'Thưa mẹ con đi' tung ca khúc nhạc phim sâu lắng về tình mẫu tử

(TGĐA) - Không chỉ kể về một chuyện tình ngọt ngào và lãng mạn giữa hai chàng trai, bộ phim Thưa mẹ con đi dự kiến ra rạp vào ngày 16/8 tới của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh còn khai thác rất nhiều xung đột, day dứt của những người trong cuộc. Đặc biệt khắc họa rất thành công tình thương của người mẹ dành cho con trai của mình.

thua me con di tung ca khuc nhac phim sau lang ve tinh mau tu 'Thưa mẹ con đi': Hồng Đào tuyển dâu nhưng có thêm con trai
thua me con di tung ca khuc nhac phim sau lang ve tinh mau tu 'Thưa mẹ con đi': Giản dị nhưng lôi cuốn

Những hình ảnh của nữ diễn viên Hồng Đào trong Thưa mẹ con đi và ca khúc nhạc phim mang tên Cảm ơn và xin lỗi (ban nhạc Chillies) vừa mới được nhà sản xuất tung ra sẽ mang đến cho khán giả xúc cảm sâu lắng về tình mẫu tử.

thua me con di tung ca khuc nhac phim sau lang ve tinh mau tu

Hồng Đào: “Ngoài đời chỉ có 2 cô con gái, nhưng tình yêu của một người mẹ dành cho con thì không phân biệt giới tính”

Trở lại màn ảnh rộng với Thưa mẹ con đi, nữ diễn viên Hồng Đào chứng tỏ thực lực với vai diễn người con dâu trưởng trong một gia đình truyền thống. Con của bà, người cháu đích tôn Văn (Lãnh Thanh) đi du học Mỹ với tất cả kỳ vọng của dòng họ, nay trở về Việt Nam cùng với một người con trai khác là Ian (Võ Điền Gia Huy). Với linh cảm người mẹ, bà đã ngờ ngợ điều khác lạ nhưng không ngờ rằng Ian chính là người yêu bên Mỹ của Văn.

Với Hồng Đào, đã lâu rồi mới có một vai diễn để lại cho chị nhiều cảm xúc như vậy: “Là một người mẹ, lại có rất nhiều bạn bè thuộc cộng đồng LGBT, nhưng tình huống của người mẹ trong bộ phim vẫn khiến tôi phải suy nghĩ nhiều để tìm ra cách diễn phù hợp. Nhưng rồi tôi vẫn quay về với bản năng yêu thương và kỳ vọng mà bất cứ người mẹ nào cũng mang trong mình”.

thua me con di tung ca khuc nhac phim sau lang ve tinh mau tu
Hồng Đào

Đó là một trong nhiều mâu thuẫn của một người mẹ nói chung và của người mẹ mà Hồng Đào khắc họa nói riêng. “Nhưng tại sao lại phải thất vọng khi con mình chọn một con đường đúng với nguyện vọng của nó?”, nữ diễn viên Hồng Đào đặt ra câu hỏi, “Phải chăng vì tận sâu bên trong là nỗi lo sợ rồi đây con mình sẽ phải đối mặt với sự kỳ thị, dè bỉu của những người chung quanh?”

Không những thế, nữ diễn viên kỳ cựu còn tiết lộ Thưa mẹ con đi là một trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp của chị. “Tôi nghĩ điều đặc biệt nhất ở Thưa mẹ con đi chính là dùng những điều gần gũi dung dị để nói lên tâm sự của những người có hoàn cảnh tương tự, mà tôi tin rằng không phải là ít trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên nhìn rộng ra thì nó cũng chỉ là một trong rất nhiều xung đột thế hệ giữa cha mẹ và con cái mà gia đình nào cũng phải trải qua. Vậy nên tôi mong rằng Thưa mẹ con đi sẽ có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả”, Hồng Đào chia sẻ.

thua me con di tung ca khuc nhac phim sau lang ve tinh mau tu

Ban nhạc indie Chillies và cảm hứng viết ca khúc Cảm ơn và xin lỗi

Ngọt ngào và da diết, bài hát Cảm ơn và xin lỗi dành riêng cho Thưa mẹ con đi được Duy Khang, giọng ca chính của ban nhạc indie Chillies, viết chỉ trong 2 ngày sau khi xem bản dựng nháp của phim.

Anh xúc động chia sẻ: “Sau khi xem xong, Khang có cảm giác rằng sau tất cả, nhân vật Văn còn nợ một điều gì đó với cả người mẹ của mình và cậu người yêu Ian. Sự lựa chọn nào của Văn cũng sẽ vượt ngoài khuôn khổ đúng - sai, được - mất. Tình cờ sau đó, Khang có xem được một clip ngắn trên mạng về một cô gái từ chối tình cảm của bạn trai bằng câu nói ‘Cảm ơn và xin lỗi’. Mình thấy câu nói đó rất hay và hoàn toàn phù hợp. Cảm ơn vì đã luôn ở cạnh bên và Xin lỗi vì đã làm đối phương thất vọng, dù là trong phút chốc”.

Trong bài hát, Duy Khang sử dụng danh từ “Người” trong điệp khúc để bày tỏ sự trân trọng của Văn dành cho cả hai nhân vật mẹ và Ian. “Mình viết hai phiên khúc như một bản tóm tắt dòng chảy cảm xúc của Văn từ đầu đến cuối phim. Bài hát dành cho những trái tim đã đi qua một lần đau khổ, rằng hãy cứ cho đi yêu thương, vì ngày mai lại là một ngày mới”, anh nói tiếp.

thua me con di tung ca khuc nhac phim sau lang ve tinh mau tu
Poster Thưa mẹ con đi

Thưa mẹ con đi như một khúc nhạc tháng Tám nhẹ nhàng, dung dị, hứa hẹn đem đến cho khán giả những cảm xúc yêu thương lắng đọng. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 16/8 trên toàn quốc.

Video ost Cảm ơn và xin lỗi - Thưa mẹ con đi:

thua me con di tung ca khuc nhac phim sau lang ve tinh mau tu 'Thưa mẹ con đi': Hồng Đào tuyển dâu nhưng có thêm con trai

(TGĐA) - Thưa mẹ con đi không chỉ nói về chuyện tình đồng tính ngọt ngào ...

thua me con di tung ca khuc nhac phim sau lang ve tinh mau tu 'Thưa mẹ con đi': Giản dị nhưng lôi cuốn

(TGĐA) -Thưa mẹ con đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, một tác phẩm hòa ...

Vũ Liên