“Ông vua nhạc buồn” Quang Minh bất ngờ đạt điểm tuyệt đối khi hát Bolero

(TGĐA) - Mặc dù mang chủ đề Chút kỷ niệm cho người nhưng có thể xem tập 10 của chương trình Tình Bolero hoan ca vừa phát sóng tối 24/4/2017 trên kênh THVL1 là một đêm nhạc khá lý thú dành cho dòng nhạc Bolero khi cả 5 ca sĩ và khách mời trong chương trình đều chọn ca khúc Bolero để thể hiện. Và điều bất ngờ là người đạt điểm cao tuyệt đối không phải là giọng hát thuần Bolero mà chính là “ông vua nhạc buồn” Quang Minh.

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero Hà My được tình đầu Hoài Linh gửi tặng ca khúc "10 năm tình cũ"
ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero Ý Lan điệu đà trong đêm nhạc "Hát cho tình yêu'
ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero Hà My dừng cuộc chơi trong tiếc nuối
ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero Lộ diện 7 giọng ca tài năng của 'Tình Bolero hoan ca'
ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Giám khảo chương trình: Ca sĩ Tuyết Loan, nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Phương Dung

Trong đêm thi này, phần lớn các ca sĩ đều làm mới lại các ca khúc Bolero quen thuộc. Đây là một vấn đề đã từng gây tranh cãi rất nhiều và vẫn chưa ngã ngũ về việc nên hay không làm mới. Qua những nhận xét, chia sẻ của nữ danh ca Phương Dung, nhạc sĩ Đức Huy, nữ hoàng phòng trà Tuyết Loan và các ca sĩ trong chương trình, khán giả đã thấy được phần nào sự cởi mở, những góc nhìn tích cực về việc mang làn gió mới, màu sắc mới cho những ca khúc Bolero quen thuộc. Cũng trong tập 10 của chương trình, danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Đức Huy đã có những ý kiến trái chiều rất thú vị về việc ca sĩ hát sai lời ca khúc.

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Mặc dù không chuyên về dòng bolero nhưng với ca khúc Thói đời, ca sĩ Quang Minh đã nhận được số điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo

Mặc dù không chuyên về dòng bolero nhưng với ca khúc Thói đời (st Trúc Phương), ca sĩ Quang Minh đã nhận được số điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo. Giám khảo Phương Dung nhận xét: “Nghe Quang Minh hát, tôi có cảm giác như em là một người bất cần đời”. Nam ca sĩ Quang Minh cũng thừa nhận anh thường xuyên rơi vào cảm giác “thui thủi một mình” mỗi đêm lang thang trên đường sau giờ đi hát. Nữ danh ca khen Quang Minh thể hiện ca khúc rất hay và lạ hơn những người đã từng thể hiện ca khúc này mà bà đã từng nghe.

Và bà cũng cho rằng nếu nhạc sĩ Trúc Phương còn sống, ông hẳn sẽ thích lối trình diễn rất khác của Quang Minh. Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét: “Phong cách trình diễn, giọng hát của bạn làm cho tôi quên hẳn một Quang Minh mà tôi đã biết. Tôi bị lôi vào bài hát và có thể nói là chưa bao giờ tôi nghe Quang Minh hát mà tôi lại sướng như thế. Bạn đã lột được cái hồn nằm sâu tận đáy của bài hát”. Giám khảo Tuyết Loan cho rằng tuy bolero không phải sở trường của Quang Minh nhưng anh hát rất hay. Bà ngưỡng mộ cách luyến láy rất ngọt của Quang Minh.

Video ca khúc Thói đời - Quang Minh:

Nữ ca sĩ Yến Xuân đã thành công trong việc làm mới ca khúc Bolero Chuyến tàu hoàng hôn (st Minh Kỳ - Hoài Linh). Là một người cầu kỳ trong âm nhạc, đích thân Yến Xuân đã làm việc với nhạc sĩ để phối lại ca khúc này từ Bolero nguyên thủy chuyển thàng tango. Khúc cuối bài hát, cô trở về Bolero quen thuộc. Nói về bản phối của mình, Yến Xuân cho biết cô làm theo kiểu hơi kịch tính, mang hơi hướng nhạc phim và mong muốn khi nghe ca khúc, khán giả sẽ liên tưởng đến sân ga, có những cuộc chia ly và những câu chuyện tình ở đó.

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Yến Xuân đã thành công trong việc làm mới ca khúc Bolero Chuyến tàu hoàng hôn

Trước khi quyết định làm mới ca khúc đã quá quen thuộc với khán giả, Yến Xuân cũng rất đắn đo bởi: “Làm lại cái cũ thì dễ được chấp nhận hơn và không cần suy nghĩ nhiều, chỉ giao bài cho nhạc sĩ hòa âm, còn với mỗi bài của mình, Yến Xuân đều phải đau đầu nghĩ mất mấy đêm, đầu tiên là tưởng tượng khung cảnh của bài hát, sau đó mới đi phối. Thứ tự của bài hát cũng được đổi khác theo cấu trúc mới. Đôi khi Yến Xuân cũng hơi buồn khi cái mới khó được chấp nhận và nhiều khi cũng nao núng vì hao tổn tâm sức nhiều mà hiệu ứng không như ý nhưng Yến Xuân vốn xuất thân là một diễn viên múa nên làm cái gì cũng thích sự mới mẻ, sáng tạo nên đành phải… chịu khổ.

Với lại đây là cuộc thi. Yến Xuân muốn thử thách bản thân mình, muốn bật ra những điều mới mà trước giờ Xuân chưa có cơ hội làm. Tuy nhiên, Xuân làm vì nghệ thuật chứ không phá nát bài hát Bolero nguyên thủy, không gào thét hay đổi giai điệu mà chỉ làm mới hơn. Kiểu như người ta mặc định con gái mặc màu hồng. Con trai mặc màu xanh. Yến Xuân thì không đóng khung mọi việc lại như vậy. Trước kia không ai nghĩ nhạc Rock sẽ hát cùng nhạc giao hưởng nhưng hiện nay ở châu Âu vô cùng thịnh hành kiểu nhạc giao hưởng phối rock”.

Video ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn - Yến Xuân:

Với ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn, Yến Xuân nhận được số điểm 29,75 điểm, số điểm cao thứ 2 trong tập 10, chỉ sau Quang Minh.

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Đức Minh đứng ở vị trí thứ 3 với số điểm 29,5 cho ca khúc Trộm nhìn nhau. Ca khúc đã khiến cho nhạc sĩ Đức Huy và giám khảo Phương Dung nhớ đến cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng

Nam ca sĩ Đức Minh đứng ở vị trí thứ 3 với số điểm 29,5 cho ca khúc Trộm nhìn nhau (st Trầm Tử Thiêng). Ca khúc đã khiến cho nhạc sĩ Đức Huy và giám khảo Phương Dung nhớ đến cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng. Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng Đức Minh có cách hát rất dứt khoát, phát âm rất rõ, giọng hát rất nam tính. Giám khảo Phương Dung chia sẻ bà đã từng thu đĩa và hát ca khúc này rất nhiều lần và cảm ơn nam ca sĩ đã cho bà nghe lại ca khúc của một người mà bà rất quý mến. Giám khảo Tuyết Loan nhận xét nam ca sĩ có giọng hát mượt mà như rót từng câu, từng chữ vào tai người nghe, tạo được nhiều ngạc nhiên cho BGK lẫn khán giả.

Video ca khúc Trộm nhìn nhau - Ca sĩ Đức Minh:

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chọn ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao (st Lê Dinh). Giám khảo Phương Dung nhận xét Ngân Quỳnh hát hay hơn tập trước, giọng ngọt ngào trầm ấm nhưng lại hát sai lời. Thay vì hát câu: “Sao nỡ đành lòng nào lại quên”, nữ ca sĩ hát thành “Sao nỡ đành lòng nào quên sao”. Nữ danh ca dặn dò: “Đừng bao giờ hát sai lời”.

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chọn ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao.Giám khảo Phương Dung nhận xét Ngân Quỳnh hát hay hơn tập trước, giọng ngọt ngào trầm ấm nhưng lại hát sai lời

Khác với danh ca Phương Dung, nhạc sĩ Đức Huy lại có không quá khắt khe việc hát sai lời, thậm chí ông nói trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã gặp rất nhiều trường hợp người ta chẳng những sửa lời mà còn sửa luôn cả tựa đề nhưng ông lại không quá quan trọng. “Tôi nghĩ cứ hát bài của tôi là tôi vui rồi, nếu hát đúng lời thì tôi vui hơn. Khán giả cũng rất dễ tính, phần lớn chỉ nghe thoáng qua. Sau này tôi đã học được triết lý đó là: Dễ một chút thì cuộc sống sẽ dễ với mình hơn”. Giám khảo Tuyết Loan cho rằng Ngân Quỳnh chọn ca khúc phù hợp với chất giọng trầm của cô và vẫn là Ngân Quỳnh với những cái xuất sắc, đặc biệt của riêng cô. Với phần trình diễn “khá tốt” theo nhận xét của Nhạc sĩ Đức Huy, nghệ sĩ Ngân Quỳnh nhận được số điểm 29,5.

Video ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao - Nghệ sĩ Ngân Quỳnh:

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Đứng vị trí cuối bảng là ca sĩ Vi Thảo với ca khúc Chuyện đêm mưa

Đứng vị trí cuối bảng là ca sĩ Vi Thảo với ca khúc Chuyện đêm mưa (st Hoài Linh – Nguyễn Hiền). Theo giám khảo Tuyết Loan, giọng ca của Vi Thảo vẫn rất tuyệt vời nhưng bản hòa âm với tiếng trống và tiếng bass quá lớn ở đoạn điệp khúc đã át đi giọng của Vi Thảo. Nhạc sĩ Đức Huy cũng không thích bản hòa âm của ca khúc và cảm thấy tiếc vì Vi Thảo đã phô diễn giọng hát trong sáng của chị quá sớm ngay từ đầu bài nên làm mất đi sự cao trào ở phần hai của bài hát. Giám khảo Phương Dung cũng đồng tình với 2 vị giám khảo trước về tiếng trống quá lớn, còn giọng hát của Vi Thảo thì quá hay.

Video ca khúc Chuyện đêm mưa - Ca sĩ Vi Thảo:

Tập 10 của chương trình còn có sự xuất hiện trở lại của ca sĩ Hà My và nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường. Sau khi dừng chân ở chương 1, với sự giúp đỡ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Ngọc Sơn, Hà My đã có cơ hội trở lại nhiều hơn với sân khấu, trong các show diễn hoành tráng của Đàm Vĩnh Hưng cũng như tham gia các show sự kiện ở các tỉnh, thành.

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Mẹ và cháu của ca sĩ Hà My

Ban đầu, chị cũng gặp khó khăn trong việc thu xếp nhà cửa vì phải chăm sóc mẹ già và cháu ngoại. Tuy nhiên, hiện nay con gái của chị đã dọn về sống cùng và có thể tự trông con để chị có thể an tâm đi hát. Có lẽ, những điều đó đã giúp cho Hà My lấy lại được tinh thần. Trong chương trình chị xuất hiện với thần thái tươi tắn và xinh đẹp hơn trước.

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Ca sĩ Hà My cùng ca sĩ Đào Duy Khánh – Á quân của chương trình Solo cùng Bolero 2016 song ca ca khúc Con đường mang tên em

Chị cùng ca sĩ Đào Duy Khánh – Á quân của chương trình Solo cùng Bolero 2016 song ca ca khúc Con đường mang tên em (st Trúc Phương). Đây cũng là ca khúc nằm trong album Qua xóm nhỏ mới phát hành online của Đào Duy Khánh. Giọng ca của chị cũng ngọt ngào hơn - đúng như ca sĩ Ngọc Sơn đã từng nhận xét – chỉ cần có thời gian tập luyện là Hà My có thể lấy lại phong độ ngày nào. Bên cạnh đó, Á quân Đào Duy Khánh cũng không hề kém cạnh khi song ca cùng nữ ca sĩ vedette ngày nào.

Video ca khúc Con đường mang tên em - Hà My & Đào Duy Khánh:

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường song ca cùng cậu con trai Mạnh Nguyên ca khúc Chuyến xe miền Tây

Cũng như ca sĩ Hà My, sau khi dừng chân ở chương thứ 2 của chương trình, nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường cũng nhận được nhiều lời mời đi hát. Trong tập 10, ông “tái xuất” song ca cùng cậu con trai Mạnh Nguyên ca khúc Chuyến xe miền Tây (st Đài Phương Trang).

Video ca khúc Chuyến xe miền Tây - Mạnh Thường, Mạnh Nguyên:

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero
Tốp ca nữ Ngân Quỳnh, Yến Xuân và Vi Thảo

Tập 10 của chương trình khép lại với liên khúc Lạnh trọn đêm mưa – Giã từ đêm mưa với phần trình diễn của tốp ca nữ Ngân Quỳnh, Yến Xuân và Vi Thảo.

Video Liên khúc Lạnh trọn đêm mưa – Giã từ đêm mưa của tam ca nữ Ngân Quỳnh, Yến Xuân và Vi Thảo:

Chương trình Tình Bolero hoan ca do ĐTH Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng tôn Tôn Đông Á. Chương trình bao gồm 13 tập. Dẫn chương trình là nhà báo Trác Thúy Miêu.

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero Vợ cũ Duy Quang - Yến Xuân trải lòng về nỗi đau tột cùng

(TGĐA) - Tập 9 của Tình Bolero hoan ca có chủ đề Tâm sự về đêm ...

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero Hà My được tình đầu Hoài Linh gửi tặng ca khúc "10 năm tình cũ"

(TGĐA) - Tập 8 của chương trình Tình Bolero hoan ca có chủ đề Nhạc theo yêu cầu sẽ ...

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero Lệ Thu, Elvis Phương và Tuyết Loan ngưỡng mộ các tài năng của 'Tình Bolero hoan ca'

(TGĐA) - Ngoài những cảm xúc đong đầy, tập 6 của Tình Bolero hoan ca với chủ ...

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero Nữ ca sĩ Hà My bật mí về người tình đầu tiên

(TGĐA) - Trong tập 3 chương trình Tình Bolero hoan ca vừa phát sóng, 7 nghệ sĩ ...

ong vua nhac buon quang minh bat ngo dat diem tuyet doi khi hat bolero 'Tình Bolero hoan ca': Lần đầu tiên sân khấu xoay 360 độ được đưa vào sử dụng

(TGĐA) - Chương trình Tình Bolero hoan ca 2017 vừa có buổi ra mắt báo giới vào ...

Mi Ty