'Mister Việt Nam' Minh Quyền và Hữu Đạt đại diện BTC 'Miss Earth Vietnam' trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế, đi chợ giùm người dân khu phong tỏa 'Mister Việt Nam' Minh Quyền và Hữu Đạt đại diện BTC 'Miss Earth Vietnam' trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế, đi chợ giùm người dân khu phong tỏa

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ và tài năng đặc biệt của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em sinh sống tại Việt Nam. Trở lại sau 9 năm, cuộc thi tiếp tục sứ mệnh kết nối văn hóa giữa các dân tộc Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Nova Entertainment vinh dự giữ bản quyền và tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Đơn vị này kỳ vọng sẽ tôn vinh những người đẹp thân thiện, mang vẻ đẹp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng với những câu chuyện truyền cảm hứng, mang ước mơ của phụ nữ Việt Nam vươn xa.

'Miss Earth 2021' Destiny Evelyn Wagner đến Việt Nam, làm giám khảo cuộc thi 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022'
Hoa hậu H'Hen Niê - Trương Ngọc Ánh - Hoa hậu Destiny Evelyn Wagner

Trong vai trò Trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Thạc sĩ – NTK Lê Sĩ Hoàng cho biết: “Việt Nam có 54 dân tộc và đó là 54 nền văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng. Chúng tôi mong muốn tìm kiếm một cô gái biết gìn giữ, phát huy và quảng bá giá trị bản sắc của dân tộc. Đó chính là người sẽ làm cầu nối để đưa văn hóa dân tộc mình đến gần hơn với cộng đồng, giúp mọi người hiểu biết hơn dân tộc mình. Trong một thế giới hiện đại, văn hóa giúp nhận diện rõ hơn về mỗi dân tộc, với những nét đặc thù riêng. Tôi tin tưởng cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ góp phần gìn giữ văn hóa và phát huy thêm những giá trị tốt đẹp”.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 có chủ đề đặc biệt: Những đóa hoa nắng mai. Nắng mai – nắng của bình minh, nắng của sự khởi đầu, của ban sơ, của thanh xuân. Nắng mai – tượng trưng cho ánh sáng, cho sự ấm áp, lan tỏa, cho nguồn năng lượng cháy bỏng và tích cực. Nắng mai – hình ảnh tượng trưng cho miền nhiệt đới, mảnh đất hình chữ S diệu kỳ với 54 dân tộc anh em cùng sinh sống và phát triển.

'Miss Earth 2021' Destiny Evelyn Wagner đến Việt Nam, làm giám khảo cuộc thi 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022'

Các thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 như những bông hoa thuần khiết được quy tụ từ khắp các vùng miền trên đất nước, mang theo nét đẹp của sự mộc mạc, thân thiện và một trái tim ấm áp. Ở đó, mỗi dân tộc là một bông hoa đặc trưng, tạo nên sự đa dạng hương sắc, văn hóa và tập tục.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ tuyển chọn các công dân nữ có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, có chiều cao từ 1m60, chưa lập gia đình và có trình độ từ phổ thông trung học. Đặc biệt, các thí sinh là người dân tộc thiểu số, vì điều kiện khó khăn chưa tốt nghiệp phổ thông trung học, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể từng trường hợp, Ban tổ chức có thể xem xét đặc cách về quy định trình độ học vấn để thí sinh được phép tham dự cuộc thi trước, sau đó sẽ được Ban tổ chức tạo điều kiện hoàn tất việc học tập sau khi kết thúc cuộc thi.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi trở thành Đại sứ và là giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Đây là cơ hội để tôi có thể thực hiện được lời hứa của mình với các bạn thiếu nữ dân tộc, giúp các bạn biến ước mơ thành hiện thực. Mỗi người có một ước mơ khác nhau và tôi biết điều đó. Tôi là một người đi trước, có thể định hướng cho các em. Với sự trở lại của cuộc thi, điều tôi hy vọng nhất là tất cả các cô gái sẽ thật sự tự tin và thể hiện được tình yêu, niềm tự hào với những tinh hoa, nét đặc trưng nhất của đồng bào mình”.

'Miss Earth 2021' Destiny Evelyn Wagner đến Việt Nam, làm giám khảo cuộc thi 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022'

Đại diện Ban tổ chức, bà Trương Ngọc Ánh cho biết: “Tạo sự kết nối giữa 54 dân tộc Việt Nam là điều Nova Entertaiment hướng tới khi tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Chúng tôi mong muốn cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam như một sứ giả văn hóa đem những điều tốt đẹp nhất của các dân tộc để giới thiệu đến cộng động người Việt nói riêng, trên thế giới nói chung. Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn được đem đến nhiều cơ hội cho các cô gái trẻ ở vùng sâu, vùng xa, giúp các bạn có thể thực hiện được ước mơ trên con đường chinh phục tri thức, xây dựng một tương lai tươi sáng”.

Ban giám khảo Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Để đánh giá công tâm và lựa chọn ra những người đẹp xứng đáng nhất cho các danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Ban giám khảo sẽ là những người nổi tiếng, nhiều kinh nghiệm như: Thạc sĩ - Nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng (Trưởng ban giám khảo); Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 - Top 5 Miss Universe 2018 H’Hen Niê; Doanh nhân - thạc sĩ – tác giả Nguyễn Phi Vân và Hoa hậu trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner.

'Miss Earth 2021' Destiny Evelyn Wagner đến Việt Nam, làm giám khảo cuộc thi 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022'

Doanh nhân Nguyễn Phi Vân sở hữu bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Úc, có hơn 20 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao về phát triển thương hiệu, bán lẻ và nhượng quyền thương mại tại châu Á, châu Phi và Đông Âu… Doanh nhân Nguyễn Phi Vân hiện đang là diễn giả nổi tiếng trong các hội thảo và hoạt động mạnh mẽ trong các sự kiện thuộc lĩnh vực giáo dục, phát triển thế hệ trẻ. Bà cũng là người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp để tự tin bước vào thời đại của trí tuệ nhân tạo, của tự động hóa.

Hoa hậu Destiny Evelyn Wagner tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh tại Pace University, New York. Năm 2021, cô trở thành người phụ nữ Belize đầu tiên giành được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Miss Earth - Hoa hậu trái đất. Cô cũng là một trong 2 người phụ nữ da đen đăng quang tại Miss Earth, một trong bốn cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh.

'Miss Earth 2021' Destiny Evelyn Wagner đến Việt Nam, làm giám khảo cuộc thi 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022'
Hoa hậu Destiny Evelyn Wagner

Sinh ra từ một ngôi làng nhỏ ở vùng quê xa xôi của Belize, Destiny chưa bao giờ cảm thấy tự ti. Trái lại cô luôn tự hào chia sẻ với tất cả mọi người về ngôi làng nhỏ của mình. Destiny Evelyn Wagner là một phụ nữ ấm áp, thích đọc sách và đam mê khám phá các vùng đất trên khắp thế giới. Cô từng xuất bản tập thơ và sách với chủ đề kêu gọi bảo vệ phụ nữ, trẻ em. Sau khi đăng quang, cô dành gần như toàn bộ thời gian của mình để lan tỏa năng lượng tích cực, kêu gọi bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường và chống lại nạn bạo hành, ngược đãi trẻ em.

Là một giám khảo quốc tế đồng hành cùng cuộc thi, Hoa hậu trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner mong muốn được chia sẻ câu chuyện tỏa sáng của mình đồng thời mong muốn tìm kiếm cô gái có thể giới thiệu vẻ đẹp đa dạng của văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Lịch trình và hệ thống giải thưởng Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Từ ngày 26/3/2022 đến ngày 7/5/2022: Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 chính thức khởi động và tuyển sinh; Vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 27/4/2022 tại Hà Nội và 7/5/2022 tại TP.HCM. Top 45 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng tham gia chuỗi chương trình truyền hình Những đóa hoa nắng mai được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Phan Thiết và Đà Lạt.

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 12/7/2022 đến ngày 16/7/2022 tại TP.HCM. Đêm đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ tìm ra ngôi vị Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 và 6 giải phụ: Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài, Người đẹp tài năng, Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, Người đẹp truyền cảm hứng.

Đặc biệt với những thí sinh tham dự cuộc thi có đam mê và khả năng trong lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh, kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội thử sức tham gia đồng hành cùng những dự án nổi bật đến từ Tổng công ty Nova Service. Tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ đại diện cho quốc gia tham dự Hoa hậu trái đất - Miss Earth 2022.

'Miss Earth 2021' Destiny Evelyn Wagner đến Việt Nam, làm giám khảo cuộc thi 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022'

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 10 tỷ đồng. Ngoài vương miện Hoa hậu được Long Beach Pearl chế tác đặc biệt, chưa từng có và dành riêng cho cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, tân Hoa hậu còn được nhận đặc quyền sử dụng các dịch vụ thuộc Nova Service trị giá 1,5 tỷ đồng như: Nghỉ dưỡng ở “villa Hoa hậu” tại siêu thành phố Biển - Du lịch - Sức khỏe NovaWorld Phan Thiet; Trải nghiệm tập luyện tại Hệ thống phòng tập CITIGYM và chăm sóc sắc đẹp tại CITISPA; Tận hưởng kỳ nghỉ tại các khách sạn, resort 5 sao thuộc Nova Hospitality trên toàn quốc; Sử dụng dịch vụ tại hệ thống nhà hàng của Nova FnB ; Sở hữu Thẻ hội viên Nova Golf Clubs 5 năm tại sân Golf PGA NovaWorld Phan Thiet; Chăm sóc sức khỏe chủ động và toàn diện tại Nova Healthcare và sở hữu học bổng các khóa học ngắn hạn hoặc dài hạn tại Nova College.

Tân Hoa hậu cũng đồng hành với các chương trình ý nghĩa như trao cơ hội học tập cho các thiếu nữ dân tộc Việt Nam; Xuất hiện tại các lễ hội, sự kiện biểu diễn giải trí tiêu chuẩn quốc tế; Tỏa sáng tại các Liên hoan phim danh giá trên thế giới khi đồng hành cùng các dự án điện ảnh hợp tác quốc tế do Nova Entertainment sản xuất; Cơ hội trở thành đại sứ cho các thương hiệu vận hành bởi NovaGroup.

Ngoài ra, tân Hoa hậu còn có cơ hội xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang danh tiếng Harper’s Bazaar, hoàn thiện vẻ đẹp với dịch vụ đến từ các thương hiệu hàng đầu như: Dịch vụ thẩm mỹ công nghệ cao Lavender by Chang, Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Jet Dentis, Mắt kính Ánh Rạng…

Á hậu 1 sẽ nhận giải thưởng 200 triệu tiền mặt, Á hậu 2 sẽ nhận giải thưởng 150 triệu tiền mặt cùng nhiều dịch vụ đến từ các công ty trực thuộc Nova Service với trị giá gần 900 triệu đồng. Những giải phụ khác sẽ nhận được 50 triệu tiền mặt cùng nhiều dịch vụ từ Nova Service trị giá 200 triệu đồng.

Nam Em lấy lại vóc dáng thời lên ngôi 'ảnh hậu' 'Miss Earth 2016' Nam Em lấy lại vóc dáng thời lên ngôi 'ảnh hậu' 'Miss Earth 2016'

(TGĐA) - Nam Em sau đợt giãn cách xã hội đã kịp rèn luyện cơ ...

Đại diện Việt Nam - Vân Anh 'lấn át' dàn đối thủ với phần thi Trình diễn trang phục dạ hội cực sang chảnh tại 'Miss Earth 2021' Đại diện Việt Nam - Vân Anh 'lấn át' dàn đối thủ với phần thi Trình diễn trang phục dạ hội cực sang chảnh tại 'Miss Earth 2021'

(TGĐA) - Người đẹp Vân Anh ghi điểm mạnh khi diện thiết kế dạ hội ...

Vũ Liên