'Bắc Kim Thang' 'cháy vé' tại Busan

(TGĐA) - Vừa lên đường, đoàn phim Bắc Kim Thang đã nhận tin vui.

chua bat dau lhp bac kim thang da chay ve tai busan 'Bắc Kim Thang' khiến khán giả ‘hồi hộp’ khi tung trailer thứ hai
chua bat dau lhp bac kim thang da chay ve tai busan Phim điện ảnh 'Bắc Kim Thang' chính thức tham dự Liên hoan phim Busan

Tối ngày 2/10/2019, ê- kíp Bắc Kim Thang đã chính thức lên đường tham gia ngày hội điện ảnh lớn nhất châu Á – Liên hoan Phim Quốc tế (LHPQT) Busan.

Bắc Kim Thang là 1 trong 4 tác phẩm điện ảnh Việt được lựa chọn tranh giải ở hạng mục Cửa sổ châu Á và trình chiếu Thế giới tại sự kiện lần này.

chua bat dau lhp bac kim thang da chay ve tai busan

Ngay khi vừa đặt chân đến với thành phố Pusan, ê-kíp phim đã rất háo hức với sự kiện điện ảnh lớn nhất mà họ từng được tham dự. Và còn vui mừng hơn khi Giám đốc sản xuất Hoàng Quân còn phát hiện ra Bắc Kim Thang đã “cháy vé” trong 3 suất chiếu.

Chia sẻ về điều này, Giám đốc sản xuất – nhạc sĩ Hoàng Quân chia sẻ: “Thực sự, đây là một điều bất ngờ là một món quà quá lớn giành cho ê-kíp. Lần đầu tiên tham dự LHP, chúng tôi đến với tư cách giao lưu học hỏi là chính chứ không thể tưởng tượng được thịnh tình của khán giả điện ảnh Hàn Quốc giành cho Bắc Kim Thang nói riêng và các tác phẩm đại diện Việt Nam lần này nói chung. Nhìn vào màn hình đã kín ghế của các suất chiếu, chúng tôi chỉ biết ôm chầm lấy nhau và hét lên đầy sung sướng. Vẫn biết ba suất chiếu kín vé của LHP Busan chưa thể nói nhiều điều nhiều nhưng đó là sự động viên rất lớn, đặc biệt là những người lần đầu tiên làm phim như tôi, đạo diễn Hữu Tấn cũng như đơn vị sản xuất Creative Q”.

chua bat dau lhp bac kim thang da chay ve tai busan

Trong chuyến đi lần này, vì lí do sức khỏe, đạo diễn Trần Hữu Tấn không thể tham gia cùng ê-kíp. Bên cạnh ông Hoàng Quân, diễn viên trẻ Trịnh Tài cũng bày tỏ cảm xúc lần đầu tiên đến Hàn Quốc cũng như tham dự một sự kiện điện ảnh lớn như Busan: “Được đóng một vai chính của một bộ phim điện ảnh ở tuổi đời còn quá trẻ đã là một điều may mắn. Và giờ còn được tham dự một sự kiện điện ảnh lớn như LHP QT Busan thì quả thực là quá may mắn. Nhưng thực sự giờ em đang rất hạnh phúc và…run. Hạnh phúc vì phim của mình được khán giả đón nhận và run khi nghĩ tới chuyện sẽ nói gì với khán giả sau 3 đêm chiếu đó. Thật sự, em nghĩ em sẽ run đến phát khóc mất” - Trịnh Tài mất rất nhiều thời gian để diễn tả được sự nghẹn ngào của mình qua điện thoại.

chua bat dau lhp bac kim thang da chay ve tai busan

Hạng mục Cửa sổ châu Á là một trong hai hạng mục quan trọng của Busan. Các tác phẩm nổi tiếng của Điện ảnh Việt từng tham gia các hạng mục này ở các kỳ LHP trước như: Cha, con và… (đạo diễn Phan Đăng Di); Quyên (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình); Cô Ba Sài Gòn (đạo diễn Trần Bửu Lộc).

chua bat dau lhp bac kim thang da chay ve tai busan

Bắc Kim Thang là phim tâm lí kinh dị đầu tay của đạo diễn Trần Hữu Tấn. Theo thể loại kinh dị, phim gây tò mò với khán giả Việt sau khi tung poster và trailer trong thời gian qua. Phim lấy cảm hứng từ quan niệm trọng nam khinh nữ của người Á Đông, có sự góp mặt của những diễn viên: NSUT Phi Điểu, Trung Dân, Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến, Trịnh Tài, Minh Hy...

Bắc Kim Thang khởi chiếu toàn quốc từ ngày 25/10/2019.

Trailer Bắc Kim Thang:

chua bat dau lhp bac kim thang da chay ve tai busan Bắc Kim Thang ra mắt trailer mang màu sắc bí ẩn, quái dị
chua bat dau lhp bac kim thang da chay ve tai busan Phim kinh dị 'Bắc Kim Thang' tung poster gây tranh cãi

Thành Vũ