(TGĐA) - Culi không bao giờ khóc - bộ phim của đạo diễn Phạm Ngọc Lân bất ngờ chiến thắng vang dội tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin 2024.
| 'Culi không bao giờ khóc’ và ‘Thiên mạc hùng ca’ giành giải cao nhất Cuộc thi ‘Sáng tác kịch bản phim truyện Điện ảnh năm 2020’ | |
| Phạm Băng Băng lộ diện trước công chúng lần đầu tiên sau 5 năm 'ở ẩn' |
Liên hoan phim Quốc tế Berlin 2024 đã chính thức diễn ra Lễ Bế mạc vào ngày hôm nay (25/2) và điện ảnh Việt tiếp tục đón nhận thêm tin vui, đó là Culi không bao giờ khóc - bộ phim của đạo diễn Phạm Ngọc Lân đã chiến thắng tại hạng mục Phim dài đầu tay. Đây có thể được coi là giải thưởng ngang tầm với giải Camera D'or cho Bên trong vỏ kén vàng của Phạm Thiên Ân tại LHP Cannes năm ngoái. Bộ phim cũng từng đoạt giải Nhì tại Cuộc thi “Sáng tác kịch bản phim truyện Điện ảnh năm 2020” của Cục Điện ảnh.
Cu li không bao giờ khóc được đạo diễn trẻ ấp ủ thực hiện từ năm 2017 và phát triển trong thời gian dài. Hai nhà sản xuất Nghiêm Quỳnh Trang và Trần Thị Bích Ngọc, từng sản xuất các phim nghệ thuật nhưBi, đừng sợ! hay Tro tàn rực rỡ, tiếp tục "nâng đỡ" dự án. Đạo diễn Phan Đăng Di góp mặt trong ê-kíp với vai trò sáng tạo nghệ thuật.
![]() |
Phim kể một phụ nữ nghèo người Việt (do NSND Minh Châu đóng) trở về Đức để nhận tro cốt của người chồng đã qua đời và một con cu li. Khi quay lại Việt Nam, bà hay tin đứa cháu gái mang thai và chuẩn bị làm đám cưới...
![]() |
Tốt nghiệp ngành Quy hoạch đô thị, trường Đại học Kiến Trúc, Phạm Ngọc Lân thỏa sức bay bổng với không gian, thoát khỏi những ràng buộc thường thấy của một người làm phim. Anh từng có được danh tiếng trong cộng đồng làm phim ngắn, với các phim như Một thành phố khác hay Một khu đất tốt khi các bộ phim này đều gây tiếng vang lớn tại quốc tế.
![]() |
| Đạo diễn Phạm Ngọc Lân chụp cùng Michael Stütz, giám đốc phụ trách hạng mục Panorama của LHP Berlinale. |
| 'Culi không bao giờ khóc’ và ‘Thiên mạc hùng ca’ giành giải cao nhất Cuộc thi ‘Sáng tác kịch bản phim truyện Điện ảnh năm 2020’ | |
| Netflix công bố trailer phim 'Berlin', hậu truyện của 'Phi vụ triệu đô' |
Vũ Anh
Đường đua phim Tết 2026 cực nóng: Trường Giang tái xuất sau 5 năm với 'Nhà ba tôi một phòng'
'Hoàng tử quỷ' tung trích đoạn đặc biệt 'Quỷ mộng của nhà vua', không có trong bản phim chính thức
'Thế hệ kỳ tích' thất bại thê thảm: Đạo diễn Hoàng Nam thừa nhận cú ngã đau
Đạo diễn Hoàng Nam thông báo nghỉ làm phim sau 'Thế hệ kỳ tích'
Thu Trang lần đầu bật mí về vai chính trong 'Ai thương ai mến'
Kết nối hợp tác hai chiều giữa các nhà làm phim trẻ Việt Nam - Pháp
Ngôi Sao Xanh 2025 bùng nổ tuần đầu vượt hơn 10 triệu lượt vote, Top 10 cặp đôi được yêu thích nhất chính thức vào đường đua
Hết 'già', hết 'hài', nay Trấn Thành sắm vai 'ác' trong dự án phim Tết 'Thỏ ơi!!'