Ngân Khánh 'song kiếm hợp bích' cùng ACA mang cơ hội nâng cao tầm diễn xuất đến các diễn viên trẻ

(TGĐA) - Chiều nay 12/11, diễn viên Ngân Khánh cùng ông Dean Carey đã có buổi gặp gỡ thân mật với giới truyền thông Việt Nam để giới thiệu về Chương trình Diễn xuất quốc tế ACA năm 2020.

ngan khanh song kiem hop bich cung aca mang co hoi nang cao tam dien xuat den cac dien vien tre Chỉ với một cảnh quay, Ngân Khánh ngay lập tức gia nhập hàng ngũ 'con nhà giàu' Việt trong 'Quý cô thừa kế'
ngan khanh song kiem hop bich cung aca mang co hoi nang cao tam dien xuat den cac dien vien tre Ngân Khánh như siêu bão đổ bộ, tàn phá cuộc sống bình yên của Song Luân, Hồng Đào trong 'Quý cô thừa kế'

Chương trình Diễn xuất quốc tế ACA năm 2020 nhằm đào tạo diễn xuất kéo dài 12 tuần học tập chuyên sâu, sẽ là hành trình đầy thú vị cho các học viên. Trong suốt khóa học, các học viên sẽ được truyền cảm hứng bởi những người thầy giàu kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm văn hóa đa dạng, đầy màu sắc của Sydney. Các diễn viên trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình học diễn xuất khác biệt, táo bạo, được thiết kế để nâng tầm kỹ thuật diễn xuất.

ngan khanh song kiem hop bich cung aca mang co hoi nang cao tam dien xuat den cac dien vien tre
Ngân Khánh cùng Dean Carey giới thiệu về ACA

Đây là khóa học do Trung tâm Actor Centre Australia (ACA) đồng hành. ACA đã có hơn 30 năm hoạt động trong ngành đào tạo diễn xuất và hướng dẫn cho nhiều thế hệ diễn viên đẳng cấp quốc tế. Nơi đây được vinh danh là một trong những cơ sở đào tạo sân khấu hàng đầu tại Australia. Ngoài Hugh Jackman là gương mặt bảo trợ cho ACA, nhiều cựu sinh viên dưới sự dìu dắt của ông Dean Carey, hiện là nhân vật ngôi sao nổi tiếng đang hoạt động tại Hollywood như: Nicole Kidman, Naomi Watts, Collin Farrel, Chris Hemsworth, Russel Crowe... Việc đưa khoá học này về Việt Nam là vô cùng khó khăn nhưng rất ý nghĩa.

Ông Dean Carey chia sẻ: “Một trong nỗi sợ lớn nhất của con người là thấy mình bị khác biệt. Lúc tôi còn trẻ tôi sợ mình như thế. May mắn, tôi nhận ra mình có năng khiếu ở diễn xuất, nghệ thuật . Khi tôi 27 tuổi, tôi đã sáng lập ra học viện này. Tôi thấy tự hào và may mắn vì có thể truyền tải điều này đến các bạn trẻ. Tôi tin rằng, khi các bạn trẻ tham gia khoá học này ở Úc, các bạn sẽ nắm trong tay nghệ thuật biểu diễn để mang nó đến sân khấu, phim ảnh... tại quê nhà. Bởi vì sự giả tạo đến rồi đi, sự chân thật mới là điều níu giữ ở mỗi vai diễn. Tôi muốn mang đến sự chân thật nhất ở nhân vật lẫn người diễn viên cho các bạn học viên khi tham gia khóa học”.

ngan khanh song kiem hop bich cung aca mang co hoi nang cao tam dien xuat den cac dien vien tre

Nói về mức học phí khi tham gia chương trình học này, ông Dean Carey tỉ mỉ phân tích: “Học phí là 18.000 đô la Úc bao gồm cả chi phí học Anh văn cho các bạn. Nghĩa là ngoài việc học diễn xuất chuyên sâu các học viên sẽ được dạy cả tiếng Anh. Như vậy khóa học sẽ kéo dài đến 10 tiếng/ngày. Xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6.

Chúng tôi đã chuẩn bị danh sách khách sạn, nơi ở gần học viện để tùy ngân sách của học viên lựa chọn. Với những học viên khi tốt nghiệp, sẽ có buổi showcase để trình diễn trước công chúng, trong đó bao gồm cả ghi hình clip, video. Về cơ hội trong thị trường quốc tế cho những học viên tham gia khóa hoc này, những đoạn clip ghi lại buổi showcase chính là phương tiện giúp phô diễn, truyền tải tài năng của họ, để tự giới thiệu trước thị trường quốc tế

Đây là phần học phí thuần túy cho việc giảng dạy, không bao gồm ăn ở. Lớp học ở đây rất chuyên sâu. Chúng tôi chia hai nhóm, với mỗi nhóm 10 người để dạy cụ thể cho từng bạn. Đây là một chương trình 3 tháng chuyên sâu nên chúng tôi muốn tìm các diễn viên trẻ đã được huấn luyện qua diễn xuất hay có một chút kinh nghiệm về diễn xuất để đào tạo”.

ngan khanh song kiem hop bich cung aca mang co hoi nang cao tam dien xuat den cac dien vien tre

Diễn viên Ngân Khánh cũng vô cùng nhiệt huyết khi mang khóa học này về Việt Nam. Cô cho biết bản thân mình không đứng lớp giảng dạy mà sẽ học cùng các học viên: “Tôi chưa đạt đến trình độ để giảng dạy, tôi vẫn phải học rất nhiều. Tôi đã ngồi ở một vài lớp học của ACA như: hình thể, tiếng nói sân khấu... Tôi cảm thấy mình còn thiếu sót quá nhiều dù đã 10 năm trong nghề diễn. Một nhân vật trên màn ảnh không chỉ sử dụng tài năng hay cảm xúc mà còn là nghệ thuật và kĩ thuật. Tôi sẽ là người đi học khóa học này trong 3 tháng kế tiếp tại Úc sau khi tốt nghiệp tại Singapore. Tôi hy vọng sẽ là người đồng hành, giúp đỡ các bạn trong khoá học đầu tiên này tại Úc”.

ngan khanh song kiem hop bich cung aca mang co hoi nang cao tam dien xuat den cac dien vien tre

Với kinh nghiệm của một du học sinh tại Singapore, Ngân Khánh cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm của mình đến mọi người: “Việc thủ tục sẽ dễ dàng khi lấy visa học trong 3 tháng. Hiện tại, ACA có một link đăng ký trực tiếp hoặc có thể liên hệ link website ở ACA tại Việt Nam. Việc ăn ở của các bạn sẽ được trường tư vấn trực tiếp. Khi tôi đi học ở Sinagapore, tiền tệ của Singapore và Úc không quá chênh nhau. Ba tháng thuê phòng ở Úc từ 1500 đến 1800 đô Úc. Tính luôn tổng chi phí ăn ở khoảng 21000 đô Úc trong ba tháng. Thời gian của khóa học là 12 tuần. Liên tục mỗi tuần từ thứ 2 đến thứ 6”.

ngan khanh song kiem hop bich cung aca mang co hoi nang cao tam dien xuat den cac dien vien tre

Sau buổi họp báo này, diễn viên Ngân Khánh và ông Dean Carey sẽ tiếp tục  tổ chức buổi hội thảo Tại sao diễn xuất lại quan trọng hơn bao giờ hết vào lúc 13h30-15h00 ngày 16/11; Hội thảo Sức mạnh của sự kết nối trong diễn xuất được tổ chức vào lúc 15h30-17h30 ngày 16/11 tại Le Meridien (3C Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

ngan khanh song kiem hop bich cung aca mang co hoi nang cao tam dien xuat den cac dien vien tre ‘Mỹ nhân Sài Thành’: Phản chiếu cuộc sống của hòn ngọc Viễn Đông một thời
ngan khanh song kiem hop bich cung aca mang co hoi nang cao tam dien xuat den cac dien vien tre Ngân Khánh rút lui khỏi showbiz?

 Mi Ty