'Thang máy' xuất hiện trên màn ảnh Việt

(TGĐA) - Một dự án điện ảnh vừa được công bố với cái tên chính là cụm từ đang gây bão, đó là bộ phim Thang máy dự kiến khởi chiếu dịp Halloween 2019.    

thang may xuat hien tren man anh viet Phim kinh dị 'Bắc Kim Thang' tung poster gây tranh cãi
thang may xuat hien tren man anh viet Phim 'Cậu Vàng' chọn diễn viên ‘bốn chân’ không phải thuần Việt

Thang máy là câu chuyện kỳ bí xảy ra với những cô gái trẻ khi đi thang máy một mình. Bộ ba Trang (Yu Dương) - Ngọc (Mai Bích Trâm) - Jina (Tống Yến Nhi) là những cô bạn thân học chung trường đại học. Mọi chuyện bắt đầu khi Jina đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Sự cố này gây ra nỗi sợ hãi tâm lý trong tâm trí Trang đến mức cô bị ám ảnh không thể bước vào thang máy ở bất cứ đâu. Cho đến khi người bạn thứ hai - Ngọc - cũng mất tích khi đang livestream trong chính cái thang máy của khu bệnh viện cũ kỹ. Đến lúc này, Trang phải chiến đấu với bản thân để chiến thắng nỗi sợ thang máy, tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với hai người bạn của mình và cứu họ...

thang may xuat hien tren man anh viet
Ekip Thang máy

Thang máy mô tả nỗi sợ thời hiện đại của những cô gái trẻ trong xã hội thời thượng: nguy hiểm rình rập khi đi thang máy một mình. Đồng thời cũng là bài học kinh nghiệm cho những bạn trẻ bồng bột: đừng hành động dại dột thiếu suy nghĩ trước những thách thức nguy hiểm.

thang may xuat hien tren man anh viet

Thang máy là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Việt kiều Peter Mourougaya. Mẹ anh là người Pháp gốc Việt, bố anh là người Mỹ, Peter có nguyên quán Sài Gòn với tên đầy đủ là Aime Pierrot Mourougaya. Trưởng thành ở Westminster California, Peter học diễn xuất trong nhà hát trước khi anh quyết định học làm phim ở trường đại học California. Tại đây, anh có dịp gặp gỡ và làm việc với hai đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam hiện tại: Charlie Nguyễn và Victor Vũ. Cũng chính mối quan hệ này đã kết nối và thôi thúc anh quay trở về Việt Nam làm phim. Sau hơn 10 năm trở về Việt Nam thực hiện nhiều vai trò khác nhau trong các đoàn phim, viết nhiều kịch bản khác nhau, năm 2014, Peter Mourougaya đã quyết định thực hiện kịch bản Thang máy lấy ý tưởng từ những sự kiện có thật ở Hàn Quốc. Nhưng từ ý tưởng kịch bản cho đến khi quay xong bộ phim đầu tay Thang máy, là một hành trình dài 5 năm. Đồng hành cùng với anh suốt quãng thời gian dài 5 năm đằng đẵng, chính là người bạn học phim ảnh từ khi còn bên Mỹ. Đó là DOP Dominic Pereira, người đạo diễn hình ảnh từng cộng tác với 2 đạo diễn Charlie Nguyễn và Victor Vũ qua nhiều bộ phim Việt được đánh giá cao phần hình ảnh như Dòng máu anh hùng, Chàng vợ của em, Mắt biếc...

thang may xuat hien tren man anh viet
Yu Dương

Thang máy của đạo diễn Peter Mourougaya được quay gần như hoàn toàn tại 1 bệnh viện bỏ hoang vùng ven TP. HCM. Bệnh viện này khá quen thuộc đối với các các khán giả mê phim Việt, rất nhiều bộ phim bom tấn doanh thu đã quay ở đây như Để Hội tính, Em là bà nội của anh... Không chỉ nổi tiếng vì xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh Việt Nam, bệnh viện này còn nổi tiếng vì xảy ra nhiều chuyện tâm linh kỳ bí không thể giải thích.

thang may xuat hien tren man anh viet
Đạo diễn Peter

Ngoài nữ diễn viên chính Yu Dương, bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như Xuân Hiệp, Kiều Trinh và các gương mặt trẻ triển vọng Mai Bích Trâm, Tống Yến Nhi, Trương Diệu Ngọc, Neko Bảo Tiên.

Đạo diễn Peter Mourougaya cho biết thêm, ngoài chuyện muốn thử thách mình với dòng phim tâm lý hồi hộp này anh đã cùng nhà sản xuất Thanh Sơn nghiên cứu rất kỹ tâm lý của các nữ sinh họ sợ gì, thích gì để trải nghiệm qua 2 nhân vật nữ chính và bí mật xây dựng nhân vật thứ ba… mặc áo dài, đội mấn lớn... chưa từng xuất hiện trên màn ảnh Việt… Hơn nữa trong phần hiệu ứng âm thanh, tiếng động lại do chính nhà sản xuất Thanh Sơnthực hiện. Hy vọng tất cả sẽ là những nút thắt ấn tượng hấp dẫn của bộ phim.

Thang máy dự kiến khởi chiếu vào Halloween 2019.

thang may xuat hien tren man anh viet
Poster Thang máy

Teaser Trailer Thang máy:

thang may xuat hien tren man anh viet Phim kinh dị 'Bắc Kim Thang' tung poster gây tranh cãi
thang may xuat hien tren man anh viet Phim 'Cậu Vàng' chọn diễn viên ‘bốn chân’ không phải thuần Việt

Vũ Liên