"Vẹt cò phiêu lưu ký": Chuyến ngao du đầy cảm hứng của ba chú chim

(TGĐA) - Vẹt cò phiêu lưu ký (tựa gốc Richard The Stork) kể về chuyến ngao du đầy cảm hứng của bộ ba chú chim Richard, Olga và Kiki quả cảm đã vượt qua rất nhiều chông gai để tìm đến miền đất châu Phi nơi Richard có thể hội ngộ cùng cha mẹ của mình.

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim "Lời nguyền của rồng chúa": Lằn ranh giữa con người và thế giới phép thuật
vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim "Dáng hình thanh âm": Có một chuyện tình gà bông như thế
vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim "Xì trum: Ngôi làng kỳ bí": Bộ phim đáng xem của mùa lễ 30/4
vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim "Boss Baby" soán ngôi "Beauty and the Beast"

Trong suốt chuyến đi, tình bạn, sự dũng cảm đã giúp bộ ba trưởng thành và nhận ra mối quan hệ trân quý mà các chú dành cho nhau là như thế nào. Vẹt cò phiêu lưu ký xứng đáng là bộ phim hoạt hình gia đình đáng mong đợi nhất được khởi chiếu vào ngày 19/5 trên toàn quốc.

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim

Vốn là một chú chim sẻ mồ côi, Richard được một gia đinh vẹt cò nhận về nuôi và hết lòng yêu mến. Có nằm mơ Richard cũng chưa bao giờ nghĩ mình không phải là vẹt cò. Cho đến một ngày khi bố mẹ nuôi cùng anh trai của chú thừa nhận rằng họ phải bắt đầu đi tránh rét và tìm đến cái nắng ấm chói chang của miền đất châu Phi, hành trình chông gai đó chưa bao giờ phù hợp với thể trạng của Richard vốn là một chú chim sẻ yếu ớt. Lòng nặng trĩu nhưng gia đinh vẹt cò buộc phải để Richard lại bắt đầu chuyến đi của mình.

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim

Việc không có một đôi cánh rậm khỏe mạnh của giống vẹt cò không có nghĩa là Richard không thể bay đến Phi châu để đoàn tụ cùng gia đinh. Quyết tâm lên đường, may mắn thay chú lại được Olga, một cô cú vọ quá khổ cùng người bạn tưởng tượng của mình là Oleg giúp đỡ. Khi Richard và Olga giúp giải phóng Kiki, một chú vẹt đuôi dài bị giam cầm, bộ ba đã quyết định sát cánh cùng nhau trong hành trình đến châu Phi để giúp Richard đoàn viên cùng gia đinh. Kể từ đây, cuộc phiêu lưu vô tiền khoáng hậu bắt đầu.

Richard là một chú sẻ đáng yêu với đôi cánh cực thanh tú màu trắng đen, với hai đôi chân dài cứng cáp và chiếc mỏ đỏ rực ấn tượng. Richard rất tự tin về ngoại hình “vẹt cò” của mình. Điều duy nhất khiến chú có vẻ tự ti vì mình là chú chim nhỏ thó nhất trong gia đinh, nơi mẹ và anh trai đều là giống vẹt cò to lớn. Richard luôn mang trong mình khát vọng được tham dự cuộc bay phiêu lưu cùng gia đinh đến châu Phi xa xôi, nhưng tính cách cứng đầu bướng bỉnh mà chú học được từ họ nhà vẹt cò đã khiến Richard không muốn nhìn vào sự thật rằng chú không thể bay xa đến thế. Chỉ đến khi mạng sống gặp hiểm nguy, cùng với sự giúp đỡ của những người bạn tốt bụng trong chuyến phiêu lưu, Richard hiểu ra rằng đã đến lúc chú cần phải thừa nhận mình không phải là vẹt cò, và thực sự bộc lộ một chú sẻ nhỏ cũng có thể làm được những điều lớn lao như thế nào.

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim

Olga là một cô cú vọ ngoại cỡ trông có phần tiêu điều vì bộ lông xơ xác chẳng giống ai của mình. Luôn bị các chị em trong gia đình trêu trọc vì ngoại hình, Olga quyết định bỏ nhà ra đi và gặp được người bạn mẫn cảm mang tên Oleg, người duy nhất cô có thể nhìn thấy và nói chuyện được. Oleg là người đã động viên Olga giúp đỡ Richard mặc dù ban đầu chú chim sẻ cứng đầu có ý coi thường cô nàng. Khi mối quan hệ giữa Richard và Olga dần trở nên tốt đẹp, Olga quyết định đã đến lúc chuyến phiêu lưu của họ phải bắt đầu, và hơn bao giờ hết, cô dần cảm thấy tự tin bởi vẻ ngoài khác thường của mình.

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim

Kiki là một chú vẹt đuôi dài rất đỏm dáng và luôn đựơc cả thế giới ca tụng vì giọng hót disco “oanh vàng”. Để chứng tỏ tài năng, Kiki đăng ký tham gia một cuộc thi tài năng để biến ước mơ chinh phục đám đông thành hiện thực. Tuy nhiên có một điều khiến Kiki phiền lòng, đó là việc chú bị nhốt trong một chiếc lồng ở trong một quán bar hát nhạc karaoke cũ kỹ. Hơn nữa, Kiki còn rất sợ độ cao. May mắn được Olga và Richard giải thoát khỏi chiếc lồng tù túng, Kiki thay vì theo đuổi ước mộng trở thành một ca sỹ nổi tiếng, chợt nhật ra giọng hót của mình không thực sự tuyệt vời như cậu chàng vẫn nghĩ. Để xóa bỏ hẳn “nghệ danh trước đây”, Kiki quyết định cùng Richard tìm đến châu Phi, để rồi từ một chú chim ích kỷ luôn coi mình là cái rốn của vũ trụ, Kiki học cách cảm thông, trân trọng tình bạn và trở thành một người bạn thực sự đáng mến.

Phỏng vấn đạo diễn Toby Genkel

Anh có thể nói qua về phong cách của bộ phim?

Tôi nghĩ có thể gọi nó là một bộ phim hoạt hình theo chủ nghĩa hiện thực. Richard không đơn thuần là một chú chim sẻ, mà đó là một thực thể có những vấn đề rất “đời” của chính mình. Nhân vật càng kỳ quái thì khán giả càng khó tìm thấy sự đồng cảm. Richard the Stork ngược lại là một câu chuyện rất tình cảm, có thể khiến cho khán giả cảm thấy tin tưởng và nhận ra mối tương quan nào đó giữa họ và nhân vật.

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim

Cách phát triển nhân vật của anh như thế nào?

Chúng tôi luôn tự hỏi bản thân mình: Richard sẽ ra sao nếu chú là một con người thực sự chứ không phải một con chim sẻ. Tôi tưởng tượng ra đó sẽ là một chú bé nhỏ thó nhưng rất quyết đoán với một vài lọn tóc được tạo kiểu dáng phá cách. Vì thế tạo hình của Richard cũng có một vài sợi lông được lấy cảm hứng từ mái tóc tưởng tượng đó của chúng tôi. Với Olga, đó sẽ là một quý cô hướng nội với mái tóc đen dài và chiếc áo phông in hình nhạc rock heavy-metal, luôn đeo chiếc tai nghe và muốn được để yên trong thế giới riêng của mình. Do đó, tạo hình chú chim cú vọ của Olga cũng có nhiều điểm khác biệt, đôi phần “dị” cho phù hợp tính cách của cô. Còn Kiki, đó là một chú chim đỏm dáng với tạo hình đầy màu sắc và sặc sỡ, phù hợp với một người thích khoa trương.

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim

Vẹt cò phiêu lưu ký là một tác phẩm được hợp tác giữa Đức, Bỉ, Luxemburg và Na-uy. Đâu là lợi thế của một bộ phim “siêu quốc tế” như vậy?

Đương nhiên chúng tôi đã có rất nhiều lợi thế. Với một êkip làm phim khoảng 150-180 người đến từ nhiều quốc gia khác nhau, chúng tôi đã có nhiều cơ hội để trao đổi các quan điểm làm phim rất phong phú và độc đáo. Hơn thế, với sức mạnh của công nghệ và internet, đôi khi chúng tôi không biết mình đang làm việc với đồng nghiệp cách xa mình hàng vạn dặm. Chúng tôi trao đổi hàng ngày qua email và điện thoại, điều đó khiến công việc của chúng tôi khá linh họat mặc dù bộ phim do nhiều êkip của nhiều quốc gia cùng phụ trách.

Trailer phim hoạt hình Vẹt cò phiêu lưu ký:

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim "Lời nguyền của rồng chúa": Lằn ranh giữa con người và thế giới phép thuật

(TGĐA) - Những câu chuyện về loài Rồng luôn là nguồn cảm hứng cho các ...

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim "Dáng hình thanh âm": Có một chuyện tình gà bông như thế

(TGĐA) - Sau sự thành công của anime Your name - Tên cậu là gì?, ...

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim "Xì trum: Ngôi làng kỳ bí": Bộ phim đáng xem của mùa lễ 30/4

(TGĐA) - Xì Trum: Ngôi làng kỳ bí là phần phim thứ 3 nằm trong series ...

vet co phieu luu ky chuyen ngao du day cam hung cua ba chu chim Những sự thật thú vị về bộ phim hoạt hình 'Tom & Jerry'

(TGĐA) - Tom & Jerry - bộ phim hoạt hình quen thuộc với mọi lứa tuổi, mọi ...

Vũ Liên