Sau 'Diên Hy công lược', 'Hậu cung Như Ý truyện' tiếp tục lên sóng HTV

(TGĐA) - Do có chút thay đổi về lịch phát sóng Hậu cung Như Ý truyện sẽ chính thức được phát sóng vào ngày 1/9 thay thế cho phim Phù Dao hoàng hậu của tiểu hoa đán Dương Mịch. Phù Dao hoàng hậu sẽ được dời sang khung 17h00 thứ 2 đến thứ 6 trong tháng 10 sau khi kết thúc phim Diên Hy công lược.

sau dien hy cong luoc hau cung nhu y truyen tiep tuc len song htv “Như Ý truyện” chính thức đóng máy sau 264 ngày quay tại 5 tỉnh thành
sau dien hy cong luoc hau cung nhu y truyen tiep tuc len song htv Có cảm giác fan cung đấu chỉ chờ mỗi Hậu cung Như Ý truyện - ‘Bom tấn’ truyền hình của Châu Tấn

Siêu phẩm cung đấu được chờ đợi Hậu cung Như Ý truyện, Trung Quốc sản xuất, gồm 87 tập do các diễn viên: Châu Tấn, Đổng Khiết, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh tham gia. Phim sẽ chính thức lên sóng trong khung 13h00 thứ 2 đến thứ 7 trên kênh HTV7, từ ngày 1/9 cùng phiên bản lồng tiếng.

Hậu cung Như Ý truyện là bộ phim truyền hình dài tập đề tài hậu cung, là phần tiếp theo của bộ phim nổi tiếng Hậu cung Chân Hoàn truyện. Phim xoay quanh cuộc đời của Kế Hoàng hậu, được lấy tên là Như Ý. Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả kiêm biên kịch của bộ phim Lưu Liễm Tử, đồng thời cũng là tác giả kiêm biên kịch của Chân Hoàn truyện trước đó. Đây được dự đoán sẽ là một bom tấn truyền hình đề tài hậu cung, tiếp theo bộ phim cực kỳ thành công Chân Hoàn truyện trước đó. Phim được khởi quay vào tháng 8/2016, chính thức phát hành tại Trung Quốc từ ngày 20/8/2018.

sau dien hy cong luoc hau cung nhu y truyen tiep tuc len song htv

Kịch bản là phần nối tiếp của tác phẩm cung đấu kinh điển

Năm 2011, sau khi hoàn tất bộ tiểu thuyết Chân Hoàn truyện, nhà văn Lưu Liễm Tử đã bắt tay sáng tác Như Ý truyện. Trong thời gian 5 năm, từ sáng tác tiểu thuyết đến khi hoàn chỉnh kịch bản, Lưu Liễm Tử đã nhiều lần chỉnh sửa bản thảo, đến năm 2015 mới hoàn thành kịch bản cho bộ phim truyền hình Như Ý truyện có hơn 1,3 triệu chữ.

So về đề tài, Như Ý truyện Chân Hoàn truyện hoàn toàn khác nhau. Nhà văn kiêm biên kịch Lưu Liễm Tử tiết lộ, khi sáng tác Chân Hoàn truyện, rất nhiều nội dung đều do tưởng tượng mà ra, nhưng Như Ý truyện thì có bối cảnh triều đại cố định, kết cục của mỗi nhân vật đều có căn cứ lịch sử, câu chuyện nghiêng về mối quan hệ hôn nhân: “Lúc sáng tác Chân Hoàn truyện, tôi còn đang học Đại học, vì thế nội dung thiên về tình yêu, còn Như Ý truyện thiên về hôn nhân nhiều hơn, điểm nhấn của câu chuyện là cách đối nhân xử thế giữa hai vợ chồng đế vương, họ có nhiều mắt xích và nhiều vấn đề so với các cặp vợ chồng bình thường”.

Trong các bộ phim lấy bối cảnh cung đình, nhân vật nữ hoặc là vì sinh tồn, hoặc là vì tranh giành quyền lực, còn nhân vật Như Ý cả đời chỉ mưu cầu tình yêu: “Thứ mà Như Ý đeo đuổi có thể cho khán giả thấy nếu như một người phụ nữ mưu cầu tình yêu thật sự thì sẽ nhận được kết cục như thế nào”.

Cùng một tác giả kịch bản, vì thế Như Ý truyệnChân Hoàn truyện dễ dàng bị đem ra so sánh, nhưng nhà sản xuất Huỳnh Lan giới thiệu: Chân Hoàn truyện kể về quá trình trưởng thành của một người phụ nữ, còn Như Ý truyện xoay quanh câu chuyện hôn nhân của cặp vợ chồng đế vương”. So ra, đất diễn của Càn Long do Hoắc Kiến Hoa thủ vai nhiều hơn so với Ung Chính do Trần Kiến Bân đóng.

Là phần tiếp theo của Chân Hoàn truyện, Như Ý truyện đã bổ sung hoàn chỉnh cho câu chuyện tình yêu của cặp vợ chồng đế vương trong nguyên tác, tăng thêm tình tiết cho tình yêu thanh mai trúc mã của Như Ý và Càn Long.

sau dien hy cong luoc hau cung nhu y truyen tiep tuc len song htv

Bộ phim cung đấu và giai đoạn hậu kỳ đầy sóng gió

Phim đóng máy quay hồi tháng 5/2017 và dự kiến được phát sóng vào tháng 12/2017 trên Dragon TV và Jiangsu TV, nhưng lịch phát sóng đã bị đẩy lui nhiều lần và cuối cùng lịch phát sóng đã được ấn định muộn 1 năm do với thời gian được xác nhận ban đầu.

Theo nhiều nguồn tin, các nhà sản xuất phim đã không thể có được lịch phát sóng cụ thể do quy định nghiêm ngặt của Chính phủ Trung Quốc về việc phát các phim cổ trang lịch sử. Theo quy định này, các đài truyền hình vệ tinh của tỉnh như Dragon TV và Jiangsu TV chỉ được phép dành 15% thời lượng phát sóng cho các phim cổ trang lịch sử. Hay nói cách khác, các đài truyền hình vệ tinh không được phép phát sóng hơn 110 tập phim truyền hình cổ trang lịch sử/năm.

Do phim Ba Thanh truyện (The Legend of Ba Qing), phim lịch sử về nữ doanh nhân đầu tiên của Trung Quốc do công ty của Phạm Băng Băng sản xuất, đã chiếu ra mắt hồi tháng 1 nên Dragon TV và Jiangsu TV đã buộc phải chọn chiếu phim này trước. Dài 76 tập, Ba Thanh truyện chiếm phần lớn thời lượng phát sóng phim cổ trang lịch sử của các đài vệ tinh này trong năm.

Trong bối cảnh ấy, các nhà sản xuất phim Như Ý truyện chẳng biết làm gì ngoài việc chia sẻ trên trang Weibo: “Xin cảm ơn bất cứ ai đã yêu mến và quan tâm tới loạt phim Như Ý truyện. Là một studio sản xuất, chúng tôi đã quay phim với lòng chân thành và hoàn thành phần hậu kỳ với sự cẩn thận tối đa. Chúng tôi muốn chất lượng sản xuất phim đáp ứng được kỳ vọng của mọi người. Tuy nhiên, thời gian phát sóng không nằm trong sự kiểm soát của các studio. Chúng tôi chỉ có thể làm việc siêng năng với những gì chúng tôi có thể làm và kiên nhẫn chờ đợi đến ngày mọi người có thể thấy được công việc của chúng tôi”.

Giờ công chúng đang phấn khích khi đã bắt đầu được “sống” trong một câu chuyện khác trong đời Thanh của Trung Quốc, sau loạt phim “bom tấn” Diên Hy công lược và sau 1 năm chờ đợi Hậu cung Như Ý truyện.

sau dien hy cong luoc hau cung nhu y truyen tiep tuc len song htv

Đối đầu trực tiếp với Diên Hy công lược

Gặp nhiều trục trặc trong quá trình phát sóng, cuối cùng thời điểm lên sóng của Hậu cung Như Ý truyện lại sau series cung đấu của ông hoàng chiêu trò Vu Chính. Cả hai bộ phim đều xoay quanh hậu cung thời Càn Long nhưng lại xây dựng tính cách các nhân vật đối lập hoàn toàn. Ở Diên Hy công lược, nhân vật Kế Hoàng hậu là người có vẻ ngoài trầm tĩnh nhưng nội tâm thâm sâu, độc ác khó lường, còn Lệnh Phi ngay thẳng, chính trực. Trong khi đó, Lệnh phi của Hậu cung Như Ý truyện lại đóng vai phản diện, kế đến tên tuổi dàn diễn viên của hai bộ phim cũng là điểm đáng chú ý. Nếu Tần Lam, Xa Thi Mạn và diễn viên trẻ Ngô Cẩn Ngôn chinh phục khán giả với diễn xuất trong Diên Hy công lược, thì khán giả cũng đang chờ đợi sự thể hiện của dàn hoa đán đình đám trong Như Ý truyện. Hoắc Kiến Hoa đối đầu với Nhiếp Viễn khi thể hiện vai vua Càn Long. Điều này càng khiến khán giả mong chờ phim ra mắt.

Trên mạng xã hội, fan của hai bộ phim này bắt đầu tranh cãi về nội dung phim, có dự đoán Như Ý truyện ra mắt sẽ làm giảm nhiệt của Diên Hy công lược. Bên cạnh đó một số ý kiến khác cho rằng Diên Hy công lược dễ chiếm được cảm tình khán giả nhờ vào dàn diễn viên với nhan sắc được xếp vào dạng “thần tượng” nhưng chưa đủ độ “thâm sâu” so với những bộ phim cung đấu.

Với Hậu cung Như Ý truyện, nhịp phim của những tập đầu tiên có thể khá chậm rãi và dàn trải. Đó là thời gian để các nhân vật có thời gian tự giới thiệu bản thân cũng như cài cắm những tình tiết cho những màn đấu trí sau này. Các fan của Hậu cung Như Ý truyện cho rằng: “Đây là một bộ phim mà từng lời thoại, từng hành động đều tiềm ẩn những lý do, mưu đồ. Không có bất cứ hành động nào là thừa”.

sau dien hy cong luoc hau cung nhu y truyen tiep tuc len song htv

Sự trở lại được kỳ vọng của hoa đán Châu Tấn

Hậu cung Như Ý truyện đánh dấu sự tái xuất màn ảnh nhỏ của nữ diễn viên Châu Tấn sau 4 năm vắng bóng. Năm 2014, Châu Tấn đóng vai chính trong loạt phim Cao Lương Đỏ, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mạc Ngôn. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Châu Tấn xuất hiện với tạo hình nhân vật thời nhà Thanh.

Ở Châu Tấn có nhiều điểm tương đồng và đa năng giống như nhân vật Như Ý, đó chính là một trong những lý do tại sao cô là lựa chọn số 1 cho vai diễn này. Nhà sản xuất Hoàng Lan cho biết: “Cả hai đều rất bướng bỉnh trong tình yêu. Trong nhiều câu chuyện hậu cung, phụ nữ luôn chiến đấu vì quyền lực. Để tồn tại, họ phải chơi trò chính trị. Nhưng đối với Như Ý, cô không muốn gì ngoài tình yêu thuần khiết...”.

Cũng theo nhà sản xuất Hoàng Lan, Châu Tấn sẽ lột tả chân chung Như Ý từ năm 20 tuổi đến năm 40-50 tuổi. Trong những tập đầu tiên, bên cạnh những phản hồi tiêu cực về trang phục, bối cảnh, khán giả không thể không ngợi khen khả năng diễn xuất tài tình của Châu Tấn, khi nữ diễn viên đang ở độ “chín” trong nghề nghiệp.

sau dien hy cong luoc hau cung nhu y truyen tiep tuc len song htv

Năm 1735, Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) lập vị, bạn thời thiếu niên của ông là Trắc Phúc Tấn (vợ thứ) Như Ý (Châu Tấn) cũng tiến cung làm Phi. Trong cung, hai người trải qua quá trình từ lúc tình yêu nảy nở đến khi hôn nhân gãy gánh.

Khi Hoàng đế mới lên ngôi, vì Như Ý là người yêu thanh mai trúc mã nên được sủng ái nhanh chóng trở thành Nhàn Phi. Giữa cô và Thái hậu (Ô Quân Mai) lại có mối thù gia tộc. Vì vậy, Như Ý vừa bị nhiều người ghen ghét, muốn lật đổ, vừa bị công kích tứ phía. Lúc này, Càn Long cũng phải đối diện với việc tranh giành quyền lực của Thái hậu. Trong quá trình thay đổi quyền lực, Càn Long và Như Ý cùng hỗ trợ lẫn nhau, vượt qua hoạn nạn, xóa hết trở ngại. Sau nhiều năm vất vả, sát cánh bên nhau, Càn Long muốn đưa Như Ý lên vị trí Hoàng hậu, cùng nhau chia sẻ ngọt bùi.

Sau khi trở thành Hoàng hậu, Như Ý lại phát hiện Càn Long khi trở thành bậc Đế vương lại có những thay đổi đáng ngờ. Sự ích kỷ của Càn Long không ngừng bị bại lộ khiến sự tin tưởng và tình cảm giữa hai người dành cho nhau dần dần tan vỡ. Nhưng Như Ý vẫn giữ những kỷ niệm đẹp, vẫn giữ trách nhiệm của một Hoàng hậu cho đến khi qua đời.

Trailer Hậu cung Như Ý truyện:

sau dien hy cong luoc hau cung nhu y truyen tiep tuc len song htv “Như Ý truyện” chính thức đóng máy sau 264 ngày quay tại 5 tỉnh thành

(TGĐA) - Bộ phim Như Ý truyện được khởi quay vào thời điểm tháng 8/2016 tại Bắc Kinh, đoàn ...

sau dien hy cong luoc hau cung nhu y truyen tiep tuc len song htv Có cảm giác fan cung đấu chỉ chờ mỗi Hậu cung Như Ý truyện - ‘Bom tấn’ truyền hình của Châu Tấn

(TGĐA) - Dù chưa có lịch lên sóng chính thức nhưng ngay từ bây giờ Hậu ...

Vũ Liên