Chuyện anh em đầy cảm động trong 'Thằng em lý tưởng'

(TGĐA) - Tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình xưa nay luôn là thế mạnh của nền điện ảnh xứ kim chi. Và thương hiệu này sẽ càng được củng cố với Thằng em lý tưởng (Inseparable Bros) – một bộ phim lấy tình anh em làm trung tâm, hứa hẹn chạm đến tận cùng cảm xúc người xem.

chuyen anh em day cam dong trong thang em ly tuong Lee Kwang Soo: ‘Muốn hạnh phúc thì đừng nên tham lam’
chuyen anh em day cam dong trong thang em ly tuong Bộ ba diễn viên 'Thằng em lý tưởng' và những điều không tưởng

Thằng em lý tưởng mở ra với hai nhân vật Se Ha (Shin Ha Kyun) và Dong Gu (Lee Kwang Soo). Có duyên gặp gỡ từ nhỏ tại nơi mang tên Nhà trách nhiệm, hai anh em không cùng huyết thống đã gắn bó với nhau ròng rã 20 năm cùng những bạn nhỏ khác cùng cảnh ngộ. Trong khi người anh Se Ha bị liệt tứ chi, mồ côi mẹ thì Dong Gu là người chậm phát triển trí tuệ, bị mẹ bỏ rơi từ bé. Hai anh em kẻ làm bộ não, người làm chân tay, họ bên nhau không rời nửa bước như hai phần cơ thể của cùng một người, đi đâu làm gì cũng chưa từng tách nhau ra. 20 năm là quãng thời gian rất dài, họ đã cùng nhau khôn lớn, đi qua tuổi thơ như những người bạn đồng hành và trưởng thành như một phần của cuộc sống người kia.

chuyen anh em day cam dong trong thang em ly tuong

Cho đến một lúc Nhà trách nhiệm không còn đủ kinh phí để vận hành, Se Ha với đầu óc uyên bác đã nghĩ ra rất nhiều phương hướng để ngăn chặn việc nơi ấy bị phá bỏ. Bởi lẽ hơn ai hết, anh hiểu rằng nếu Nhà trách nhiệm không còn, đồng nghĩa với việc anh và Don Gu phải tách ra, chuyển đến hai trung tâm khác nhau và những anh em trong tình trạng bệnh gần như Dong Gu sẽ không thể ở cùng họ. Việc phải xa rời những gương mặt đã gắn bó cùng mình suốt quãng thời gian dài như thế là không dễ dàng nhưng ngoài một cái đầu giỏi tính toán và uyên bác, Se Ha không còn gì khác. Mọi sinh hoạt cá nhân và hoạt động di chuyển của anh suốt nhiều năm qua đều do một tay Dong Gu lo lắng từng chút. Ít ai nghĩ rằng anh chàng trông có vẻ khù khờ ấy lại là một người dạn dày kinh nghiệm trong việc chăm sóc người liệt tứ chi. Nhưng bấy nhiêu kĩ năng và hiểu biết vẫn là quá ít nếu họ muốn trụ lại Nhà trách nhiệm cùng nhau.

chuyen anh em day cam dong trong thang em ly tuong

Bị đẩy đến đường cùng, hai anh em quyết định tham gia một cuộc thi bơi tại địa phương với ý định dùng tiền thưởng để trang trải cuộc sống. Dong Gu tuy có suy nghĩ không khác gì đứa trẻ nhưng khả năng bơi lội của anh chàng lại hơn người. Tại cuộc thi này, hai anh em gặp được Mi Hyun (Esom) – một cô gái đang làm việc tại bể bơi và họ gắn kết với nhau từ đó. Cũng chính tại cuộc thi bơi được bộ ba chờ đợi, mẹ Dong Gu đã tìm thấy con trai mình sau 20 năm bỏ rơi anh. Dong Gu sẽ chọn ở lại bên cạnh và chăm sóc anh trai Se Ha hay đoàn tụ cùng gia đình thật sự của mình? 

chuyen anh em day cam dong trong thang em ly tuong

Song hành cùng Dong Gu không ai khác chính là Se Ha, bộ óc của cả hai anh em. Nhân vật của Shin Ha Hyun trong bộ phim lần này có hơi hướng của một “ông chú” gắt gỏng, khó chiều. Nhưng Se Ha chưa bao giờ cảm thấy đơn độc, lẻ loi trên hành trình của mình. Vì Dong Gu, anh chàng khờ khạo ấy đã chăm sóc và lo lắng cho người anh không cùng huyết thống suốt hai thập niên mà chưa bao giờ than trách. Anh là đôi chân, là đôi tay, thậm chí là cả cơ thể của Se Ha và có lẽ chưa bao giờ, chưa khi nào và không một ai có thể cho đi, không toan tính, không vụ lợi như cách Dong Gu đã đối đãi với Se Ha.

chuyen anh em day cam dong trong thang em ly tuong

Họ sinh ra là để được gắn bó và làm điểm tựa cho nhau. Bởi lẽ dù có một khối óc trưởng thành, nhưng đôi lúc Se Ha cũng cần một người đủ vô tư và hồn nhiên để kéo anh ra khỏi những tất bật và lo toan gạo tiền. Và ngược lại, Dong Gu thì cần một cái đầu đủ vững vàng để nâng đỡ anh trên chặng đường còn nhiều khó khăn và thách thức phía trước. Riêng Mi Hyun, cô tuy gắn bó với hai anh em khá muộn màng nhưng lại là cầu nối, là nút mở cho những nút thắt trong câu chuyện của hai anh em. Khi Se Ha nóng nảy, Dong Gu sợ hãi thì chính Mi Hyun trở thành nhịp cầu truyền đạt thông điệp và gắn kết hai anh em.

chuyen anh em day cam dong trong thang em ly tuong

Thằng em lý tưởng không chỉ đơn thuần khắc họa tình anh em. Bộ phim chuyển tải một thông điệp ngầm quý giá hơn cả ý nghĩa bề nổi mà nó thể hiện. Tình anh em gắn kết giữa những người không cùng huyết thống, tình cảm gia đình chỉ được bộc lộ dưới sự tự do và đức hi sinh, còn tình bạn lại không bắt nguồn từ sự yêu thích, mà là thông cảm, quan tâm và chia sẻ. Trên tất cả, cái tâm không vụ lợi, tấm lòng hồn hậu khi đối xử giữa người với người sẽ là chất kết dính bền bỉ cho mọi quan hệ trong cuộc sống.

Phim được công chiếu toàn quốc từ 10/5/2019.

chuyen anh em day cam dong trong thang em ly tuong Lee Kwang Soo: ‘Muốn hạnh phúc thì đừng nên tham lam’

(TGĐA) – Nam diễn viên đang được yêu thích Lee Kwang Soo đã có những ...

chuyen anh em day cam dong trong thang em ly tuong Bộ ba diễn viên 'Thằng em lý tưởng' và những điều không tưởng

(TGĐA) - Lần đầu tiên cả ba hợp tác cùng nhau, bộ phim Thằng em lý ...

Vũ Liên