'Quy Lộ' bứt phá ở chặng cuối nhưng là phim 'chán' nhất trong sự nghiệp của Đàm Tùng Vận?

(TGĐA) - Bộ phim Quy Lộ do Đàm Tùng Vận và Tỉnh Bách Nhiên đóng chính mới đây đã đi đến hồi kết. Mặc dù tạo được nhiều hiệu ứng tốt thế nhưng bộ phim lần này vẫn chưa thực sự thỏa mãn khán giả.

'Quy Lộ' mất nhiệt, phim của Đàm Tùng Vận có xứng đáng là liều thuốc chống 'ẩm mốc' tâm hồn 'Quy Lộ' mất nhiệt, phim của Đàm Tùng Vận có xứng đáng là liều thuốc chống 'ẩm mốc' tâm hồn
Đàm Tùng Vận 'hack' tuổi thành thiếu nữ trong 'Quy Lộ' có còn phù hợp? Đàm Tùng Vận 'hack' tuổi thành thiếu nữ trong 'Quy Lộ' có còn phù hợp?

Trải qua chặng đường dài phát sóng, bộ phim Quy Lộ có sự tham gia diễn xuất của Đàm Tùng Vận và Tỉnh Bách Nhiên đã chính thức đi đến hồi kết. Tuy nhiên, sau khi tập cuối lên sóng, dự án lần này vẫn chưa thể chinh phục hoàn toàn khán giả bởi những nguyên nhân sau:

Cốt truyện nhạt nhẽo khiến người xem bỏ dở giữa chừng

Quy Lộ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mặc Bảo Phi Bảo. Nội dung của bộ phim này chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình yêu lâu dài của cặp đôi Quy Hiểu (Đàm Tùng Vận) và Lộ Viêm Thần (Tỉnh Bách Nhiên). Mô tip "mối tình đầu", "gương vỡ lại lành" đã ăn sâu vào tư tưởng làm phim điện ảnh và truyền hình từ lâu. Quy Lộ cũng không thoát khỏi chủ đề này khi đã được đoàn làm phim cải biên để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khán giả.

'Quy Lộ' bứt phá ở chặng cuối nhưng Đàm Tùng Vận vẫn chịu thua trước đối thủ
Quy Lộ

Tuy nhiên, cốt truyện lại vô tình trở thành điểm yếu bởi nguyên tác được chắp bút từ 2016 mà bỏ qua hương vị của 2023 khiến phim không bắt kịp được nhu cầu khán giả và trở thành điểm thiếu sót của phim. Nam nữ chính đã chia tay 10 năm, theo thực tế không thể hoặc sẽ rất khó để quay lại với nhau nhưng chỉ sau vài tập đã nhanh chóng làm lành như chưa từng xa cách. Sau khi ở bên nhau, câu chuyện của họ lại thiên về cuộc sống đời thường, không có cao trào, không có tình tiết gay cấn… tất cả chỉ xoay quanh chuyện tình yêu. Những tình huống quá nhạt nhẽo này khiến nhiều netizen ngán ngẩm, bỏ xem sau vài tập đầu.

Tình tiết phim quá chậm, nội dung thiếu chiều sâu

'Quy Lộ' bứt phá ở chặng cuối nhưng Đàm Tùng Vận vẫn chịu thua trước đối thủ
Đàm Tùng Vận và Tỉnh Bách Nhiên quá ngọt ngào nhưng bị chê nhàm chán

Tiết tấu của Quy Lộ được nhận xét là rất chậm, như làm chậm lại hàng ngàn suy nghĩ của nam nữ chính bởi họ mất 10 năm để thực sự hiểu nhau. Trong một bức tranh mà ký ức và hiện thực được đan xen, vẻ đẹp của mối tình đầu giữa Quy Hiểu và Lộ Viêm Thần hiện lên rất sống động, tình yêu trưởng thành giữa hai người cũng chân thành hơn. Nhưng với nhiều con dân yêu phim, tình tiết kiểu này lại vô tình làm người xem cảm thấy chưa thực sự thoả mãn.

'Quy Lộ' bứt phá ở chặng cuối nhưng Đàm Tùng Vận vẫn chịu thua trước đối thủ
Phân cảnh Lộ Viêm Thần cận kề cái chết diễn ra "chớp nhoáng"

Một bộ phim dài 30 tập nhưng chỉ xoay quanh một câu chuyện với những chi tiết quá nhạt: cùng nhau đạp xe, ngắm bình minh trên tuyết, thi thoảng nam nữ chính lại hôn… Những mâu thuẫn giữa cha con Lộ Viêm Thần giải quyết chưa thoả đáng, sự chen chân của Triệu Mẫn San vào mối tình giữa nam nữ chính quá nhạt nhoà, tình cảm của cặp đôi phụ được khai thác quá ít. Trong những tập cuối, Lộ Viêm Thần phải trải qua giây phút cái chết cận kề nhưng anh lại hồi phục quá nhanh. Đặc biệt, khi tập cuối lên sóng, người xem không khỏi chán nản khi lại chứng kiến những diễn biến nam nữ chính lúc còn đi học.

Thành tích chưa thể tạo nên bất ngờ

Mặc dù Quy Lộ có khởi đầu thuận lợi khi được phát sóng trên đài Hồ Nam, nền tảng IQIYI và Mango TV nhận được rating khả quan. Phim từng lọt top 1, 2 của các bảng xếp hạng phim truyền hình Datawin, Khúc Vân… nhưng sau 6 tập thì khán giả bắt đầu phàn nàn bỏ cuộc. Trên trang Douban, Quy Lộ chỉ nhận được 6 điểm, đây là số điểm khiêm tốn so với mặt bằng chung của Hoa ngữ.

'Quy Lộ' bứt phá ở chặng cuối nhưng Đàm Tùng Vận vẫn chịu thua trước đối thủ
Quy Lộ mở điểm douban với số điểm khiêm tốn 6.0

Trạm chán hai đối thủ mạnh Hắn là aiTình yêu mà thôi, Quy Lộ của Đàm Tùng Vận có lượt xem dự đoán vượt trội. Tuy nhiên, chỉ số truyền thông và chỉ số nhiệt của phim lại bị đối thủ "đè bẹp". Đặc biệt, chỉ số nhân vật Quy Hiểu do Đàm Tùng Vận đảm nhận sau 30 tập chưa thể một lần chạm nóc 9.0, điều mà đàn em Ngô Lỗi dễ dàng làm được sau vài ngày. Có thể nói đây là bước giậm chân tại chỗ của chính Đàm Tùng Vận kể từ sau Hướng gió mà đi.

'Quy Lộ' bứt phá ở chặng cuối nhưng Đàm Tùng Vận vẫn chịu thua trước đối thủ
'Quy Lộ' bứt phá ở chặng cuối nhưng Đàm Tùng Vận vẫn chịu thua trước đối thủ
'Quy Lộ' bứt phá ở chặng cuối nhưng Đàm Tùng Vận vẫn chịu thua trước đối thủ
Chỉ số của Quy Lộ bị các đối thủ đánh bại

Tuy nhìn bề ngoài có vẻ là một tác phẩm thành công, là một phim truyền hình ăn khách nhưng thực chất Quy Lộ lại chưa đạt đến mức kỳ vọng, ít nhất là theo lời truyền miệng thì đây chưa phải là một bộ phim hay để thoả mãn người yêu phim.

Bạn cảm nhận về phim như nào?

Tiêu Chiến 'hẹn hò' Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim mới, dân mạng dự đoán thành tích siêu khủng Tiêu Chiến 'hẹn hò' Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim mới, dân mạng dự đoán thành tích siêu khủng
Người hâm mộ chúc phúc khi Đàm Tùng Vận và Tỉnh Bách Nhiên 'về chung một nhà' Người hâm mộ chúc phúc khi Đàm Tùng Vận và Tỉnh Bách Nhiên 'về chung một nhà'

Xuân Phú