Nghệ sĩ Hồng Nga xin kịch bản của Ngọc Duyên mang ra nước ngoài biểu diễn

(TGĐA) - Với chủ đề “Cô đơn”, tập 10 của Kịch cùng Bolero đã lấy nhiều nước mắt của khán giả với 3 vở kịch đầy xúc động của đạo diễn Xuân Trang, Ngọc Duyên và Vũ Trần. Trong đêm thi này, NSƯT Công Ninh cùng 3 nữ giám khảo khách mời là nghệ sĩ Hồng Nga, NSƯT Kim Xuân và nữ danh ca Họa Mi đã dành điểm tuyệt đối cho Ngọc Duyên – nữ đạo diễn duy nhất của chương trình.

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien Đạo diễn Vũ Trần giành chiến thắng với câu chuyện tình yêu học trò
nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien Đạo diễn Xuân Trang và Ngọc Duyên bất đồng quan điểm với ban giám khảo
nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien Đạo diễn Xuân Trang mang màu sắc kinh dị đến với 'Kịch cùng Bolero'
nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien "Nàng dâu" Tuyết Thu lần đầu hát... Bolero
nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien Đạo diễn Ngọc Duyên làm rơi nước mắt giám khảo lẫn khán giả

Nghệ sĩ Hồng Nga xin kịch bản của Ngọc Duyên mang ra nước ngoài biểu diễn cùng NSƯT Bảo Quốc

Tác phẩm của đạo diễn Ngọc Duyên mang tên Chuyến tàu hoàng hôn nói về bi kịch hôn nhân của vợ chồng bà Diệp (NSƯT Hạnh Thúy) và ông Cang (Đức Thịnh). 23 năm trước, đang lúc gia đình hạnh phúc, ông Cang ngoại tình cùng với người đàn bà khác. Trên sân ga, bà Diệp đau đớn nhìn cảnh chồng mình âu yếm và ra đi cùng với nhân tình.

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien
Tiết mục Chuyến tàu hoàng hôn của đạo diễn Ngọc Duyên

3 năm sau đó, ông Cang quay về quỳ dưới chân bà Diệp xin tha thứ, nhưng lúc này bà Diệp đã gần như ngây dại, không còn nhận ra chồng mình. Ông Cang đành xin ở lại làm quản gia, được bà Diệp trả lương hàng tháng. Với mặc cảm có lỗi, trong suốt 20 năm sống với vợ, dù vợ luôn tỏ ra lạnh lùng và không nhận ra mình nhưng ông Cang vẫn hết lòng chăm sóc vợ.

Khi cả hai đã lớn tuổi và sức khỏe ngày càng yếu, ông Cang đưa bà Diệp đi Sapa vì biết ước mơ của bà là được ngắm tuyết một lần cùng với chồng. Đường đi vất vả, ông Cang cẩn thận chăm sóc cho vợ nhưng mỗi lần ông đến gần, bà Diệp đều tỏ ra lạnh lùng và nhắc nhở thân phận của ông chỉ là người giúp việc. Bà Diệp cay đắng cho biết cho đến chết bà cũng không bao giờ quên ngày người chồng nhẫn tâm bỏ lại bà để đi tìm hạnh phúc mới.

Ông Cang đau đớn vì vợ chỉ nhớ lại cảnh người chồng ra đi mà không nhớ rằng ông đã quay về xin tha thứ và vẫn đang ở bên cạnh bà suốt 20 năm qua dù với thân phận của một người giúp việc. Đến lúc này, bà Diệp mới tức giận cho biết trong 20 năm qua bà chưa từng ngây dại và chưa từng bị mất trí nhớ. Bà nhận ra ông Cang là chồng của mình nhưng vì hận ông đã bỏ mình ra đi và chỉ quay về xin tha thứ khi bị cô nhân tình phụ bạc nên trái tim và niềm kiêu hãnh của bà bị tổn thương nặng nề.

Bà muốn trả thù chồng, muốn ông sống trong cảnh dằn vặt, đau khổ nên 20 năm qua, bà cho phép ông ở bên cạnh mình nhưng với một khoảng cách như những người xa lạ. Một lần nữa, ông Cang lại bỏ đi. Sau khi ông Cang đi khỏi, những hạt tuyết bắt đầu rơi nhưng đó không phải là tuyết thật mà là tuyết nhân tạo do ông Cang thuê người làm từ trước đó để bà Diệp được vui.

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien
NSƯT Hạnh Thúy trong tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên

Cảm động vì sự ân cần của chồng, bà Diệp hoảng hốt tìm chồng nhưng tất cả đã quá muộn. Đến cuối đời, bà Diệp đã được nhìn thấy tuyết rơi nhưng ước nguyện được ngắm tuyết cùng chồng của bà cũng không thể thành sự thật. Một lần nữa, bà Diệp đau đớn nhìn theo đoàn tàu đưa chồng mình đi xa và mãi mãi không trở về.

Tiết mục Chuyến tàu hoàng hôn đã khiến cho các giám khảo rơi nước mắt. Tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên nhận được sự đồng cảm lớn từ nghệ sĩ Hồng Nga. Nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ nếu nói về cô đơn thì bà là người cô đơn nhất. Trong quá khứ, bà từng trải qua 2 mối tình thất bại và bản thân bà cũng là người không thể tha thứ được nên mấy chục năm qua, bà chấp nhận sống trong sự cô đơn. Chính vì vậy, khi xem tác phẩm của đạo diễn Ngọc Duyên, bà rất xúc động. Bà đã xin phép nữ đạo diễn Ngọc Duyên cho được mang kịch bản Chuyến tàu hoàng hôn sang Mỹ để biểu diễn cùng với người bạn thân là NSƯT Bảo Quốc.

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien
Ban giám khảo: Danh ca Họa Mi - NSƯT Kim Xuân - Nghệ sĩ Hồng Nga - NSƯT Công Ninh

Theo giám khảo Họa Mi thì trong 3 vở kịch tối qua, vở của đạo diễn Ngọc Duyên đúng với chủ đề cô đơn nhất và những bài hát mà nữ đạo diễn đưa vào kịch như Chuyến tàu hoàng hôn, Sầu lẻ bóng, Ai khổ vì ai rất ăn ý, hợp và khớp với tình huống câu chuyện. NSƯT Công Ninh cho biết mỗi khi nghe bolero, ông đều bị nổi da gà. Cũng theo NSƯT Công Ninh, đạo diễn Ngọc Duyên chưa làm rõ được cảm xúc người chồng cần vợ và cảm phục vợ như thế nào.

Tuy nhiên, ý kiến của giám khảo Công Ninh vấp phải sự phản đối từ giám khảo Họa Mi và Kim Xuân. Trước “sức ép” từ các nữ giám khảo ngồi cạnh, NSƯT Công Ninh vui vẻ dành cho đạo diễn Ngọc Duyên 10 điểm. Cộng với 3 điểm 10 của các nữ giám khảo, đạo diễn Ngọc Duyên giành được điểm tuyệt đối trong đêm thi và nhận được tiền thưởng 10 triệu đồng.

Video clip Chuyến tàu hoàng hôn - Ngọc Duyên:

Đạo diễn Xuân Trang gây xúc động với tác phẩm nói về sự cô đơn của những bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đạo diễn Xuân Trang cũng đã có một tiết mục đầy cảm động nói về nỗi đau và sự cô đơn của những bà mẹ Việt Nam anh hùng trong chiến tranh. Tác phẩm Ca dao mẹ của anh nói về mẹ Năm (NSƯT Lê Thiện) có 4 người con trai đang đi lính là Nghĩa (Xuân Nghị), Tân (Lạc Hoàng Long), Chiến (Minh Tiến) và Tuấn (Âu Thành Cát).

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien
Tiết mục Ca dao mẹ của đạo diễn Xuân Trang

Trong đó, Tuấn là em út và đã có vợ là Phượng (Tâm Thanh). Được tin các con về phép, bà Năm dặn con dâu đi chợ, nấu những món ngon mà 4 anh em yêu thích. Rồi, bà cũng được nhìn thấy 4 người con thân yêu của mình trở về. Trong ngày đoàn tụ, người mẹ rất hạnh phúc khi được ôm hôn những đứa con ngoan ngoãn của mình. Những ký ức về tuổi thơ của 4 cậu con trai cũng hiện về trong bà.

Tuy nhiên, niềm hạnh phúc ấy chưa được bao lâu thì đồng đội của con trai đến nhà tìm bà Năm để báo hung tin cả 4 người con của bà đều đã hy sinh trên chiến trường. Hóa ra hình ảnh của những người con trở về chỉ là tưởng tượng của người mẹ. 4 người con của bà đã mãi mãi nằm lại trên chiến trường.

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien
NSƯT Lê Thiện và Tâm Thanh trong tiết mục của đạo diễn Xuân Thanh

Tiết mục đã khiến cho người xem xúc động vì nỗi đau quá lớn của người mẹ và nỗi cô đơn mà bà phải đối mặt trong những năm tháng còn lại của cuộc đời. Giám khảo Kim Xuân cho biết chị rất nể đạo diễn Xuân Trang khi anh dựng một vở như thế. Giám khảo Công Ninh đánh giá tác phẩm đã mang đến một cảm xúc đẹp về thân phận của người phụ nữ trong chiến tranh, bản thân anh đã kìm chế những giọt nước mắt rất nhiều lần.

Giám khảo Hồng Nga cho rằng vở kịch có sức hút từ cảnh mở màn và đối với bà thì đây là vở kịch tuyệt vời. Giám khảo Họa Mi đánh giá cao bài hát Ca dao mẹ mà đạo diễn Xuân Trang đưa vào cuối tác phẩm. Kết quả, đạo diễn Xuân Trang nhận được 39,5 điểm.

Video clip Ca dao mẹ - Xuân Trang:

Đạo diễn Vũ Trần với bi kịch mang tên Xuất giá tòng phu

Đạo diễn Vũ Trần tiếp tục mang đến tác phẩm nói về số phận nghiệt ngã của người phụ nữ trong thời phong kiến với quan niệm “xuất giá tòng phu”. Nội dung tác phẩm Xuất giá tòng phu nói về 2 vợ chồng trẻ rất yêu thương nhau. Hàng ngày, người vợ (Hồng Trang) ở nhà se nhang, đợi chồng (Dương Cường) đi làm về.

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien
Dương Cường và Hồng Trang trong tiết mục Xuất giá tòng phu của đạo diễn Vũ Trần

Một ngày nọ, người chồng trở về với món quà dành cho vợ đó là chiếc áo dài gấm màu hồng – màu mà vợ rất yêu thích. Người vợ hạnh phúc mặc ngay chiếc áo mà chồng mua tặng. Chợt nhìn thấy vẻ mặt ủ dột, nhiều suy tư của chồng, người vợ gạn hỏi thì người chồng mới cho biết trong lúc bị bọn giang hồ ức hiếp và sỉ nhục, anh đã lỡ tay giết người.

Lo sợ sẽ đi tù và mất hết tất cả, người chồng đâm ra hoảng loạn, mất hết lý trí, nên muốn hiến vợ một đêm cho ông ta để chạy tội. Tuy nhiên, người vợ không đồng ý. Nan nỉ mãi mà vợ không nghe lời, người chồng tức giận ra tay đánh vợ vì cho rằng cô ích kỷ, không thương chồng. Sự dằn vặt của người chồng đã khiến cho người vợ đau đớn hơn những cú tát mà chồng đánh. Với quan niệm “xuất giá tòng phu”, một khi đã lấy chồng thì mọi chuyện phải nghe lời chồng, người vợ nhận lời đi hầu ông phủ.

Trước khi đi, cô nhờ chồng chải tóc cho mình thật đẹp. Để thể hiện sự chung thủy, người vợ lấy kéo cắt ngắn đi mái tóc và gửi lại cho chồng vì với cô, chỉ có một người đàn ông duy nhất được chải tóc cho mình đó là chồng. Sau khi cắt tóc, người vợ chua xót bước đi để lại người chồng đau đớn với nỗi đau và nỗi nhục của một người đàn ông ích kỷ, hy sinh vợ để bảo vệ mình.

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien
Tiết mục Xuất giá tòng phu của đạo diễn Vũ Trần

Nhận xét về tiết mục, NSƯT Công Ninh cho rằng Vũ Trần đã mang đến một không gian tràn ngập màu sắc và ý tưởng, cách xử lý sân khấu quay rất đắt. Anh cũng khen câu thoại của Hồng Trang lúc bị người chồng đánh rất đắt nhưng anh ước gì toàn bộ câu chuyện chỉ là hư cấu để người chồng thử lòng vợ thì sẽ có kết thúc có hậu hơn.

Đạo diễn Vũ Trần cho biết vì đây là đêm thi chủ đề “Cô đơn” nên cái kết bi kịch của anh phù hợp hơn với chủ đề. Và sự cô đơn mà anh muốn nói ở đây đó chính là cảm giác của người chồng khi vợ của mình đi hầu người đàn ông khác trở về.

NSƯT Kim Xuân tỏ ra tiếc nuối vì câu chuyện không nhất quán về bối cảnh lịch sử và chi tiết cái áo dài hồng chưa được xử lý tinh tế. Bởi, chiếc áo dài là món quà mà người vợ rất trân trọng nên chi tiết người vợ mặc áo dài ra lu nước để rửa mặt và gội đầu thì không hợp lý. Giá mà trước đó người vợ cởi áo dài ra và xếp lại đầy trân trọng, sau đó khi quyết định đi hầu ông phủ, cô lấy chiếc áo này mặc vào thì sẽ hay hơn.

Những ý kiến của NSƯT Kim Xuân vô cùng chính xác và bổ ích cho đạo diễn Vũ Trần. Trong tiết mục, đạo diễn Vũ Trần chọn các ca khúc: Ngày đá đơm bông, Nhật ký hai đứa mình, Đổi thay, Ngày buồn. Tiết mục nhận được số điểm 39,25 điểm.

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien
Đạo diễn Xuân Trang, đạo diễn Ngọc Duyên và đạo diễn Vũ Trần trong đêm thi

Kết thúc đêm thi thứ 10, số điểm của các đạo diễn sẽ được cộng dồn với đêm thi sau. Tập tiếp theo của Kịch cùng Bolero có chủ đề “Tình – Tiền” sẽ phát sóng vào lúc 21h00 thứ Hai ngày 31/7 trên kênh THVL1.

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien Đạo diễn Vũ Trần giành chiến thắng với câu chuyện tình yêu học trò

(TGĐA) - Tập 9 của Kịch cùng Bolero có chủ đề “Mưa đêm” vừa diễn ra vào tối 17/7. ...

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien NSƯT Công Ninh thanh minh không thiên vị người cũ khi khen Ngọc Trinh diễn xuất sắc

(TGĐA) - Tập 8 của chương trình Kịch cùng Bolero đã diễn ra rất ly kỳ và ...

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien Đạo diễn Xuân Trang và Ngọc Duyên bất đồng quan điểm với ban giám khảo

(TGĐA) - Kịch cùng Bolero đã mở màn chủ đề mới mang tên “Bão táp cuộc ...

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien Đạo diễn Xuân Trang mang màu sắc kinh dị đến với 'Kịch cùng Bolero'

(TGĐA) - Vẫn tiếp tục với chủ đề “Mẹ chồng – Nàng dâu” nhưng khác ...

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien "Nàng dâu" Tuyết Thu lần đầu hát... Bolero

(TGĐA) - Với chủ đề khá độc đáo Mẹ chồng – Nàng dâu, chương trình Kịch ...

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien Đạo diễn Ngọc Duyên làm rơi nước mắt giám khảo lẫn khán giả

(TGĐA) - Tập 2 của chương trình Kịch cùng Bolero đã thực sự làm mãn nhãn người ...

nghe si hong nga xin kich ban cua ngoc duyen mang ra nuoc ngoai bieu dien Đạo diễn trẻ Vũ Trần vượt mặt đàn anh, giành 10 triệu trong trận thách đấu đầu tiên

(TGĐA) - Tập đầu tiên của chương trình Kịch cùng Bolero đã nhận được nhiều lời khen, ...

Mi Ty