Tái diễn vở nhạc kịch trinh thám 'Ký ức ngày hôm qua'

(TGĐA) - Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ tái diễn vở nhạc kịch trinh thám Ký ức ngày hôm qua vào lúc 20h00 ngày 17/11 tại Nhà hát Thánh phố.

tai dien vo nhac kich trinh tham ky uc ngay hom qua Tái diễn vở nhạc kịch 'Dế mèn phiêu lưu ký'
tai dien vo nhac kich trinh tham ky uc ngay hom qua Vở nhạc kịch ‘Back to the Future’ sẽ công diễn năm 2020 tại Anh

Vở nhạc kịch này là một tác phẩm tổng hợp những trích đoạn nhạc kịch khác nhau, được sử dụng để dựng nên một câu chuyện bí ẩn lấy bối cảnh tại một nhà hát opera.

Vở nhạc kịch mang tên Ký ức ngày hôm qua, được dàn dựng bởi hai đạo diễn tài năng David Hermann và Anna Sophie Weber. Cả hai đều đang sống và làm việc trong lĩnh vực dàn dựng nhạc kịch tại Berlin.

tai dien vo nhac kich trinh tham ky uc ngay hom qua

Tác phẩm sử dụng các trích đoạn từ các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Wagner, Handel, Bach, Beethoven, Weber, Lehar, Hanns Eisler và Kurt Weill.

Thanh tra Johnny M. được biểu diễn bởi nghệ sĩ Phan Hữu Trung Kiệt; nghệ sĩ Đào Mác vào vai nạn nhân X; cùng với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Phạm Duyên Huyền, Trần Thanh Nam, và Nguyễn Thị Thanh Nguyên.

tai dien vo nhac kich trinh tham ky uc ngay hom qua

Thương hiệu thời trang Quỳnh Paris thiết kế và tài trợ trang phục. Askan Geisler phụ trách huấn luyện thanh nhạc và nhạc trưởng Trần Nhật Minh là chỉ huy cho buổi diễn này. Hơn thế nữa, vở diễn thêm phần thành công do phần thiết kế ánh sáng của David Hermann và Nguyễn Phúc Hải, phần thiết kế cảnh trí và đạo cụ bởi Judith Philipp, cũng như phần điều hành đêm diễn của Nguyễn Mạnh Duy Linh.

Nhạc kịch trinh thám Ký ức ngày hôm qua được biểu diễn lần đầu vào đêm khai mạc Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019.

tai dien vo nhac kich trinh tham ky uc ngay hom qua

Một trong những điểm nổi bật của vở nhạc kịch là cảnh mở đầu - sử dụng Dies Irae trích từ Requiem của Mozart; một cảnh trong nhà xác nơi mọi người đều mặc đồ trắng; và cảnh đám tang sử dụng Dance of the Death (Vũ điệu thần chết) dưới hình thức thời Trung cổ gần cuối vở diễn.

Một điều đặc biệt nữa khi khi xem vở nhạc kịch này trong lần công diễn lần đầu vào tháng 8 là cách dàn dựng các hợp xướng biểu diễn trên các balcony của sân khấu nhà hát.

Vở nhạc kịch được hợp tác với Viện Goethe và Thương hiệu Thời Trang Quỳnh Paris.

tai dien vo nhac kich trinh tham ky uc ngay hom qua

Ký ức ngày hôm qua được kết hợp một cách khéo léo giữa những trích đoạn nhạc kịch như nhạc kịch Nhà thiện xạCây sáo thần với âm nhạc thế kỷ 20 nhưSurabaya Johnny của Kurt Weill.

Toàn bộ vở diễn được hát bằng ngôn ngữ gốc, đa số là tiếng Đức, có bài bằng tiếng Latin, với lời thoại bằng tiếng Việt. Chương trình được biểu diễn xuyên suốt với phần biểu diễn của dàn nhạc Giao hưởng HBSO.

Đạo diễn Anna Sophia Weber cho biết có sự khác nhau trong cách làm việc, tại Việt Nam hợp xướng đến tập mỗi ngày trong một thời gian dài cho chương trình biểu diễn. Còn tại Đức, hợp xướng chỉ tập nhiều nhất là 4 lần trước buổi diễn đầu tiên.

tai dien vo nhac kich trinh tham ky uc ngay hom qua

Nhạc kịch trinh thám Ký ức ngày hôm qua hứa hẹn là buổi diễn đặc sắc tại bất cứ đất nước nào và tại TP.HCM, nó đã được đánh giá cao vào ngày công diễn 3 tháng trước. Do đó, sự trở lại của vở nhạc kịch này nhận được sự chào đón rất lớn từ phía khán giả.

tai dien vo nhac kich trinh tham ky uc ngay hom qua Taylor Swift và dàn sao cực khủng cùng xuất hiện trong siêu phẩm nhạc kịch 'Cats'

(TGĐA) - Hãng Universal Pictures vừa tung ra trailer “cực phẩm” đầu tiên của dự án ...

tai dien vo nhac kich trinh tham ky uc ngay hom qua Vở nhạc kịch ‘Back to the Future’ sẽ công diễn năm 2020 tại Anh

(TGĐA) - Olly Dobson sẽ đóng vai Marty McFly. Bộ phim mà vở nhạc kịch ...

Vũ Liên