Phá mốc nhiệt 9500, 'Mùi hương của thời gian' liệu còn bị chê đạo nhái 'Trường tương tư'?

(TGĐA) - Không chỉ gây thích thú với mô-típ “trọng sinh”, “cải tà quy chính”, Mùi hương của thời gian do Châu Dã đóng chính còn bị so sánh với hai siêu phẩm cổ trang cấp S+ của Dương Tử và Bạch Lộc.

Sau 'Trường Tương Tư', Tencent chơi lớn với dự án phim 'khủng' của Lưu Diệc Phi Sau 'Trường Tương Tư', Tencent chơi lớn với dự án phim 'khủng' của Lưu Diệc Phi
Tiệc mừng công 'Trường Tương Tư' bị lên án 'lừa tiền', kém xa concert tri ân 'Liên Hoa Lâu' Tiệc mừng công 'Trường Tương Tư' bị lên án 'lừa tiền', kém xa concert tri ân 'Liên Hoa Lâu'

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm Tẩy Diên Hoa, phim cổ trang Mùi hương của thời gian (Vi hữu ám hương lai) kể về câu chuyện tình “trọng sinh” của Hoa Thiển và Trọng Khê Ngọ. Là chủ đề thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội khi sắp đến hồi kết, phim phá mốc nhiệt độ 9500 trên nền tảng Youku, đạt 7,1 điểm Douban, cạnh tranh gắt gao với Điền Canh Kỷ (Tăng Thuấn Hy và Điền Hi Vi đóng chính) với điểm Douban 7,5. Phát sóng tại Việt Nam trên VieON HBO Go, Mùi hương của thời gian hoàn toàn vượt trội hơn so với các dự án ra mắt cùng thời điểm. Phim nhiều lần lọt Top 10 VieON với độ thảo luận cao, ghi nhận mức đánh giá 4,7/5 điểm VieON.

Phá mốc nhiệt 9500, 'Mùi hương của thời gian' liệu còn bị chê đạo nhái 'Trường tương tư'?

Lựa chọn cách kể chuyện độc đáo về hành trình “cải tà quy chính” sau trọng sinh của ác nữ Hoa Thiển (Châu Dã), Mùi hương của thời gian chinh phục người xem khi mỗi tập là một diễn biến thú vị của Hoa Thiển cùng các mối quan hệ xung quanh cô. Tuy được gả vào nhà họ Trọng là Trọng Dạ Lan (Bành Sở Việt) nhưng gia chủ Hương Dược - Trọng Khê Ngọ (Vương Tinh Việt) mới là người tâm giao, giúp đỡ của nàng từng bước sửa chữa sai lầm. Ngoài ra còn có chàng hộ vệ đáng tin cậy Hoa Nhung Châu (Trương Dật Kiệt) luôn đặt an nguy của Hoa Thiển lên trên cả tính mạng của hắn.

Phá mốc nhiệt 9500, 'Mùi hương của thời gian' liệu còn bị chê đạo nhái 'Trường tương tư'?
Phim Trường tương tư

Xung quanh Hoa Thiển có 3 nhân vật nam, một người là vị hôn phu, một người sống lang thang được cô mang về nuôi, và một người ép cô ly hôn vì quá yêu. Tình tiết nữ chính được 3 nam nhân vây quanh, tranh giành khiến nhiều “mọt phim” liên tưởng Mùi hương của thời gian với siêu phẩm cổ trang hè 2023 được khán giả VieON hưởng ứng cao Trường tương tư (Dương Tử đóng nữ chính). Đến tập 21 người xem vẫn khó đoán cuối cùng Hoa Thiển sẽ ra sao khi quyết tâm thay đổi số mệnh và ai sẽ là người cuối cùng ở bên cạnh cô. Liệu đường tình duyên kiếp này của Hoa Thiển còn là bi kịch như kiếp trước. Ngoài ra, “phản ứng hóa học” giữa Châu Dã và ba nhân vật nam chính Vương Tinh Việt, Bành Sở Việt và Trương Dật Kiệt đều nhận được nhiều lời khen của người hâm mộ.

Phá mốc nhiệt 9500, 'Mùi hương của thời gian' liệu còn bị chê đạo nhái 'Trường tương tư'?
Phim Mùi hương của thời gian

Không chỉ vậy, Mùi hương của thời gian còn bị nhận xét có cốt truyện giống Ninh An Như Mộng (Bạch Lộc đóng nữ chính) dù chưa chính thức ra mắt. Cả hai bộ phim đều thuộc mô-típ trọng sinh quen thuộc, nữ chính từng có một cuộc đời độc ác với thủ đoạn vô biên, vì đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn và đặc biệt đều có quan hệ phức tạp với 3 chàng trai ở cả kiếp trước lẫn kiếp này. Đây là đề tài không quá mới lạ trên màn ảnh Hoa ngữ nhưng mỗi tác phẩm có cách biến tấu đặc biệt, mang đến tinh thần đầy thú vị, vừa mới lạ vừa thân quen, đem lại sự tò mò cho khán giả.

Phá mốc nhiệt 9500, 'Mùi hương của thời gian' liệu còn bị chê đạo nhái 'Trường tương tư'?

Tạo ấn tượng tốt với khán giả VieON qua Sơn Hà LệnhHộ Tâm, Châu Dã thuyết phục đông đảo khán giả khi đảm nhận vai diễn Hoa Thiển trong Mùi hương của thời gian. Tạo hình mỹ nhân cổ trang của tiểu hoa đán 95 được nhận xét đẹp hơn hẳn các phim trước, diễn xuất chín muồi làm nổi bật sự tương phản của nội tâm nhân vật Hoa Thiển, giữa mạnh mẽ và mềm yếu. Điều này thuyết phục hơn lý do vì sao “ác nữ” có thể khiến 3 nam nhân tranh giành quyết liệt. “Nàng là ác nữ tội ác tày trời trong miệng người khác, nhưng nàng cũng lại là Bạch Nguyệt Quang mà hắn chỉ có thể mơ tới! Nàng như nốt chu sa cũng là ánh trăng sáng mà người khác không thể yêu được”.

Phá mốc nhiệt 9500, 'Mùi hương của thời gian' liệu còn bị chê đạo nhái 'Trường tương tư'?
Phá mốc nhiệt 9500, 'Mùi hương của thời gian' liệu còn bị chê đạo nhái 'Trường tương tư'?

Mùi hương của thời gian khiến người xem không ngừng theo dõi bởi loạt vấn đề phim đặt ra. Tuy nữ chính có quan hệ phức tạp với 3 chàng trai ở cả kiếp trước lẫn kiếp này nhưng mọi tình huống đều được xử lý gọn gàng. Người nên duyên kiếp trước, kiếp này chấp nhận buông bỏ. Người bỏ lỡ kiếp trước kiếp này nhất định sẽ trân trọng. Người cô phụ kiếp trước kiếp này nhất định sẽ bảo vệ. Tuyến tình cảm của nữ chính và các nam chính hứa hẹn khiến “mọt phim” hài lòng ở những tập cuối. Họ trải qua đoạn tình cảm sâu đậm nhưng thấm đẫm nước mắt, liệu cuối cùng cô sẽ ở bên cạnh ai?

Mùi hương của thời gian đang được phát hành trên VieON HBO Go.

Mao Hiểu Đồng 'tái hợp' Trần Hiểu trong phim 'Vân Tương truyện' Mao Hiểu Đồng 'tái hợp' Trần Hiểu trong phim 'Vân Tương truyện'

(TGĐA) - Vân Tương truyện (36 tập) được coi là cuộc hội ngộ sau gần ...

Những lý do không thể bỏ lỡ 'siêu phẩm chuyển thể' 'Lưỡng Bất Nghi' Những lý do không thể bỏ lỡ 'siêu phẩm chuyển thể' 'Lưỡng Bất Nghi'

(TGĐA) - Siêu phẩm chuyển thể Lưỡng Bất Nghi chính thức cập bến màn ảnh ...

Vũ Liên