Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

(TGĐA) - Hậu cung Chân Hoàn truyện, Hậu cung Như Ý truyện, Diên Hy công lược, Nữ hoàng Seon Deok hay Hoàng hậu Ki… là những bộ phim cung đấu, tranh đoạt vương quyền hấp dẫn nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ lỡ ngay trên VieON.

Sau 'Diên Hy công lược', 'Hậu cung Như Ý truyện' tiếp tục lên sóng HTV Sau 'Diên Hy công lược', 'Hậu cung Như Ý truyện' tiếp tục lên sóng HTV
Có cảm giác fan cung đấu chỉ chờ mỗi Hậu cung Như Ý truyện - ‘Bom tấn’ truyền hình của Châu Tấn Có cảm giác fan cung đấu chỉ chờ mỗi Hậu cung Như Ý truyện - ‘Bom tấn’ truyền hình của Châu Tấn

Hậu cung Chân Hoàn truyện

Ra mắt vào năm 2011 nhưng cho đến hiện tại Hậu cung Chân Hoàn truyện vẫn được xem là một bộ phim cổ trang kinh điển của Trung Quốc. Hậu cung Chân Hoàn truyện thành công đến mức trong 10 năm kể từ khi ra mắt vẫn được phát lại vào mỗi dịp hè.

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Phim có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi đình đám như Tôn Lệ, Trần Kiến Bân, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Lan Hi, Đường Nghệ Hân… Hậu cung Chân Hoàn truyện xoay quanh những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung. Chân Hoàn từ một thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi, nhưng vì bước chân vào chốn cung cấm đầy rẫy nguy hiểm đã phải tự trở nên tàn độc để bảo bản thân và gia tộc. Suốt chặng đường dài cho đến khi bước lên ngôi vị cao nhất, Chân Hoàn nhận ra ngoài quyền lực nàng chẳng còn gì cả, người thân yêu cứ lần lượt mất đi.

Mị Nguyệt truyện

Mị Nguyệt truyện ra mắt vào năm 2015, sở hữu dàn diễn viên có phần tương tự như Hậu cung Chân Hoàn truyện như Tôn Lệ, Tưởng Hân, Tôn Thiến, La Hi. Ngoài ra, Mị Nguyệt truyện còn có sự góp mặt của nhiều tên tuổi khác như: Lưu Đào, Mã Tô, Trương Nhất Long, Mã Tư Thuần, Hoàng Hiên, Tôn Di, Cao Vân Tường…

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Mị Nguyệt truyện xoay quanh cuộc đời của Mị Nguyệt (Tôn Lệ), nàng công chúa được Sở Uy Vương yêu quý. Sau khi Sở Uy Vương băng hà, Mị Nguyệt lâm vào cảnh người mất nhà tan, cô theo Mị Xu - chị em cùng cha khác mẹ gả đến nước Tần xa xôi. Vì nhận được sủng ái của Tần Vương, Mị Nguyệt trở thành cái gai trong mắt nhiều người. Để bảo vệ tính mạng, Mị Nguyệt phải tự trưởng thành trong sinh tử. Từ một nàng công chúa của nước bị thất thế, nàng từng bước xưng bá chủ trên ngôi Thái Hậu. Không chỉ đưa nước Tần từ một nước nhỏ trở nên lớn mạnh với thế lực quân sự hùng hậu mà còn thu phục lục quốc, thống nhất thiên hạ.

Hậu cung Như Ý truyện

Kiệt tác cổ trang Hậu cung Như Ý truyện là bộ phim cung đấu làm mưa làm gió màn ảnh Trung Quốc vào năm 2018. Phim có sự tham gia của những tên tuổi đình đám như Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Kinh Siêu, Lý Thuần, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Đồng Dao, Lý Thấm…

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Hậu cung Như Ý truyện có thể được xem là phần sau của Hậu cung Chân Hoàn truyện thuộc hai bộ tiểu thuyết nổi tiếng của tiểu thuyết gia Lưu Liễm Tử. Phần phim này tập trung xoay quanh Như Ý, nàng thanh mai trúc mã của vua Càn Long. Để được ở bên người mình yêu, Như Ý chấp nhận làm trắc phúc tấn rồi sau trở thành Nhàn Phi. Chấp niệm được yêu chàng thiếu niên Hoằng Lịch năm xưa đã đẩy Như Ý bước vào cảnh tranh sủng khốc liệt. Tình yêu của cả hai ngày càng rạn nứt kể từ khi Như Ý lên ngôi Kế hậu. Chuyện tình của cả hai kết thúc đầy dây dứt, đến cuối cùng Như Ý còn bị tước chức vị và không được mai táng theo nghi thức của Hoàng hậu.

Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Siêu phẩm cổ trang Võ Mỵ Nương truyền kỳ là tác phẩm kinh điển của Phạm Băng Băng gây sốt không chỉ vì quy mô đầu tư khủng mà còn đạt được rating cao ngất ngưởng. Ra mắt năm 2014 với sự tham gia diễn xuất của Phạm Băng Băng, Lý Thần, Trương Quân Ninh, Lý Trị Đình…

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Năm Trinh Quán thứ 11, Võ Như Ý (Phạm Băng Băng) bước vào chốn hậu cung nhà Đại Đường. Nàng lọt vào mắt xanh của Đường Thái Tông, được ân sủng phong làm Võ tài nhân, tên gọi Võ Mỵ Nương. Vì lời sấm đồn nữ nhân họ Võ sẽ làm triều Đường diệt vong mà từng bước đi của nàng nơi hậu cung đều như dẫm gai nhọn. Ở bên Thái Tông từ năm nàng mới 14 tuổi, 12 năm sau khi Thái Tông băng hà nàng lại trở thành sủng phi của Đường Cao Tổng Lý Trị. Võ Mỵ Nương ẩn nhẫn, từng bước giành lấy quyền lực, bước lên ngôi vị cao nhất hậu cung. Sau, Võ Mỵ Nương thâu tóm quyền lực, nhiếp chính và trở thành Nữ hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc.

Diên Hy công lược

Diên Hy công lược được phát sóng vào năm 2018 là một bộ phim cổ trang nổi bật, thu hút khán giả bằng chuyện tình đầy dây dứt của nữ chính Ngụy Anh Lạc và Phú Sát Phó Hằng. Phim có sự góp mặt của Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Hứa Khải, Xa thi Mạn, Tần Lam...

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Diên Hy công lược lấy bối cảnh những năm đầu thời Càn Long nhà Thanh kể về Ngụy Anh Lạc - nguyên mẫu từ Lệnh Ý Hoàng quý phi (Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu) có thật trong lịch sử. Nàng là một người đa mưu túc trí, quyết tâm bước vào Tử Cấm Thành để điều tra và tìm lại công lý cho chị ruột của mình. Trong thâm cung đấu đá đến mất mạng, Ngụy Anh Lạc bằng trí thông minh và sự kiên cường đã hóa giải được nhiều âm mưu nguy hiểm. Bản lĩnh của nàng đã thu phục được lòng vua, Ngụy Anh Lạc bước lên ngôi vị Hoàng quý phi đứng đầu chúng phi tần, thống lĩnh lục cung, cùng Càn Long hưởng thụ trọn vẹn thời đại thái bình.

Bộ Bộ kinh tâm

Bộ Bộ kinh tâm là tác phẩm tiểu thuyết đình đám của nhà văn nổi tiếng Đồng Hoa, được chuyển thể thành phim và phát sóng vào năm 2011. Phim sở hữu dàn diễn viên tên tuổi như Ngô Kỳ Long, Lưu Thi Thi, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng, Trịnh Gia Dĩnh, Quách Hiểu Đình… Thay vì tranh đấu hậu cung nhưng những phim trên, Bộ Bộ kinh tâm chủ yếu xoay quanh việc tranh đoạt ngôi vị Đế vương của các Hoàng tử.

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Cô gái Trương Hiểu (Lưu Thi Thi) vốn là một nhân viên văn phòng bình thường tình cơ lạc vào đường hầm thời không mà vượt thời gian ngược về triều nhà Thanh. Ở đó, cô mang thân phận Nhược Hi, một thiếu nữ 16 tuổi thông minh, hoạt bát nhưng sở hữu những hành động kỳ lạ. Thời gian dần trôi, Nhược Hi vì kề cận bên chín Hoàng tử mà dần bị cuốn sâu vào cuộc đấu tranh giành ngôi vị đầy khốc liệt. Tình yêu, tình bạn, tình thân dần trở thành thứ tình cảm xa xỉ, phải đánh đổi bằng mạng sống, sự tự do và lòng tin. Đến cuối cùng, khi một trong các Hoàng tử dành được ngôi vị cao nhất cũng là lúc Nhược Hi xuyên không trở về thời hiện đại. Sự ra đi của cô bỏ lại những nỗi đau mà không phải ai cũng có thể xoa dịu.

Bộ Bộ kinh tâm không chỉ là một tác phẩm kinh điển mà còn là bộ phim se duyên cho nam nữ chính Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi nên duyên vợ chồng ngoài đời thực.

Nữ hoàng Seon Deok

Tuy Trung Quốc là quốc gia mạnh về mảng phim cổ trang nhưng không vì thế dòng phim này ở các nước khác trở nên lép vế. Hàn Quốc, cái nôi của làn sóng Hallyu cũng là nơi sở hữu nhiều bộ phim cổ trang đình đám được nhiều người yêu mến. Trong số những bộ phim huyền thoại đó phải kể đến Nữ hoàng Seon Deok, tác phẩm đoạt 5 giải thưởng Baeksang và được vinh danh là phim truyền hình hay nhất mọi thời đại của xứ Hàn.

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Nữ hoàng Seon Deok ra mắt vào năm 2009 kể về Seon Deok - nữ hoàng đầu tiên của triều đại Silla, người đặt nền móng cho việc hợp nhất ba nước (Goguryeo, Baekje và Silla). Theo luật lệ cổ xưa, con của nhà Vua không được phép là sinh đôi vì sẽ mang lại tai họa cho cả đất nước nhưng điều đó lại xảy ra với chị em của Seon Deok. Vì sự cầu xin của Vương hậu, Vua cho người đưa Seon Deok ra khỏi cung sinh sống từ khi mới lọt lòng. Mãi đến khi nàng 15 tuổi, trước sự bành trướng quyền lực của Vương Phi Mil Sil, Seon Deok mới trở về cung để bảo vệ gia đình và thần dân. Bằng sự thông minh, tầm nhìn lớn cùng sự trợ giúp của những trung thần, Seon Deok đánh bại được Mil Sil và lên ngôi Nữ hoàng. Để nắm được quyền lực và duy trì bình yên cho thần dân, nàng đã phải từ bỏ tình yêu cả đời của mình.

Phim có sự tham gia của những diễn viên đình đám xứ Hàn như Lee Yo Won, Go Hyun Jung, Park Ye Jin, Kim Nam Gil, Shin Se Kyung, Nam Ji Hyun, Yoo Seung Ho…

Hoàng hậu Ki

Hoàng hậu Ki - tác phẩm cổ trang ra mắt 2013 từng khuấy đảo làng phim ảnh Hàn Quốc với chuyện tình tay ba đầy bi kịch giữa ba nhân vật quyền lực vua Cao Ly Wang Yoo, Hoàng hậu Ki và vua nhà Nguyên Ta Hwan. Hoàng hậu Ki sở hữu dàn diễn viên hùng hậu như Ha Ji Won, Joo Jin Mo, Ji Chang Wook, Baek Jin Hee, Kim Seo Hyung

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Hoàng hậu Ki xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy ngang trái giữa Ki Seung Nyang (Ha Ji Won), Ta Hwan (Ji Chang Wook) và Wang Yoo (Joo Jin Mo). Lồng ghép vào câu chuyện là sự đấu tranh để sinh tồn của Ki Seung Nyang, một cung nữ dâng trà tầm thường sống giữa chốn cung đình đầy thị phi để rồi từng bước trở thành Hoàng hậu Ki của triều Nguyên. Nàng là phi tần được sủng ái nhất trước khi trở thành hoàng hậu của vua Ta Hwan. Hoàng hậu Ki là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc đề cao tình yêu trong lý tưởng chính trị, từ đó trở thành niềm tự hào của những người phụ nữ trong chốn hậu cung xưa.

Nội chiến hoàng gia (Hoàng hậu cuối cùng)

Nội chiến hoàng gia ra mắt vào năm 2018 nhanh chóng trở thành cơn sốt vì nội dung kịch tính, dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng như Jang Na Ra, Jang Hyuk, Shin Sung Rok, Lee Elijah, Shin Eun Kyung. Khác với các phim cung đình khác, Nội chiến hoàng gia đặt bối cảnh phim trong thời hiện đại dưới chế độ quân chủ lập hiến.

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Phim xoay quanh Oh Sunny, một nữ diễn viên nhạc kịch bất ngờ trở thành Hoàng hậu sau một đêm. Cô trở thành quân cờ trong cuộc chiến tranh giành quyền lực, bị Hoàng đế lợi dụng tình cảm để che giấu nhân tình. Yêu hận đan xen, Sunny mắc kẹt trong mối quan hệ tay ba giữa Hoàng đế Lee Hyuk và chàng vệ sĩ Wang Na Sik. Để bảo vệ những người mình yêu thương, Sunny từng ngày trở nên mạnh mẽ, cô đã điều tra ra rất nhiều bí mật Hoàng gia. Oh Sunny là Hoàng hậu cuối cùng của trong câu chuyện, người kết thúc chế độ lập hiến để sống cuộc đời bình thường.

Gia tộc Rồng

Nếu bạn không thích thể loại phim cung đấu châu Á thì sê-ri phim Gia tộc Rồng đến từ Mỹ là một lựa chọn mới mẻ và hấp dẫn cho bạn. Gia tộc Rồng là phần tiền truyện của sê-ri phim Trò chơi vương quyền dựa theo cuốn tiểu thuyết Fire&Blood nổi tiếng năm 2018.

Top 10 phim cung đấu huyền thoại: 'Diên Hy công lược' hay 'Hậu cung Như Ý truyện' mới là nhất?

Gia tộc Rồng lấy bối cảnh 200 năm trước các sự kiện của Trò chơi vương quyền, phim xoay quanh cuộc nội chiến giữa các thế lực trong nhà Targaryen – gia tộc thống trị lục địa Westeros với sức mạnh của rồng. Cuộc chiến đẫm máu chỉ để bước lên Ngai Sắt diễn ra khốc liệt và bất phân thắng bại. Gia tộc Rồngg có sự góp mặt của Paddy Considine, Matt Smith, Milly Alcock, Emily Carey, Emma D’Arcy. Phim nhận được 85% review tích cực trên Rotten Tomatoes với số điểm 8/10.

Trailer Gia tộc Rồng:

Sau 'Diên Hy công lược', 'Hậu cung Như Ý truyện' tiếp tục lên sóng HTV Sau 'Diên Hy công lược', 'Hậu cung Như Ý truyện' tiếp tục lên sóng HTV

(TGĐA) - Do có chút thay đổi về lịch phát sóng Hậu cung Như Ý truyện sẽ ...

Có cảm giác fan cung đấu chỉ chờ mỗi Hậu cung Như Ý truyện - ‘Bom tấn’ truyền hình của Châu Tấn Có cảm giác fan cung đấu chỉ chờ mỗi Hậu cung Như Ý truyện - ‘Bom tấn’ truyền hình của Châu Tấn

(TGĐA) - Dù chưa có lịch lên sóng chính thức nhưng ngay từ bây giờ Hậu ...

Vũ Liên