Nghệ sỹ Thúy Nga, đại sứ Áo dài Trần Trung Trà truyền tải thông điệp nói ‘không’ với ma túy

(TGĐA) -Cùng đông đảo văn nghệ sĩ của thành phố, sáng 26/10/2019, Trần Trung Trà - Tân Đại sứ áo dài Việt Nam bảng Quý ông đã đến NVH Thanh niên TP.HCM để tham dự Lễ khánh thành công trình Nhà triển lãm “Tác hại của ma túy”, giúp tuổi trẻ nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy.  

nghe sy thuy nga dai su ao dai tran trung tra truyen tai thong diep noi khong voi ma tuy Sinh viên Đại học Hutech xuất sắc đăng quang Đại sứ Quý ông cuộc thi ‘Đại sứ áo dài Việt Nam’
nghe sy thuy nga dai su ao dai tran trung tra truyen tai thong diep noi khong voi ma tuy Thuý Nga tất bật kiếm tiền làm mini liveshow

Tại TP.HCM, lần đầu tiên một mô hình nhà triển lãm chuyên trưng bày về tác hại của ma túy được đưa vào hoạt động nhằm mục đích truyền tải thông tin đến thanh thiếu niên, giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy, từ đó có ý thức về việc bảo vệ bản thân tránh xa ma túy.

Buổi khánh thành triển lãm có sự tham dự của lãnh đạo thành phố và nhiều gương mặt văn nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSUT Tuyết Thu, NSUT Trịnh Kim Chi, NTK Việt Hùng, Hoa hậu Diễm Hương, nghệ sỹ Thúy Nga, ca sĩ Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, người dẫn chương trình Phước Lập, Anh Quân, Quốc Bình, Huỳnh Giao, DVĐA Kiều Trinh…Bên cạnh đó là sự tham gia của đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

nghe sy thuy nga dai su ao dai tran trung tra truyen tai thong diep noi khong voi ma tuy

Với nhiều hình thức khác nhau như trưng bày hiện vật, tư liệu, hoạt động tương tác, kỹ thuật trình chiếu…, triển lãm cung cấp cho người xem một lượng lớn thông tin vô cùng hữu hiệu về các loại ma túy, sức ảnh hưởng của nó và công tác phòng chống ma túy hiện nay.

Thông qua các ứng dụng công nghệ đa phương tiện, người xem có những trải nghiệm chân thực nhất về sự nguy hiểm của ma túy đối với bản thân và cộng đồng; Đồng thời, người xem được cung cấp những thông tin hữu ích về các loại ma túy cùng ảnh hưởng của nó, điển hình là không gian mô phỏng khuôn mặt trước và sau khi nghiện ma túy, mô phỏng trạng thái lái xe khi say xỉn hay các hoạt động tương tác đa dạng khác về sự nguy hiểm của ma túy với bản thân và cộng đồng.

nghe sy thuy nga dai su ao dai tran trung tra truyen tai thong diep noi khong voi ma tuy

Ông Nguyễn Hồng Phúc - Giám đốc NVH Thanh niên TPHCM cho biết, các công tác phục vụ triển lãm đã được chuẩn bị từ một năm trước. Hiện nhà triển lãm đã hoàn thành giai đoạn 1 và nhận được sự ủng hộ, quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp nhiệt thành của các sở ban ngành TP và các đơn vị tổ chức triển lãm chuyên nghiệp, sự hỗ trợ chặt chẽ của các đơn vị doanh nghiệp cùng chung chí hướng phụng sự xã hội. "Trong quá trình mở cửa, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin và đầu tư thêm về công nghệ để triển lãm thêm phần thu hút đối với các bạn trẻ." - Ông Phúc nói.

nghe sy thuy nga dai su ao dai tran trung tra truyen tai thong diep noi khong voi ma tuy

Tham dự triển lãm, Tân Đại sứ áo dài Việt Nam bảng Quý ông 2019 Trần Trung Trà cho biết anh tìm được những bài học rất thiết thực khi tham gia triển lãm này. Trần Trung Trà chia sẻ: “Tác hại của ma túy” là một triển lãm mang tính giáo dục cao, giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức, biết được cách phân loại, tác hại và cách phòng chống các mối đe dọa từ ma túy. Triển lãm nhằm truyền đi những thông điệp tích cực, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Cùng với những hoạt động cộng đồng tốt đẹp mà cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam đang lan tỏa, em sẽ góp tiếng nói của mình với những việc làm thiết thực và tích cực để giúp các bạn trẻ tránh xa ma túy, nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy. Em sẽ vận động để đông đảo các bạn trẻ đến xem triển lãm, tận mắt thấy được sự hủy diệt của ma túy. Em mong muốn “Hãy tránh xa ma túy” chính là thông điệp dành cho tất cả mọi người!”.

Nhà triển lãm “Tác hại của ma túy” mở cửa trong hơn 8 tháng, từ ngày 26/10/2019 đến hết tháng 6/2020, giúp công chúng trẻ tại TP.HCM có dịp tìm hiểu, nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy - đang là vấn nạn của đời sống xã hội không chỉ ở Việt Nam mà là bóng ma đe dọa toàn cầu.

nghe sy thuy nga dai su ao dai tran trung tra truyen tai thong diep noi khong voi ma tuy

Sinh viên Đại học Hutech xuất sắc đăng quang Đại sứ Quý ông cuộc thi ‘Đại sứ áo dài Việt Nam’

(TGĐA) - Trong đêm tôn vinh Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 vừa diễn ra tối ...

nghe sy thuy nga dai su ao dai tran trung tra truyen tai thong diep noi khong voi ma tuy

Thuý Nga tất bật kiếm tiền làm mini liveshow

(TGĐA) - Trong lần đầu tiên trực tiếp biểu diễn tại khuôn viên trường đại ...

nghe sy thuy nga dai su ao dai tran trung tra truyen tai thong diep noi khong voi ma tuy

Thúy Nga làm liveshow không quan trọng lời hay lỗ

(TGĐA) - Chiều 02/10, nhiều nghệ sĩ, bạn bè, người thân đã đến chúc mừng nghệ ...

Mi Ty