Những điều mới lạ chỉ có ở 'Trường học Bá Vương'

(TGĐA) - Trường học Bá Vương vừa chính thức ra rạp được vài ngày. Đây là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Duy Joseph. Tuy không thể tránh khỏi những thiếu sót, song Trường học Bá Vương vẫn là một bộ phim điện ảnh học đường chứa đựng nhiều điều mới lạ nhất từ trước đến nay.

nhung dieu moi la chi co o truong hoc ba vuong Liz Kim Cương: Không khỏi hồi hộp khi lần đầu hát nhạc phim
nhung dieu moi la chi co o truong hoc ba vuong Đông đảo sao Việt đến chúc mừng đạo diễn Duy Joseph ra mắt phim 'Trường học Bá Vương'

Một bộ phim hội tụ lực lượng diễn viên “khủng” nhất

Nhìn vào số lượng diễn viên trên poster, thoạt nhìn ai cũng sẽ không khỏi bất ngờ bởi con số lên đến hàng hai. Với dàn diễn viên hùng hậu như thế, chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn trong thời gian quay phim, kể cả khi chụp poster thì đây cũng là một vấn đề khá nan giải cho ekip, bởi phải sắp xếp theo lịch làm việc của mọi người sao cho hợp lý nhất, người rảnh giờ này, người thì lại bận vào khung giờ đó. Thế cho nên, việc theo sát được diễn viên trong suốt quá trình quay phim cho đến thời gian hậu kỳ không phải là câu chuyện đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

nhung dieu moi la chi co o truong hoc ba vuong

Liều lĩnh “trao” cơ hội cho những gương mặt mới toanh của màn ảnh rộng

Có thể nói đây là điểm đáng được khen của ekip sản xuất khi họ đã mạnh dạn lựa chọn một dàn diễn viên mới toanh, bao gồm những người lần đầu đóng phim điện ảnh hoặc chỉ mới là diễn viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, thành tựu để đảm nhiệm các vai chính trong phim.

nhung dieu moi la chi co o truong hoc ba vuong

Những cái tên như Wean Lê, Gi A, Trương Vũ Quỳnh Mai, Tú Uyên… có thể đã được biết đến nhờ sự nổi bật ở một lĩnh vực nào đó trong xã hội. Thế nhưng chúng đều có sự tương đối về phạm vi. Và Trường học Bá Vương là cơ hội đầu tiên để họ được tiếp cận với môi trường làm phim chuyên nghiệp. Do đó quá trình quay phim cũng chính là lúc họ vừa học vừa làm, vừa nghiên cứu đồng thời thực hành ngay tại chỗ.

Ngôi trường chỉ dạy những môn học cao siêu

Một điểm phá cách nữa của Trường học Bá Vương không thể không nhắc đến đó chính là những môn học trong chương trình giáo dục. Chắc chắn những cái tên như Đào tạo ngôi sao, Khoa học không gian, Siêu anh hùng toàn tập, Đam mỹ... chưa bao giờ xuất hiện trong một bộ phim học đường nào ở nước ta. Nếu nhìn xa hơn, những môn học kể trên cũng chính là các thể loại phim đang gây sốt. Nói một cách khác, đó đều là những đề tài được bàn tán, chia sẻ phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Qua điều này có thể thấy ekip làm phim có sự am hiểu về các bạn trẻ - đối tượng khán giả chính của Trường học Bá Vương khá tường tận.

nhung dieu moi la chi co o truong hoc ba vuong

Gout thời trang mới lạ, phá cách

Tạo hình khác biệt chính là yếu tố khiến công chúng chú ý đến Trường học Bá Vương. Thực tế, những học sinh của Good Genius vẫn phải mặc đồng phục như các học sinh trong mọi bộ phim học đường khác. Thế nhưng, từ những đặc điểm nhỏ như kiểu tóc, biểu cảm, thái độ, hành động… đã cho thấy được cá tính, cái tôi và “chất” riêng của họ. Cái “chất” đó mang đậm âm hưởng hip hop, vừa mạnh mẽ, tự tin lại có chút tinh ranh.

Phim học đường nhưng lại được khai thác theo hướng hành động

Có lẽ từ trước đến nay trên màn ảnh rộng, chưa có bộ phim nào mang yếu tố hành động vào phim để làm đề tài khai thác. Và điều đó lại xảy ra trong Trường học Bá Vương khi mở đầu và kết phim bằng những pha hành động đẹp mắt, khiến khán giả có một nhìn nhận khác cho khả năng làm phim hành động của Việt Nam.

nhung dieu moi la chi co o truong hoc ba vuong

Bộ phim truyền tải nhiều bài học nhân văn sâu sắc

Phim truyền tải đến khán giả những câu chuyện cảm động về tình thân gia đình, về sự đoàn kết của bạn bè. Có thể nói, bài học sâu sắc nhất có thể đúc kết ra khi xem Trường học Bá Vương đó chính là sự đoàn kết. Bởi một tập thể nếu muốn vững mạnh phải có sự đoàn kết với nhau. Chúng ta sẽ không thể chiến thắng nếu chúng ta luôn ganh ghét, đố kỵ nhau.

nhung dieu moi la chi co o truong hoc ba vuong

Dù chưa biết được doanh thu chính thức nhưng có thể chắc chắn rằng sự liều lĩnh của ekip làm phim trước hết cũng đã được đền đắp bằng những “trái ngọt”. Giống như đạo diễn Duy Joseph đã chia sẻ, hơn cả lợi nhuận, hy vọng Trường học Bá Vương sẽ tạo ra được những cộng hưởng tích cực trong dư luận, từ đó đem đến nhiều động lực để các nhà sản xuất thêm tự tin, tạo cơ hội cho các bạn trẻ có niềm đam mê với diễn xuất được tỏa sáng và có thể chạm vào giấc mơ của mình.

nhung dieu moi la chi co o truong hoc ba vuong Đông đảo sao Việt đến chúc mừng đạo diễn Duy Joseph ra mắt phim 'Trường học Bá Vương'
nhung dieu moi la chi co o truong hoc ba vuong Ngọc Thanh Tâm gây ấn tượng khi hóa sát thủ máu lạnh

Vũ Liên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...