Phạm Quỳnh Anh: Làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách!

(TGĐA) - Các Mẹ siêu nhân hội ngộ và ôn lại hành trình đặc biệt trong 14 tập phát sóng vừa qua. Phạm Quỳnh Anh hạnh phúc vì thấy sự thay đổi tích cực của con gái qua mỗi tập phát sóng.

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh khen ngợi con trai Thảo Trang ga lăng 'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh khen ngợi con trai Thảo Trang ga lăng
'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa' 'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

Tối 15/6, tập 14 Mẹ siêu nhân chính thức lên sóng với nhiều nội dung ý nghĩa và thú vị khi 4 mẹ nghệ sĩ hội ngộ cùng nhau và ôn lại kỷ niệm về hành trình vừa qua. 4 người mẹ hội ngộ cùng nhau tại đảo đô thị Swan Bay cùng những đứa con. Lâm Minh và Thảo Trang phụ trách đi chợ cho buổi ăn trưa của 4 gia đình. Đây cũng chính là thử thách của 2 người mẹ phải vượt qua. Cả hai tranh thủ vừa đi chợ, vừa đi quảng bá cho chương trình Mẹ siêu nhân.

Phạm Quỳnh Anh: Làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách!

Hội ngộ cùng Emily, Phạm Quỳnh Anh mong được thư giãn và không muốn trải qua thử thách nào nữa trong tập 14. “Em đến đây với tinh thần vui vẻ, 4 gia đình cùng nhau hội ngộ và có những phút giây kỷ niệm, vui vẻ cùng nhau” – Emily đồng tình. Nhìn lại hành trình, Phạm Quỳnh Anh nhớ lại những giọt nước mắt của các con khi đối diện những thử thách khó khăn để học trưởng thành. Giọng ca Bụi bay vào mắt mong rằng chặng cuối hành trình Mẹ siêu nhân sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Phạm Quỳnh Anh: Làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách!

Mẹ Phạm Quỳnh Anh phụ trách làm bếp trưởng buổi ăn trưa của 4 gia đình. Emily thừa nhận ở nhà ông xã là người nấu ăn nên cô chỉ dám nhận nhiệm vụ “trợ thủ” của Phạm Quỳnh Anh. Trong lúc nấu ăn, Phạm Quỳnh Anh tinh tế khi nhìn thấy Alex ngồi một mình. Khi quan sát, mẹ của Tuệ An hiểu rằng vì xung quanh toàn bạn nữ nên Alex mất một thời gian để hòa nhập. “Các bạn hòa nhập nhau rất là nhanh, sau đó chơi với nhau đến chẳng muốn nghỉ trưa” - Phạm Quỳnh Anh nhận thấy. Các bạn nhỏ hào hứng chơi trốn tìm đến quên cả thời gian, Alex khiến Tuệ An rối trí vì trốn quá kỹ, “Khi bước vào không gian quá nhiều bạn gái như vậy, chắc chắn Alex sẽ rất ngại. Tôi đã mờ lời và tìm ra những tình huống, trò chơi để các bạn hòa nhập với nhau” - Thảo Trang nói.

Phạm Quỳnh Anh: Làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách!

Nhớ lại hành trình Mẹ siêu nhân, Phạm Quỳnh muốn “đăng xuất” vì nhận số điểm quá thấp ở lớp học làm Mẹ siêu nhân ở tập 1. Lâm Minh thừa nhận mỗi một tập phát sóng đi qua, cô lại có thêm 1 bài học. “Mỗi một tập em có một bài học. Đi qua chặng hành trình này em hiểu là em chưa hiểu con em. Em thấy rõ việc mình không chờ con phản ứng nhưng đã đáp ứng cho con. Dần về sau, em hiểu tại sao con không chịu nói, không chịu tương tác với mình” – Lâm Minh rút ra bài học. Phạm Quỳnh Anh khuyên Lâm Minh không nên sốt ruột, vì hành trình nuôi con không chỉ nằm ở phạm vi của chương trình mà nó là hành trình cả đời.

Phạm Quỳnh Anh: Làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách!

Emily thừa nhận hành trình nuôi dạy con cái của cô luôn có nhiều sự bất ổn. Người mẹ luôn phải học hỏi và thích nghi, có phương pháp dạy con mới khi con bước sang một giai đoạn khác trong quá trình trưởng thành. Phạm Quỳnh Anh khen ngợi con trai Thảo Trang chững chạc và trải đời. “Khi quan sát các tập, tôi thấy Alex có đủ mọi kỹ năng như nói chuyện, trao đổi, tư duy, cách đặt câu hỏi và sự hài hước… Tôi nghĩ công lớn thuộc về mẹ Trang đã huấn luyện rất tốt”. Emily đồng tình, vợ BigDaddy nhận định Alex rất trưởng thành và hiểu chuyện so với bạn cùng trang lứa. Lâm Minh ấn tượng về sự lễ phép của Alex ngay lần đầu gặp gỡ.

Thảo Trang thấy ấm lòng vì có một cậu con trai rất tình cảm. Mẹ đơn thân cho biết có lẽ vì gia đình neo đơn nên con trai hiểu chuyện và biết quan sát thế giới xung quanh nhiều hơn. “Tôi mong con sự được sự ga lăng, tốt bụng kể cả khi trưởng thành vẫn không thay đổi tính cách này” - nữ ca sĩ nhắn gửi con.

Phạm Quỳnh Anh: Làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách!

Phạm Quỳnh Anh thấy được sự điềm tĩnh trong cách dạy con của Thảo Trang. Nói về câu chuyện này, Emily tiếp lời: “Sự bình tĩnh đối với em là rất khó. Trước đây em là người rất dễ nóng giận”. Phạm Quỳnh Anh bộc bạch: “Chúng ta đâu lúc nào cũng bình tĩnh để xử lý mọi chuyện. Đôi khi áp lực, tác động từ những chuyện khác chúng ta tìm con là nơi để trút giận, như vậy thì tội nghiệp lắm vì các bé còn nhỏ, ít bạn bày tỏ quan điểm của mình mà chỉ biết rằng mẹ mắng thì con phải nghe, nhưng chưa bao giờ mẹ lắng nghe cảm xúc của con”.

Nữ ca sĩ kể thêm về thời điểm ra mắt ca khúc Vai ác, cô nói: “Ngày xưa khi ra ca khúc Vai ác, là lúc tôi với Tuệ Lâm có những va chạm ở tuổi mới lớn của con. Mốc thời gian đó, sự trao đổi, đối thoại với nhau gặp rất nhiều trục trặc. Con bắt đầu có suy nghĩ riêng, tư duy riêng. Đến bây giờ tôi phải bắt đầu đối diện với mối quan hệ xung quanh con. Đó là điều không tránh được. Tôi cũng phải cân chỉnh để có khi vui vẻ, làm bạn với con và cũng có uốn nắn bé. Đó chính là giới hạn giữa nên và không nên, đúng và sai thì con phải phân biết”. Chốt lại vấn đề, giọng ca Bụi bay vào mắt khẳng định làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách.

“Để các con lên sóng là điều áp lực. Tôi có nói chuyện với con về điều này. Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình. Nhưng khi được nhiều người biết đến phải ý thức, có trách nhiệm với việc chúng ta làm” - Phạm Quỳnh Anh cũng từng phân vân khi đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Phạm Quỳnh Anh: Làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách!

Emily cho hay từ lúc có con, cô tôi luyện được khả năng kiên nhẫn. “Khi quát tháo con, tôi thấy tim mình đúng kiểu bị đau. Từ đó tôi nhận ra cơn giận chẳng giải quyết vấn đề gì. Có thể thời điểm đó con sợ mình nên ngoan, nhưng về sau con càng không nghe. Việc áp dụng chuyện nạt con là rất khó, nhất là những bé có cá tính mạnh như con nhà tôi. Trước khi đi ngủ, tôi tự kiểm điểm mình vì con bắt đầu đến tuổi chướng, sẽ có nhiều va chạm, thậm chí hai mẹ con cãi nhau tay đôi. Bé nói lên những suy nghĩ nhiều khi mình phải khựng lại. Tôi phải tự vấn bản thân hôm nay là ngày vui hay không vui của con. Có những chuyện tôi nghĩ ước gì mình đừng làm thế”.

Emily hạnh phúc chia sẻ việc Bảo Uyên chịu hợp tác với máy quay đó là sự thay đổi lớn. Cô cũng đã suy nghĩ rất nhiều khi đồng ý tham gia Mẹ siêu nhân bởi vì chuyện con cái và tính cách của mỗi gia đình khác nhau, dễ nảy sinh ý kiến trái chiều. “Tôi nghĩ mình sẵn sàng chia sẻ cảm xúc riêng thì cứ thể hiện thật nhất trên show. Tôi hỏi con quay Mẹ siêu nhân có thích không, con nói rất thích vì được khám phá dù trước đó con bị ngại chia sẻ quan điểm” - lý do Emily quyết định kể câu chuyện gia đình trên sóng truyền hình.

Phạm Quỳnh Anh: Làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách!

Lâm Minh là một người mẹ có sự thay đổi lớn khi tham gia chương trình Mẹ siêu nhân. Nữ người mẫu tâm sự trước đây chỉ quan tâm đến phương pháp nuôi con, nhưng khi tham gia chương trình, cô thay đổi đáng kể. “Có bình luận trên trang tôi nói rằng tại sao 2 tuổi rồi mà con vẫn mặc bỉm, giờ vẫn chưa nói. Tôi đọc xong ôm đầu khóc vì không biết mình đang dạy con đúng hay sai” - Lâm Minh bật khóc.

Ngồi cạnh lắng nghe, Thảo Trang an ủi và phân tích cho Lâm Minh hiểu. Giọng ca Bikini dặn dò nữ người mẫu: “Em phải học cách giữ bình tĩnh và biết mình đang làm gì. Chỉ có em hiểu con em nhất. Mỗi đứa trẻ có tính cách khác nhau nên em phải là người hiểu con”. Thảo Trang kể có lần Alex đòi mua một món đồ, cô không đồng ý nên con ăn vạ. “Tôi cho con khóc, khi nào xong thì nói chuyện với tôi. Chứ tôi không chạy đến dỗ dành đâu” - mẹ Alex không chọn cách nuông chiều thói quen xấu của con.

Những tâm sự thú vị và giàu ý nghĩa của 4 người mẹ đã khép lại tập 14 của Mẹ siêu nhân. Hành trình của Mẹ siêu nhân sẽ được tiếp tục lên sóng trên VTV3 vào lúc 20h00 và YouTube YeaH1 Show vào lúc 20h30 ngày 22/6/2024.

Phạm Quỳnh Anh: Làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách!

Chương trình Mẹ siêu nhân mùa đầu tiên có sự tham gia của 4 cặp mẹ ngôi sao nổi tiếng: mẹ Phạm Quỳnh Anh - con Tuệ An (7 tuổi), mẹ Thảo Trang - con Alex (7 tuổi), mẹ Emily - con Bảo Uyên (6 tuổi) và mẹ Lâm Minh - con Vĩnh Hy (2 tuổi). Ngân hàng VIB hân hạnh là đơn vị tài trợ kim cương cho chương trình.

Tập 14 Mẹ siêu nhân:

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa' 'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

(TGĐA) - Tâm sự chuyện hôn nhân với Thảo Trang, Phạm Quỳnh Anh tiết lộ ...

'Mẹ siêu nhân': Dạy đá bóng cho mẹ, Alex thẳng thắn nhận xét Thảo Trang là một học trò không tốt 'Mẹ siêu nhân': Dạy đá bóng cho mẹ, Alex thẳng thắn nhận xét Thảo Trang là một học trò không tốt

(TGĐA) - Tập 13 của Mẹ siêu nhân gây cười với loạt khoảnh khắc đáng ...

Mi Ty