'Trần Tình Lệnh' ‘mất điểm’ sau vụ 'lùm xùm' của Tiêu Chiến 2

(TGĐA) - Giảm sâu từ 8,2 xuống còn 7,3 là số điểm trên Douban của bộ phim truyền hình nổi tiếng Trần Tình Lệnh. Thì ra, vụ lùm xùm của fans Tiêu Chiến và trang A03 lại có ảnh hưởng mạnh mẽ đến như vậy. 

diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien Tiêu Chiến 'thiệt đơn thiệt kép’ trong trận chiến của fans với trang AO3
diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác tái ngộ đầy tâm trạng, song ca 'Vô Ky' lần cuối?
diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien Lý do 'Trần Tình Lệnh' trở thành phim truyền hình hot nhất mùa hè 2019

Vụ lùm xùm của Tiêu Chiến chính thức nổ ra khi một số fans của nam diễn viên đã đồng loạt kêu gọi tẩy chay trang A03. Từ trước đến nay, trang A03 được biết đến là thiên đường fanfic, nơi thỏa sức sáng tạo của tất cả fandom trên thế giới. Chính vì vậy, phát súng đầu tiên đến từ fandom Tiêu Chiến đã mở màn cho cuộc chiến của trang A03, 36 ngàn fandom trên toàn thế giới với fans Tiêu Chiến.

diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien
Trang A03 bị khai tử nhờ sự "quan tâm" của fans Tiêu Chiến

 

diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien
Tiêu Chiến bị ảnh hưởng lớn về nhân khí, lưu lượng truyền thông và tài nguyên trong sự việc này

Một trong những lý do khiến fans của Tiêu Chiến kêu gọi tẩy chay trang AO3 chính là họ cảm thấy bất mãn trước những nội dung ghép đôi đam mỹ của thần tượng trên trang này. Người hâm mộ của Tiêu Chiến cảm thấy nam diễn viên đang bị bẻ cong giới tính vì những câu chuyện bịa đặt nhằm mục đích hãm hại nhân khí của anh. Do đó, không quản ngày đêm, fans của Tiêu Chiến tích cực report trang AO3. Nhờ “phúc” của fans Tiêu Chiến báo cáo, trang AO3 đã bị tổng cục “sờ gáy”, kiểm duyệt lại nội dung. Đến ngày 29/2, trang AO3 đã chính thức bị sập, đóng cửa vĩnh viễn tại Trung Quốc. Sự việc này đã khiến cho hàng ngàn fandom khác trên toàn thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng cảm thấy vô cùng bất mãn, họ quyết định “trả thù” Tiêu Chiến mặc dù trong trận chiến này, ngôi sao của phim Trần Tình Lệnh không hề sai.

diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien
Trần Tình Lệnh giúp Tiêu Chiến được nhiều người hâm mộ Hoa ngữ biết đến hơn

Mặc dù chỉ là người ngoài cuộc nhưng Tiêu Chiến lại bị ảnh hưởng nặng nề về nhân khí, lưu lượng truyền thông trong cuộc chiến này. Những nhãn hàng trước đây nam diễn viên Trần Tình Lệnh làm người đại ngôn đồng loạt có hành động “bỏ của chạy lấy người”. Bên cạnh đó, một số bộ phim có sự tham gia của Tiêu Chiến cũng bị rơi vào tình trạng “giận cá chém thớt” khi bị vote hạ điểm Douban. Tiêu biểu phải kể đến bộ phim đã giúp tên tuổi Tiêu Chiến đến gần hơn với khán giả trong mùa hè vừa qua là Trần Tình Lệnh.

diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien
8,2 là số điểm ban đầu Trần Tình Lệnh nhận được với sự thành công lớn sau khi phát sóng
diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien
7,9 là số điểm của bộ phim sau khi vụ lùm xùm tẩy chay Tiêu Chiến bắt đầu
diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien
Sau một thời gian đóng băng điểm, Douban cuối cùng đã công bố 7,3 là số điểm của Trần Tình Lệnh sau cuộc chiến bất đắc dĩ

Đến thời điểm hiện tại, vụ lùm xùm của Tiêu Chiến đã dần rơi vào quên lãng nhưng những hậu quả mà cuộc chiến do fans của nam diễn viên để lại thì vẫn còn tồn tại. Bộ phim Trần Tình Lệnh từng được coi là phim ‘hot’ trong thời gian qua bỗng chốc số điểm Douban bị giảm sâu từ 8,2 xuống còn 7,3. So với các bộ phim truyền hình khác thì Trần Tình Lệnh vẫn có mức điểm Douban khá cao nhưng nếu so với mức điểm ban đầu mà bộ phim nhận được thì đây chính là một thiệt hại lớn cho diễn viên và ekip sản xuất.

Số điểm 7,3 trên Douban của Trần Tình Lệnh đã trở thành một chủ đề thú vị để cư dân mạng bàn tán. Trên Facebook, một số người hâm mộ phim Hoa ngữ không ngần ngại đưa ra những lời nhận xét, bình luận bày tỏ quan điểm cá nhân:

“Cá nhân mình thấy vẫn còn cao, nếu được thì mình thấy 6 là hợp lí với tổng thể và chất lượng của bộ phim”.

“Nguyên tác có thể hay, phim có thể nổi, diễn viên có thể thành hot nhưng những thứ đó cũng chưa bao giờ có thể chứng minh là nội dung phim cũng tuyệt vời nhé. Điểm Doubna thế này vẫn là chưa thực chất đâu, phải giảm thêm nữa”.

“Truyện hơn 100 chương, tính cách nhân vật trong truyện quá đà mà cái gì cũng muốn đưa lên phim thì đòi hỏi hơi bị nhiều đấy. cảm nhận mỗi người mỗi khác, riêng tôi thấy phim hay”.

“Lúc thấy phim này cao hơn Tam sinh Tam thế với Khánh dư niên thì tôi kiểu chuyện quái gì thế này. Thề là 2 phim kia đỉnh lắm, không nói kĩ xảo các thứ nhưng thần thái, ánh mắt của diễn viên rất tốt, kịch bản phim chắc tay chứ không như Trần Tình Lệnh. Đánh giá đúng thì Trần Tình Lệnh chỉ được 6 thôi, kỹ xảo nhiều chỗ còn lố, tạo hình nhân vật tạm ổn nhưng diễn xuất còn khá gượng, ánh mắt diễn viên không thực sự toát được hết tinh thần nhân vật, cái này cũng coi như diễn viên trẻ chưa thực lực đi; bên cạnh đó kịch bản thực sự không đọng lại quá nhiều, truyện có mạch logic rất tốt nhưng lên phim trừ đoạn làm rõ hơn tuyến thời gian thì cảm tưởng phim có nhiều đoạn hố. Nói chung 7.3 còn cao đó”.

Mặc dù điểm số trên Douban của Trần Tình Lệnh đã giảm nhưng vẫn chưa làm hạ nhiệt được sự giận dữ của các fandom khác dành cho một bộ phận fans của Tiêu Chiến. Đến thời điểm hiện tại, Tiêu Chiến vẫn giữ trạng thái im lặng trước những sóng gió đang xảy ra.

diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien Tiêu Chiến được fans ‘giải cứu’
diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien Tiêu Chiến được bênh vực giữa 'tâm bão'
diem douban cua tran tinh lenh giam sau sau vu lum xum cua tieu chien Tiêu Chiến 'thiệt đơn thiệt kép’ trong trận chiến của fans với trang AO3

Chu Linh