(TGĐA) - Dù thành công rực rỡ ở Liên hoan phim Cannes nhưng tại quê nhà Hàn Quốc, Broker lại không được khán giả đón nhận.
| 'Broker - Người môi giới': Tác phẩm tham dự LHP Cannes 2022 của đạo diễn Kore Eda Hirokazu xác nhận phát hành tại Việt Nam | |
| Phim điện ảnh đầu tay ‘Broker’ của IU được đề cử tại LHP Cannes |
Broker – bộ phim điện ảnh đầu tay của “Em gái quốc dân” IU từng gây chú ý khi trở thành đại diện Hàn Quốc tranh giải tại Liên hoan phim Cannes 2022. Sự kỳ vọng của khán giả dành cho Broker còn cao hơn nữa kkhi bộ phim nhận về 12 phút vỗ tay tại Liên hoan phim với đánh giá tích cực áp đảo từ các nhà phê bình. Không chỉ vậy, bộ phim còn mang về giải Nam chính xuất sắc nhất cho nam diễn viên Song Kang Ho.
![]() |
| Broker được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận nhiều giải thưởng tại Liên hoan phim Cannes |
Kỳ vọng cao là vậy nhưng sau khi Broker được công chiếu tại Hàn Quốc, nhiều khán giả lại tỏ ra thất vọng với bộ phim. Khán giả Hàn Quốc đánh giá nội dung của Broker khá khó hiểu và nhà làm phim nổi tiếng người Nhật Bản Hirokazu Koreeda đã không thể hiện rõ tham vọng của mình trong bộ phim này. Bên cạnh đó, Broker cũng nhận về ý kiến trái chiều khi một bộ phận khán giả cho rằng kịch bản của phim không thực tế, trong khi số khác lại đánh giá cao ý tưởng này.
![]() |
| Tuy nhiên, bộ phim lại không được khán giả quê nhà đón nhận |
Một số nhận xét của khán giả dành cho Broker:
“Khi tôi nghe Broker nhận được 12 phút vỗ tay tại Cannes, tôi đã rất kỳ vọng. Thế nhưng tôi lại cảm thấy thất vọng sau khi xem phim. Các diễn viên đều tốt nhưng đôi khi, tôi không nghe được họ đang nói gì. Tôi là một người đa cảm nhưng có mỗi một cảnh phim chạm đến trái tim tôi”.
“Thành thật mà nói, tôi thấy hơi thất vọng. Tôi nghĩ kịch bản chưa đủ tốt để các diễn viên phát huy hết tiềm năng của mình”.
“Tôi có hơi buồn ngủ khi xem phim. Thật đáng thất vọng”.
![]() |
| Khán giả Hàn Quốc bày tỏ sự thất vọng với Broker |
Được chỉ đạo sản xuất bởi đạo diễn từng giành giải Cành cọ vàng Hirokazu Koreeda, Broker dựa trên câu chuyện có thật về những chiếc “hộp em bé” được đặt gần các bệnh viện, nhà thờ… - nơi chứa những đứa trẻ bị bỏ rơi tại Hàn Quốc. Bộ phim quy tụ những diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hàn như Song Kang Ho, Kang Dong Won, IU…
| 'Broker - Người môi giới': Tác phẩm tham dự LHP Cannes 2022 của đạo diễn Kore Eda Hirokazu xác nhận phát hành tại Việt Nam | |
| Phim điện ảnh đầu tay ‘Broker’ của IU được đề cử tại LHP Cannes |
Linh Trần
KBIZoom
CEO Disney khen hết lời 'Avatar: Fire & Ash'
Chớ bỏ lỡ 'Anh trai say xe' - Phim hài Hàn gây cười 'té ghế' đứng đầu phòng vé quê nhà cuối năm 2025!
Khám phá những chuyện tâm linh rùng mình nơi 'Phiên chợ của quỷ' xuyên biên giới Hàn – Việt
Trường học gây tranh cãi khi cấm 'K-Pop Demon Hunters' vì 'lý do tôn giáo'
Hyun Bin - Son Ye Jin làm nên lịch sử với loạt giải thưởng tại Rồng Xanh 2025
Em gái quốc dân Kim Yoo Jung: Hóa thân nữ chính ‘Dear X’ chemistry tình bể bình với dàn mĩ nam
'Anh trai say xe': Phim hài tuyệt đỉnh với 4 chàng trai tuyệt mỹ
Cha Eun Woo: Mỹ nam đẹp trai 'như thần' lần đầu đóng điện ảnh hài, có đáng mong chờ?