'Black Panther: Wakanda Forever' trở thành phim Marvel được xem nhiều nhất trên Disney+

(TGĐA) - Black Panther: Wakanda Forever phá kỷ lục về lượng người xem của Disney+, trở thành bộ phim có màn ra mắt lớn nhất của MCU trên nền tảng này.

Nữ chính 'Black Panther 2' phản hồi về tranh cãi tẩy chay vắc-xin Nữ chính 'Black Panther 2' phản hồi về tranh cãi tẩy chay vắc-xin
'Black Adam' doanh thu toàn cầu kém hơn 'Black Panther 2', The Rock hết cửa làm phần 2? 'Black Adam' doanh thu toàn cầu kém hơn 'Black Panther 2', The Rock hết cửa làm phần 2?

Ra rạp vào tháng 11/2022, phần tiếp theo của bộ phim Black Panther rất được mong đợi của Ryan Coogler đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Bộ phim đã khép lại Giai đoạn 4 của MCU bằng việc Shuri (Letitia Wright) trở thành Black Panther, lãnh đạo Wakanda trong cuộc chiến chống lại Namor (Tenoch Huerta) và Talokan. Sau khi thành công tại phòng vé, Black Panther 2 đã được phát hành trên Disney+ vào tháng 2/2023, trước khi phát hành trên các phương tiện truyền thông gia đình.

'Black Panther: Wakanda Forever' trở thành phim Marvel được xem nhiều nhất trên Disney+
Black Panther 2 đã được phát hành trên Disney+ vào tháng 2/2023

Năm ngày sau khi bộ phim ra mắt, Disney hiện đã xác nhận rằng Black Panther: Wakanda Forever là bộ phim có màn ra mắt lớn nhất so với bất kỳ bộ phim MCU nào trên nền tảng Disney+.

Kỷ lục về lượng người xem trên Disney+ của Black Panther 2 dựa trên số giờ bộ phim được xem trong vòng năm ngày đầu tiên phát hành trên dịch vụ phát trực tuyến. Disney không cung cấp con số cụ thể về số giờ xem. Lượng người xem của Black Panther: Wakanda Forever trên Disney+ được biết đến là đứng đầu trong tất cả các phim thuộc Giai đoạn 4 của MCU, bao gồm cả các phim phát hành cùng năm 2022 như Doctor Strange in the Multiverse of MadnessThor: Love and Thunder.

'Black Panther: Wakanda Forever' trở thành phim Marvel được xem nhiều nhất trên Disney+
Phim nhanh chóng lập kỉ lục là phim có màn ra mắt lớn nhất so với bất kỳ bộ phim MCU nào trên nền tảng Disney+

Kỷ lục người xem Disney+ mà Black Panther: Wakanda Forever hiện đang sở hữu là kỷ lục mới nhất mà bộ phim phá vỡ. Trước đó, phim đã lập kỷ lục phòng vé cho tuần mở màn tốt nhất tại thị trường nội địa vào tháng 11 với 181 triệu USD trong ba ngày đầu tiên. Bộ phim tiếp tục phá kỷ lục của MCU khi đứng đầu phòng vé 5 tuần liên tiếp.

Black Panther 2 cũng phá kỷ lục Oscar cho MCU. Mặc dù Black Panther phiên bản gốc giúp Marvel Studios cuối cùng giành được Giải thưởng Viện Hàn lâm đầu tiên vào năm 2019 và nhận được đề cử Phim hay nhất đầu tiên, phim không nhận được một đề cử nào về diễn xuất. Điều này đã thay đổi với Black Panther: Wakanda Forever. Nhờ màn thể hiện Nữ hoàng Ramonda ấn tượng của Angela Bassett, cô đã giành được đề cử giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Bassett thậm chí còn được đánh giá là cái tên đầy tiềm năng cho tượng vàng và nếu làm được điều đó, nữ diễn viên sẽ giúp Black Panther 2 thiết lập thêm những kỉ lục mới.

'Black Panther: Wakanda Forever' trở thành phim Marvel được xem nhiều nhất trên Disney+
Và được kỳ vọng sẽ lập thêm những kỷ lục mới

Nhiều kỷ lục khác nhau mà Black Panther 2 đã phá vỡ cho thấy khá rõ ràng lý do tại sao Marvel Studios lại tìm cách mở rộng nhượng quyền thương mại. Ryan Coogler được xác nhận là đang thực hiện các phần ngoại truyện khác nhau, trong khi cũng có một số thông tin cho rằng Black Panther 3 đang được phát triển. Việc Black Panther: Wakanda Forever phá kỷ lục người xem Disney+ cho thấy Marvel Studios sẽ củng cố thêm niềm tin vào loạt phim này và đảm bảo nó tiếp tục dưới nhiều hình thức khác nhau.

'Avatar 2' sắp ra mắt, ‘Black Panther: Wakanda Forever’ ngấm ngầm lập kỷ lục mới 'Avatar 2' sắp ra mắt, ‘Black Panther: Wakanda Forever’ ngấm ngầm lập kỷ lục mới
‘Black Panther: Wakanda Forever’ tưởng 'lỗ' nhưng lại lập kỷ lục phòng vé mới trong năm 2022 ‘Black Panther: Wakanda Forever’ tưởng 'lỗ' nhưng lại lập kỷ lục phòng vé mới trong năm 2022

Linh Trần

Screenrant