Phim điện ảnh 'Bắc Kim Thang' chính thức tham dự Liên hoan phim Busan

(TGĐA) - Bộ phim điện ảnh Bắc Kim Thang (Home sweet home) vinh dự trở thành phim tâm lý kinh dị (Psychological Thriller) đầu tiên của Việt Nam được chọn để tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan.    

phim dien anh bac kim thang chinh thuc tham du lien hoan phim busan Bắc Kim Thang ra mắt trailer mang màu sắc bí ẩn, quái dị
phim dien anh bac kim thang chinh thuc tham du lien hoan phim busan Phim kinh dị 'Bắc Kim Thang' tung poster gây tranh cãi

Sau hơn một năm chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt khán giả, cụ thể là vào tháng 10 tới Bắc Kim Thang chính thức được công chiếu trên toàn quốc. Nhưng trước đó bộ phim cùng ekip sản xuất sẽ đến Hàn Quốc để tham dự một trong những đại hội điện ảnh lớn nhất châu Á.

phim dien anh bac kim thang chinh thuc tham du lien hoan phim busan

LHP quốc tế Busan được tổ chức hằng năm tại Busan (Hàn Quốc) được coi là một trong những LHP có vị thế hàng đầu châu Á. Được sáng lập vào tháng 9/1996, LHP lần thứ nhất chỉ có 31 quốc gia tham dự và đến năm 2018 đã có tới 79 nước tham gia. Hằng năm, LHP Busan thường giới thiệu khoảng trên dưới 300 phim được tuyển chọn, phản ánh bức tranh toàn cảnh của điện ảnh châu Á đương đại.

Đây là nơi các tổ chức, hãng sản xuất, nhà phát hành gặp gỡ, trao đổi, ký kết hợp đồng mua-bán, hợp tác sản xuất, phát hành phim. Bởi vậy, trong thời gian qua, việc tham gia các chợ phim, chợ dự án được coi là một hướng đi phù hợp để các nhà làm phim Việt giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất phim.

phim dien anh bac kim thang chinh thuc tham du lien hoan phim busan

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan 2019, phim Bắc Kim Thang sẽ có buổi công chiếu thế giới (World Premiere) ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema). Hạng mục này thuộc chương trình chính thức (Official Selection) dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim tài năng cùng với những bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu thế của điện ảnh châu Á.

Đây là một thông tin tích cực đối với nhà sản xuất và là một tín hiệu bảo chứng cho chất lượng của bộ phim với những khán giả đang mong đợi với Bắc Kim Thang cũng như dòng phim kinh dị. Tuy thế, đó cũng là một sự áp lực không nhỏ với bộ phim khi được đem ra đặt cạnh và so sánh cùng rất nhiều dự án tiềm năng khác đến từ khắp nơi trên châu Á.

Bắc Kim Thang thuộc thể loại phim Psychological Thriller – Tâm lý kinh dị, được xây dựng để phản ánh quan niệm “trọng nam khinh nữ”, một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt vẫn còn hiện hữu đâu đó tại những miền thôn quê Việt Nam.

phim dien anh bac kim thang chinh thuc tham du lien hoan phim busan

Bắc Kim Thang phản ánh, lên án và nhấn mạnh sự tăm tối đang ẩn sau trong tư tưởng và trái tim của mỗi con người. Bắt nguồn từ sự “tăm tối” đó, ê-kíp đã đưa thêm yếu tố kinh dị vào để biến nó thành một câu chuyện mới lạ, nhiều uẩn khúc đáng xem và đáng được kể lại.

Đến thời điểm hiện tại, bộ phim là một trường hợp đặc biệt khi rò rỉ rất ít thông tin và hầu như không để lọt bất kì yếu tố bên lề nào. Nhưng Bắc Kim Thang vẫn tạo nên một hiệu ứng lan truyền vô cùng lớn đi kèm với sự chia sẻ rộng rãi từ công chúng và người hâm mộ điện ảnh Việt Nam. Thậm chí, khi poster và trailer của phim được công bố, cộng đồng mạng thi nhau mổ xẻ và đặt ra nhiều giả thuyết cũng như lời đồn đoán đằng sau ý nghĩa của chúng.

Với sự kiện này, ông Nguyễn Phạm Hoàng Quân - Giám đốc Sản xuất phim Bắc Kim Thang chia sẻ: “Trong vai trò Giám đốc sản xuất và nhà đầu tư của Bắc Kim Thang - Home Sweet Home, Quân vô cùng hãnh diện và hạnh phúc khi một tác phẩm điện ảnh thuộc dòng phim kinh dị, và vốn dĩ được định hướng đến nhóm khán giả giải trí số đông của Việt Nam, lại được lựa chọn bởi liên hoan phim lớn nhất châu Á. Điều đó cho thấy những tác phẩm điện ảnh giải trí của nước nhà đang ngày càng bắt nhịp với nền điện ảnh của khu vực, và giấc mơ phát hành phim Việt ra thị trường quốc tế ngày một rõ nét hơn.

Đến với liên hoan phim Busan lần này, chúng tôi còn hy vọng có thể tìm kiếm các cơ hội hợp tác và học hỏi từ các đối tác sản xuất, nghệ sĩ và giới phát hành quốc tế, góp phần vào sự phát triển của điện ảnh nước nhà.”

Trailer Bắc Kim Thang:

Bên cạnh đó, đạo diễn Trần Hữu Tấn cũng có nhiều cảm xúc: ”Khi biết phim được chọn vào liên hoan phim Busan, cảm xúc đầu tiên đến với Tấn là sự vui mừng và hãnh diện cho toàn bộ ê-kíp, bởi đây là sự kiện điện ảnh uy tín và danh giá bậc nhất của châu Á.

Kế nữa là có chút bất ngờ vì không nghĩ phim đầu tay của mình lại có thể đi xa được đến vậy. Hi vọng Bắc Kim Thang sẽ được giới chuyên môn lẫn khán giả nước bạn đón nhận. Được như vậy, Tấn xem như có thể đóng góp một chút tự hào cho điện ảnh nước nhà".

Bộ phim dự kiến công chiếu vào ngày 25/10/2019.

Tên bộ phim: Bắc Kim Thang
Đạo diễn: Trần Hữu Tấn
Biên kịch: Trần Hữu Tấn - Abby Hoàng Anh.
Giám đốc sản xuất: Hoàng Quân
Đạo diễn hình ảnh: Đinh Nam
Quay phim: Hoàng Lê và Minh Nguyễn
phim dien anh bac kim thang chinh thuc tham du lien hoan phim busan Bắc Kim Thang ra mắt trailer mang màu sắc bí ẩn, quái dị

(TGĐA) - Cách đây không lâu, nhà sản xuất bộ phim Bắc Kim Thang đã tung ...

phim dien anh bac kim thang chinh thuc tham du lien hoan phim busan Phim kinh dị 'Bắc Kim Thang' tung poster gây tranh cãi

(TGĐA) - Cách đây không lâu sau khi tung ra đoạn teaser đầy ám ảnh, bộ ...

Hà Thu