Tại sao Aespa bị 'ghét cay ghét đắng' nhưng vẫn 'đỉnh của chóp'

(TGĐA) - So với các nhóm nhạc cùng công ty, sự chú ý của cộng đồng mạng dành cho Aespa lại đi theo chiều hướng có phần tiêu cực hơn, nhưng không vì thế mà nhóm giảm độ hot.

Netizen tranh cãi có hay không BlackPink đang đạo nhái aespa? Netizen tranh cãi có hay không BlackPink đang đạo nhái aespa?
Aespa vượt BlackPink trở thành nhóm nữ K-Pop có album đặt trước nhiều nhất lịch sử Aespa vượt BlackPink trở thành nhóm nữ K-Pop có album đặt trước nhiều nhất lịch sử

So với các nhóm nhạc cùng công ty, sự chú ý của cộng đồng mạng dành cho Aespa lại đi theo chiều hướng có phần tiêu cực hơn, các thành viên liên tiếp vướng phải tin đồn từ nói xấu đàn anh, đời sống quá khứ buông thả, visual gây thất vọng hay nghi án đạo nhái concept... Nhưng với sự cố gắng bền bỉ, Aespa đã trở thành hiện tượng đình đám mới của nền âm nhạc đầy tính cạnh tranh xứ kim chi.

Aespa được thành lập năm 2020 dưới trướng của ông lớn SM Entertainment. Nhóm gồm 4 cô gái tài năng và xinh đẹp Karina, Giselle, Winter, và Ningning. Ngay khi ra mắt với đĩa đơn đầu tay Black Mamba, nhóm đã gây được tiếng vang lớn.

Aespa gồm 4 thành viên lần lượt là Gislle, Karina, Ningning và Winter
Aespa gồm 4 thành viên lần lượt là Giselle, Karina, Ningning và Winter

Tuy vậy, Aespa cũng vướng phải không ít lùm xùm, điển hình là tranh cãi về vấn đề hát live và hát nhép, hay là sự "ảo tưởng" của fandom MY (tên fandom của Aespa)...

Tại sao Aespa bị ghét cay ghét đắng nhưng vẫn 'đỉnh của chóp'
Những lần hát nhép gây thất vọng của Aespa

Tuy nhiên, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Aespa giờ đây đã chứng tỏ được năng lực đáng gờm của mình, gặt hái được rất nhiều thành tích vượt trội, có những sự kiện nổi bật. Chứng tỏ được sức hút của một "tân binh khủng long" tại sứ sở kim chi.

Hợp đồng với Warner Records

Warner Records là hãng thu âm lớn của Mỹ với nhiều ngôi sao đình đám như Bella Poarch, Dua Lipa hay thậm chí là Madonna... Đặc biệt, Warner Records đã chính thức xuất hiện thêm một gương mặt mới đến từ Kpop và không ai khác chính là Aespa.

4 cô nàng rạng rỡ khi được hợp tác với Warner Records
4 cô nàng rạng rỡ khi được hợp tác với Warner Records

Bốn cô nàng nhà SM chính là ngôi sao đầu tiên của Kpop đầu quân về công ty này. SM đã thoả thuận với Warner Records bao gồm việc phân phối âm nhạc và quảng bá cho Aespa ở Mỹ. Mini album song ngữ Girl vừa mới ra mắt góp phần đưa tên tuổi Aespa đến gần hơn với khán giả thế giới.

Xuất hiện trên các chương trình truyền hình Mỹ

Tại sao Aespa bị 'ghét cay ghét đắng' nhưng vẫn 'đỉnh của chóp'

Xuất hiện trên các chương trình truyền hình Mỹ là hoạt động đầu tiên cho những nhóm nhạc nhắm tới việc Mỹ tiến. Vốn chỉ là tân binh 2 năm tuổi, Aespa đã có vinh dự tham gia khá nhiều show đình đám bên trời Tây như The Kelly Clarkson Show, The Nick Cannon ShowThe Daily Show with Trevor Noah.

Trình diện tại Coachella

Coachella là Lễ hội Âm nhạc lớn tại Mỹ, là nơi rất nhiều thần tượng K-pop mong muốn được biểu diễn. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có rất ít nghệ sĩ Kpop trình diễn tại Coachella như 2NE1, Blackpink, Jackson Kwang...

Tại sao Aespa bị 'ghét cay ghét đắng' nhưng vẫn 'đỉnh của chóp'

Sân khấu bùng nổ của 4 cô gái tài năng tại Coachella

Trong số đó, chỉ Aespa là nhóm nhạc có tuổi nghề nhỏ nhất được xuất hiện trên sân khấu hoành tráng này. Bốn cô nàng cũng là nhóm nhạc nữ đầu tiền biểu diễn tại cuộc diễu hành Macy's Thanksgiving Day lần thứ 95 ở New York, Mỹ.

Tân bình 2 năm tuổi nhưng vẫn làm sân khấu bùng nổ
Tân bình 2 năm tuổi nhưng vẫn làm sân khấu cháy hơn bao giờ hết!

Phát biểu tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc

Aespa khiến người hâm mộ vô cùng tự hào khi trở thành diễn giả toàn cầu phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao về phát triển bền vững tại Liên Hợp Quốc.

Đây là một vinh dự lớn lao của nhóm nhạc nữ chỉ mới ra mắt được 2 năm. Trước đó, BTS là cái tên nhận được vinh dự này và giờ đây một tân binh Gen 4 "tiếp bước".

Aespa phát biểu tại Liên Hợp Quốc
Aespa phát biểu tại Liên Hợp Quốc
Netizen tranh cãi có hay không BlackPink đang đạo nhái aespa? Netizen tranh cãi có hay không BlackPink đang đạo nhái aespa?
Aespa dẫn đầu danh sách những ngôi sao được yêu thích nhất trong quân đội Aespa dẫn đầu danh sách những ngôi sao được yêu thích nhất trong quân đội
SM Entertainment tiết lộ thành viên đầu tiên của nhóm nhạc tân binh nữ AESPA - WINTER SM Entertainment tiết lộ thành viên đầu tiên của nhóm nhạc tân binh nữ AESPA - WINTER

Ngô Dũng

Tag: