'Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018': Giúp phụ nữ giảm nỗi lo đi qua thanh xuân

(TGĐA) - Gần 10 năm kể từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam được tổ chức, sân chơi chính thống dành cho các quý bà Việt hầu như vắng bóng. Để giải quyết vấn đề trên, cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 ra đời với tất cả các tiêu chí cần và đủ, trở thành sân chơi chính thống, tin cậy, uy tín dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con được thể hiện tài sắc.

nguoi mau quy ba viet nam 2018 giup phu nu giam noi lo di qua thanh xuan Phan Thị Mơ xuất sắc đăng quang 'Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018'
nguoi mau quy ba viet nam 2018 giup phu nu giam noi lo di qua thanh xuan Hoa hậu Mỹ Liên tiếp tục hành trình thiện nguyện sau đăng quang

Tại Việt Nam, Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 là một trong số ít cuộc thi chính thống được cấp phép bởi cơ quan quản lý nhà nước, dành riêng cho phụ nữ đang ở trong diện làm vợ, làm mẹ có cơ hội chứng tỏ vẻ đẹp từ ngoại hình cho tới tâm hồn, những người mà vì nhiều lý do, họ không có cơ hội thể hiện mình khi còn đang thanh xuân.

Ngoài vẻ đẹp truyền thống mang bản sắc dân tộc Việt Nam “Công, dung, ngôn, hạnh” thì ngày nay, vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ cần bổ sung thêm “Đức, trí, thể, mỹ”, giống như người ta thường nói mẫu hình phụ nữ hiện đại phải là “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

nguoi mau quy ba viet nam 2018 giup phu nu giam noi lo di qua thanh xuan
Mrs Globe 2017 Tatyana Lavrinovic

Thông qua những hoạt động thiết thực, những thông điệp ý nghĩa, Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 hy vọng sẽ góp phần cổ động một lối sống lành mạnh, tạo động lực sống, kêu gọi bình đẳng giới, chống quấy rối, chống bạo lực gia đình và quan trọng hơn hết chính là hướng mọi phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con tới cuộc sống tốt đẹp, biết làm chủ cuộc sống của chính mình hơn.

Với mục tiêu sớm trở thành một trong những cuộc thi được xếp hạng uy tín cao ở Việt Nam, Người mẫu Quý bà Việt Nam được lên kế hoạch tổ chức với quy mô toàn quốc, chuyên nghiệp từ những khâu nhỏ nhất, được khán giả trên khắp đất nước quan tâm và đón xem thông qua nhiều loại phương tiện truyền thông, truyền hình.

nguoi mau quy ba viet nam 2018 giup phu nu giam noi lo di qua thanh xuan

Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 cũng hướng tới mục tiêu tìm kiếm những người xứng đáng để đại diện cho phụ nữ Việt Nam dự thi một số các cuộc thi sắc đẹp dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con trên khắp thế giới. Dự kiến, những quý bà đoạt giải cao tại Người mẫu Quý bà Việt Nam sẽ được đề cử chính thức tham dự các cuộc thi: Hoa hậu Quý bà Quốc tế - Mrs International; Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới – Mrs Worldwide; Hoa hậu Quý bà Toàn cầu – Mrs Globe... Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Nha Trang cuối tháng 11/2018.

Về thể lệ cuộc thi:

- Đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam đã lập gia đình, đã sinh con (bao gồm: nữ công dân đang sinh sống, học tập, làm việc, thường trú tại Việt Nam và những nữ công dân có quốc tịch Việt Nam đang học tập, làm việc tại nước ngoài); Có độ tuổi từ 25 tuổi đến 50 tuổi (tính theo ngày, tháng, năm sinh của giấy Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn); Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Trình độ: Có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên; Có tư cách đạo đức tốt; Chưa qua chuyển đổi giới tính; Cao từ 1,58m trở lên; Ngoại hình: Cân đối; duyên dáng; nhanh nhẹn. Khuôn mặt khả ái, không dị tật, sức khỏe tốt; Có năng khiếu nghệ thuật hoặc nữ công gia chánh; Nộp hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ theo quy định của cuộc thi. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi thí sinh đang học tập, công tác.

nguoi mau quy ba viet nam 2018 giup phu nu giam noi lo di qua thanh xuan

- Hồ sơ đăng kí dự thi gồm: Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu của Ban tổ chức); Bản sao có chứng thực giấy tờ sau: Giấy khai sinh, Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng; Sơ yếu lý lịch (được chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi thí sinh đang học tập, công tác xác nhận. Thời gian xác nhận không quá 06 tháng tính đến ngày tổ chức chung kết cuộc thi); Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc các văn bằng, chứng chỉ khác; 02 ảnh chân dung và 02 ảnh toàn thân (mặc trang phục tự chọn và bikini); Bằng chứng nhận giải thưởng đối với trường hợp được đặc cách vào vòng bán kết hoặc chung kết do Ban tổ chức quy định.

nguoi mau quy ba viet nam 2018 giup phu nu giam noi lo di qua thanh xuan

- Về cơ cấu giải thưởng: Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam nhận tổng giải thưởng trị giá 200 triệu đồng; Á quân 1 giải thưởng trị giá 150 triệu đồng; Á quân 2 giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Top 10 Quý bà gồm các danh hiệu như Quý bà có gương mặt khả ái, Quý bà có nụ cười đẹp nhất, Quý bà thân thiện... được nhận giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

nguoi mau quy ba viet nam 2018 giup phu nu giam noi lo di qua thanh xuan 'Đã mắt' trước bức ảnh hội ngộ của dàn 'Hoa hậu Việt Nam' trong suốt 30 năm
nguoi mau quy ba viet nam 2018 giup phu nu giam noi lo di qua thanh xuan Phan Thị Mơ xuất sắc đăng quang 'Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018'

P.V

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...