Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trị liệu tâm hồn bằng sản phẩm âm nhạc 'Heal me'

(TGĐA) - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có được một vị trí trong thị trường âm nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm tạo hit và cũng từ những điểm xuất phát thành công đó đã tìm được những khung trời riêng trong suy nghĩ của anh.       

nhac si nguyen van chung tri lieu tam hon bang san pham am nhac heal me Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xác lập kỷ lục với 300 bài hát thiếu nhi
nhac si nguyen van chung tri lieu tam hon bang san pham am nhac heal me Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nghẹn ngào nghĩ đến ngày 'trả con gái nuôi về với mẹ ruột'

Chính Nguyễn Văn Chung cũng không vượt qua được bức tường cảm xúc của mình trong một khoảng thời gian dài và anh đã chính thức vượt qua khi Heal me ra đời. Nếu một ai có hỏi sao Nguyễn Văn Chung đang ấp ủ một tác phẩm tạo hit hay một dự án nào đó thì chính Chung chỉ cười và nụ cười đấy cũng có nhiều tâm trạng khác nhau.

nhac si nguyen van chung tri lieu tam hon bang san pham am nhac heal me

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng muốn có một "Lọ thuốc lãng quên" cho chính ký ức của mình để lãng quên những gì mà anh không muốn nhớ đến, nhiều khi vô thức làm rơi nước mắt cho chuyện đã qua… Nhưng đối diện như thế nào? Một câu hỏi lớn khi chính anh đã tìm được chiếc chìa khóa cho chính tâm hồn mình đó là những nốt thăng trầm của âm nhạc

Cuộc sống vốn muôn màu và tuân theo quy luật của dòng thời gian không ngừng lại, nghệ sĩ Nguyễn Văn Chung không chấp nhận để mình đi vào ngõ cụt trong suy nghĩ. Một điều thôi thúc anh vượt qua nỗi buồn này mà không có một "phép thuật chữa lành" nào có thể giúp mình bằng chính mình đứng lên, cũng như hãy viết về điều đấy để mình phải đối diện, đồng nghĩa phải chiến thắng tất cả!

nhac si nguyen van chung tri lieu tam hon bang san pham am nhac heal me

Và đó là lý do để anh đã thực hiện ngay album Heal me (meditation music) - album thuộc dòng nhạc trị liệu tâm hồn, gồm 6 bài nhạc hoà tấu không lời.

Album này được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sản xuất trong suốt một năm nay với sự hợp tác cùng hai nhạc sĩ hòa âm là Nguyễn Cảnh Huy Cường và Nguyễn Trần Trung Hiếu cùng sự góp giọng của hai ca sĩ - Thanh Goll và Kim Ngân.

“Trong chúng ta, ai cũng từng có lúc trải qua những khoảng thời gian đau khổ tuyệt vọng khi phải đối mặt với những khó khăn, mất mát trong cuộc sống. Bản thân Chung cũng từng như vậy, và trong suốt thời gian đó, Chung đã tự mình nếm trải những nỗi buồn, một mình gặm nhấm những nỗi đau trong lòng. Và với sự nhạy cảm của một nhạc sĩ, Chung đã tìm đến âm nhạc để giúp bản thân mình có thể vơi bớt, nhẹ nhàng hơn và suy nghĩ tích cực hơn. Có thể nói, lúc đó, những giai điệu này, những bài hát này đã giúp cho Chung vượt qua những sự tổn thương trong tâm hồn mình. Album có 6 bài hát ứng với 6 bước trị liệu tâm hồn”.

nhac si nguyen van chung tri lieu tam hon bang san pham am nhac heal me

Nghệ sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ về lý do chọn Liên Á làm đối tác đồng sản xuất, đây là cái tên anh nghĩ đến đầu tiên ngay khi có ý tưởng về dự án âm nhạc mới. Một thương hiệu nệm đạt chất lượng quốc tế với hơn 33 năm kinh nghiệm, đồng thời chính bản thân anh cũng đã trải nghiệm và hài lòng với chất lượng cũng như dịch vụ của Liên Á. Tác giả Nhật ký của mẹ và nhà đồng hành đều đồng ý rằng sự thư giãn là cách tốt nhất để mang lại suy nghĩ tích cực, hạnh phúc - lạc quan cho tất cả mọi người, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 tái bùng phát. Khi nghĩ đến Giấc ngủ ngon thì chúng ta sẽ thả trôi tâm trạng của mình theo nhiều cách khác nhau nhưng thói quen của Chung hay đại đa số mọi người sẽ tìm đến sự thoải mái nhất cho mình.

nhac si nguyen van chung tri lieu tam hon bang san pham am nhac heal me
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và MC Ốc Thanh Vân

Khi được hỏi, ngoài những lý do trên, anh còn lý do nào nữa cho sản phẩm âm nhạc đặc biệt lần này của mình, Nguyễn Văn Chung hào hứng tâm sự “hiện tại Chung đã có cho mình những liều thuốc cho Một khởi đầu mới thật hoàn chỉnh và Chung không muốn giữ lại cho riêng mình mà mong được lan tỏa năng lượng này ra toàn xã hội. Hãy cùng Chung có cuộc sống đầy sắc màu như gia vị dẫn chứng bằng Lời chúc buổi sáng sẽ giúp cho tình thân một gia đình nhỏ sẽ nhân rộng”.

nhac si nguyen van chung tri lieu tam hon bang san pham am nhac heal me
Các liều thuốc của Nguyễn Văn Chung trong sản phẩm lần này:
Lãng quên: Mình phải đối diện với từng nỗi đau, nhìn lại thật rõ nguyên nhân và lý do của từng nỗi đau để rồi giải quyết nó. Đây là bài hát buồn nhất, có thể khiến chúng ta vô thức rơi nước mắt vì nhớ lại những chuyện không vui.

Chữa lành: Đây là một bài hát về sự tha thứ, tha thứ là cách tốt nhất để chữa lành những vết thương trong tâm hồn, tha thứ cho người khác và tha thứ cho cả bản thân mình.

Thanh lọc: Giai điệu trong bài hát này giúp chúng ta loại bỏ đi những ý nghĩ tiêu cực, những suy nghĩ bi quan, những quyết định dại dột, sai lầm gây tổn hại cho cơ thể bản thân mình.

Giấc ngủ ngon: Với sự nhẹ nhàng êm dịu, bài hát này khiến chúng ta có thể chìm vào một giấc ngủ say yên bình, là cách tốt nhất để hồi phục năng lượng cho cơ thể sau những mệt mỏi suốt cả ngày dài.

Lời chúc buổi sáng: Tiếng chim hót, những âm thanh đầu ngày trong một buổi sớm tinh khôi sẽ mang lại một nguồn năng lượng tươi mới cho chúng ta có thể mỉm cười khi nhìn vào ánh mặt trời ngày mới.

Một khởi đầu mới: Sự hứng khởi năng động trong bài hát này sẽ giúp cho chúng ta có một nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ để đi tiếp với những hoài bão, ước mơ, tiếp tục với những dự định sắp tới trên con đường đời của mình.

Ngoài ra, bộ đôi album nhạc Heal me của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và các sản phẩm nệm than hoạt tính của Liên Á cũng hứa hẹn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mọi nhu cầu giảm stress, ngủ ngon của người dùng.
nhac si nguyen van chung tri lieu tam hon bang san pham am nhac heal me Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xác lập kỷ lục với 300 bài hát thiếu nhi
nhac si nguyen van chung tri lieu tam hon bang san pham am nhac heal me Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nghẹn ngào nghĩ đến ngày 'trả con gái nuôi về với mẹ ruột'

Mi Ty