NSND Lệ Thủy ra hồi ký bằng hình ảnh

(TGĐA) - Hồi ký kỷ niệm 60 năm ca hát của danh ca - NSND Lệ Thủy đang được thực hiện dưới hình thức thu hình trực tiếp để phù hợp với xu hướng nghe - nhìn hiện nay của công chúng. Hồi ký sẽ chiếu trên Youtube và phát hành USB, được con trai nữ nghệ sĩ lên ý tưởng, dàn dựng và biên tập. Nữ nghệ sĩ được xem là người đầu tiên của Việt Nam thực hiện hồi ký bằng hình thức này. 

nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh Nam Cường lần đầu hát vọng cổ cùng NSND Lệ Thủy
nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh Dàn sao hội tụ ghi hình “Bước chân hai thế hệ”
nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh

Nghệ sĩ Lệ Thủy được mệnh danh là 'giọng ca chuông ngân', 'tiếng hát vượt thời gian', 'cô đào ngoại hạng của sân khấu cải lương'. Tiếng hát nghệ sĩ Lệ Thủy đã đi sâu vào lòng khán giả qua 60 năm với biết bao vai diễn để đời và hàng nghìn bài tân cổ giao duyên. Bà bắt đầu thu âm từ năm 11 tuổi cho đến tận ngày nay. Nghệ sĩ Lệ Thủy đi hát chính thức từ năm 12 tuổi, nổi tiếng trong làng dĩa nhựa năm 14 tuổi. Bà là nghệ sĩ trẻ nhất đoạt giải Thanh Tâm (giải thưởng danh giá nhất của sân khấu cải lương dành cho nghệ sĩ triển vọng) năm 1964 ở tuổi 16.

Bề dày 60 năm hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ trên mọi phương diện cùng nhiều giải thưởng lớn nhỏ do khán giả, báo giới bình chọn đã để lại cho người nữ nghệ sĩ nhiều kí ức không thể phai nhoà.

nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh

Để tri ân sự ưu đãi của Tổ Nghiệp đã đặc biệt dành cho mẹ mình, nam ca sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Dương Đình Trí đã đưa ra sáng kiến thực hiện Hồi ký 60 năm ca hát với hình thức kể chuyện “Live” trực tiếp với nhân vật chính thay vì viết sách. Chính nữ nghệ sĩ sẽ kể lại một cách chi tiết về tuổi thơ cơ cực, con đường đến với ca hát, những vinh quang và thăng trầm với nghề. Cạnh đó là cuộc sống gia đình, những hoạt động từ thiện, câu chuyện hậu trường mà chưa bao giờ bật mí trên các phương tiện truyền thông

nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh

Để chuẩn bị tốt cho chương trình thu hình, hơn một năm qua Dương Đình Trí kỳ công thu thập, chuẩn bị rất nhiều tài liệu về quá trình làm nghệ thuật của NSND Lệ Thuỷ. Hình ảnh, báo chí (trước và sau 1975), băng dĩa các loại từ những dĩa nhựa (78 vòng, 45 vòng, 35 vòng) đến những cuộn băng cát-sét, băng video, DVD, CD và rất nhiều tư liệu quí giá mà anh đã lưu giữ từ thuở nhỏ đến giờ đều được tập hợp đầy đủ.

nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh

Chương trình còn có sự góp mặt đặc biệt của những nghệ sĩ thế hệ vàng sân khấu cải lương và cũng là những đồng nghiệp thân thiết có nhiều kỷ niệm đẹp, vui buồn trên những sân khấu các đoàn cải lương từ những năm của thập niên 60,70 và nhiều câu chuyện thú vị trên những nẽo đường luu diễn khắp mọi nơi.

nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh

Các nghệ sĩ tham gia gồm NSND Minh Vương, NSND Thanh Tuấn, NSND Trọng Hữu, NSND Thoại Miêu, NS hải ngoại Chí Tâm, NS hải ngoại Phuợng Liên, NSUT Thanh Kim Huệ, Thanh Điền, NSUT Ngọc Huyền, Diệu Hiền, Thanh Nguyệt, Tô Kim Hồng, Phuơng Bình, Bích Hạnh, Châu Thanh...

nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh

Ngoài ra không thể thiếu những thành viên quen thuộc của chương trình Bước Chân Hai Thế Hệ - ngôi nhà nghệ thuật mà bà gắn bó suốt 10 năm qua, cũng sẽ có mặt như: NSND Thanh Ngân, NSUT Truơng Minh Quốc Thái, Trí Quang, Mai Phuơng, Nam Cuờng, Ngọc Liên, Huỳnh Đông, Ái Châu, Anh Tài, Duơng Hiếu Nghĩa, Ngọc Thuận, Phan Ngọc Luân, Nenita, Chương Đan, Ngọc Bảo Anh, Trương Bảo Như...

nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh

Hồi ký của NSND sẽ được phân chia theo từng giai đoạn trong cuộc đời làm nghệ thuật, xuyên suốt trong 30 chương. Đây sẽ là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã và đang yêu thích tiếng hát Lệ Thủy hơn nửa thế kỷ qua. Dự tính sẽ ra mắt công chúng vào quý 2 của năm 2020. 

nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh Nam Cường làm trò khiến NSND Hồng Vân ‘cười chảy nước mắt’
nsnd le thuy ra hoi ky bang hinh anh Hồ Quang Hiếu khẳng định không dùng hồi ký làm chiêu trò

Mi Ty