A Tuân thu hút cộng đồng mạng với ca khúc 'Corona – Xê ta ra'

(TGĐA) - “Ông trùm mạng xã hội” A Tuân và ca sĩ Chu Bin vừa cùng nhau cho ra mắt ca khúc Corona – Xê ta ra thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.    

a tuan thu hut cong dong mang voi ca khuc corona xe ta ra Dàn sao Việt 'cháy' hết mình trong liveshow cuối cùng của A Tuân
a tuan thu hut cong dong mang voi ca khuc corona xe ta ra A Tuân chia sẻ về liveshow cuối cùng của sự nghiệp ca sĩ

Trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động bị đình chỉ, đặc biệt các chương trình nghệ thuật cũng không còn diễn ra. Tuy vậy, không có nghĩa là các nghệ sĩ dừng cống hiến cho nghệ thuật và cộng đồng. Những hoạt động quyên góp, cổ động, kêu gọi phòng chống dịch bệnh vẫn được nhiều sao Việt thực hiện.

Mới đây nhất, ca sĩ, nhạc sĩ – “ông trùm mạng xã hội” A Tuân gây chú ý khi hé lộ bản demo ca khúc Corona – Xê ta ra do chính anh sáng tác.

a tuan thu hut cong dong mang voi ca khuc corona xe ta ra

Ca khúc với những giai điệu bắt tai, lời hát dễ nhớ và cực kỳ có ý nghĩa. Khán giả có thể nghe được những câu hát tuyên truyền vệ sinh phòng chống dịch như: “Cô Vi Cô Vít Cô Na/ Gặp 3 cô ấy là ta hết hồn/Bạn đang cảm thấy bồn chồn/Đi đâu phải nhớ xoa cồn vào tay/Khẩu trang đeo suốt cả ngày /Ra ngoài thì phải xoa tay vào cồn /Yêu cầu tuyệt đối cấm hôn/Để ngăn virus từ mồm truyền sang…”.

Cũng có những câu hát lên án hành vi khai báo gian dối lịch trình cá nhân, gây ảnh hưởng đến cộng đồng và kêu gọi mọi người tuân thủ đúng quy định y tế.

Bài hát cũng nhắc nhở mọi người: “Chia sẻ tin tức đàng hoàng/Đừng đăng tin vịt hoang mang cộng đồng/ Không tụ tập chỗ nào đông/ Đồ ăn không tích thành chồng làm chi/ Nước ngoài công việc phải đi/ Khi về thì nhớ khai chi tiết vào/ Không lại giống cái cô nào/ Về cứ im ỉm thì tao lậy mày…”.

Đặc biệt, tình người, sự thương mến dành cho các đồng bào xa xứ của đất nước Việt Nam yêu mến cũng được A Tuân đem vào ca khúc để trân trọng, ngợi ca.

a tuan thu hut cong dong mang voi ca khuc corona xe ta ra

Lời bài hát được cấu tứ theo thể thơ lục bát cực kỳ dễ nghe, dễ thuộc và thể hiện đúng tinh thần trào phúng đặc trưng của A Tuân. Bởi vậy, dù mới chỉ hé lộ bản thử nghiệm, A Tuân đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Corona – Xê ta ra sẽ có sự góp giọng của A Tuân, nam ca sĩ Chu Bin, bé Bảo An (người nắm giữ 3 clip âm nhạc nằm trong số những clip Việt Nam đạt nhiều lượt xem nhất trên YouTube, con nuôi A Tuân) và Thiên Khôi The Voice Kids.

a tuan thu hut cong dong mang voi ca khuc corona xe ta ra

Sau khi ra mắt ca khúc, A Tuân cũng lên kế hoạch thực hiện chiến dịch hỗ trợ nước uống, lương thực và những sản phẩm tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho nhiều khu cách ly ở TP. HCM.

Bên cạnh đó, anh còn phổ nhạc cho một bài thơ cảm động để dành tặng các “chiến sĩ áo trắng” – những y, bác sĩ, nhân viên y tế đang ngay đêm chiến đầu với dịch bệnh để bảo vệ mọi người.

A Tuân hy vọng, những đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần từ anh và ekip sẽ trở thành nguồn động lực nhằm cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng sớm vượt qua dịch bệnh.

Trong thời gian này Chu Bin và A Tuân sẽ cùng nhau thực hiện nhiều sản phẩm chung vui nhộn và hài hước, Corona – Xê ta ra là mở đầu cho các hoạt động vui vẻ hài hước của A Tuân và Chu Bin trong năm 2020.

a tuan thu hut cong dong mang voi ca khuc corona xe ta ra Dàn sao Việt 'cháy' hết mình trong liveshow cuối cùng của A Tuân
a tuan thu hut cong dong mang voi ca khuc corona xe ta ra A Tuân chia sẻ về liveshow cuối cùng của sự nghiệp ca sĩ

Vũ Liên