'Dự án phim ngắn CJ 2021': Top 14 thí sinh bước vào vòng thuyết trình ý tưởng

(TGĐA) - Sau hơn 1 tháng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức vừa công bố danh sách 14 dự án xuất sắc chính thức bước vào vòng thuyết trình ý tưởng với hội đồng thẩm định.

Phim ngắn: 'Tấm giấy thông hành' cho các nhà làm phim trẻ Phim ngắn: 'Tấm giấy thông hành' cho các nhà làm phim trẻ
'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 tiếp tục tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng cho nhà làm phim trẻ 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 tiếp tục tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng cho nhà làm phim trẻ

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình chung của xã hội, nhưng có thể thấy niềm đam mê với điện ảnh của các nhà làm phim trẻ là chưa bao giờ ngừng. Minh chứng rằng, Dự án phim ngắn CJ 2021 đã thu hút rất nhiều nhà làm phim tài năng đã gửi hồ sơ dự thi. Cụ thể, qua giai đoạn tuyển sinh đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng yêu điện ảnh với 298 bài dự thi gửi về chương trình.

Điểm nổi bật của các dự án năm nay là đề tài được truyền cảm hứng từ những câu chuyện về đời thực của chính các đạo diễn, về tình cảm gia đình, các mối quan hệ trong xã hội, những lát cắt về số phận con người, đề tài biển đảo hay câu chuyện về các nạn nhân của vấn nạn xâm hại tình dục... với góc nhìn mang đậm tính nhân văn được thể hiện sâu sắc thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Cuộc thi năm nay còn chứng kiến sự tham gia của rất nhiều đạo diễn nữ khi tỷ lệ thí sinh nữ tham gia tăng cao.

'Dự án phim ngắn CJ 2021': Top 14 thí sinh bước vào vòng thuyết trình ý tưởng
Đạo diễn Phan Đăng Di

Đạo diễn Phan Đăng Di, thành viên Hội đồng thẩm định chia sẻ: “Sau 2 năm, những kết quả mà Dự án phim ngắn CJ đạt được quả thật rất đáng tự hào và kinh ngạc. Các phim được chọn để đầu tư sản xuất lần lượt được giới thiệu và đoạt giải tại các LHP quan trọng nhất của thế giới. Kết quả này rõ ràng đã tạo ra uy tín cho bản thân dự án cũng như gây cảm hứng lớn cho cộng đồng làm phim, đặc biệt là phim art-house tại Việt Nam”.

Với sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng về ý tưởng kịch bản cũng như khả năng làm phim của các nhân tố mới trong mùa giải năm nay, Hội đồng thẩm định đã chọn ra 14 dự án tiềm năng chính thức bước vào vòng thuyết trình ý tưởng của Dự án phim ngắn CJ 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/6/2021 dưới hình thức trực tuyến.

14 dự án bước vào vòng thuyết trình ý tưởng: 13 giây của Lê Quỳnh Anh; Lụa của Mai Huyền Chi; Lempicka trên mái nhà của Nguyễn Lương Hằng; Tay tìm tay níu tay của Trần Ngọc Khuyên; Vùng trũng của Anh La; Một chuyến đi của Phạm Quang Linh; Mong manh của Nguyễn Trung Nghĩa; Chó ma của Huỳnh Công Nhớ; Bên bờ biển của Quản Phương Thanh; Điềm báo của Hồ Thanh Thảo; Cá mặt trăng của Trần Thị Hà Trang; Những con voi bên vệ đường của Đàm Quang Trung; Hương Kỳ trong trăng của Lê Can Trường; Người mẹ nuốt chửng của Đào Thu Uyên.

'Dự án phim ngắn CJ 2021': Top 14 thí sinh bước vào vòng thuyết trình ý tưởng
Danh sách top 14 Dự án phim ngắn CJ

Đặc biệt, ở vòng này 14 bạn trẻ sẽ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được hội đồng thẩm định lựa chọn và dự án được vào top 5. Đối với các dự án xuất sắc được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ đầu tư kinh phí lên đến 1,5 tỷ đồng khi bộ phim chính thức bấm máy.

Đạo diễn Phan Đăng Di cho biết thêm: “Chúng tôi đã chứng kiến một số lượng lớn các dự án phim gửi về hàng năm, năm sau lại cao hơn năm trước. Chúng tôi nhận thấy sự kiên trì của các nhà làm phim trẻ liên tục gửi hồ sơ đến để nhận được cơ hội từ Dự án phim ngắn CJ, họ đã không dừng lại để chờ. Những thí sinh mùa trước chưa có cơ hội tiến sâu hơn, họ đã làm thêm phim ngắn để hoàn thiện kỹ năng và chúng tôi rất mừng khi thấy họ đã tiến bộ. Đó là tinh thần đáng ghi nhận nhất của thí sinh được chọn năm nay. Họ không dừng lại sau thất bại, không ngừng rèn luyện để lần này nhận được kết quả tốt, vì họ xứng đáng”.

Được khởi xướng từ năm 2018, các phim ngắn bước ra từ dự án đã tham gia trình chiếu và tranh giải tại hơn 50 LHP quốc tế, trong đó phải kể đến những LHP hàng đầu như: Cannes (Pháp), Berlin (Đức), Venice (Ý), Busan (Hàn Quốc), Locarno (Thụy Sỹ)…

'Dự án phim ngắn CJ 2021': Top 14 thí sinh bước vào vòng thuyết trình ý tưởng
Hội đồng thẩm định và đại diện của CGV Việt Nam

Dự án phim ngắn CJ mùa thứ 3 với sự đồng hành của hội đồng thẩm định là các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín như: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Dự án phim ngắn CJ do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam phối hợp triển khai nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ, tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ kinh phí đưa tác phẩm hoàn chỉnh tham dự LHP quốc tế uy tín. Đây là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation, CGV Việt Nam và các đạo diễn/nhà sản xuất tham gia cuộc thi trên hành trình đồng hành cùng các nhà làm phim trẻ và giới thiệu phim Việt đến khán giả quốc tế.

Phim ngắn: 'Tấm giấy thông hành' cho các nhà làm phim trẻ Phim ngắn: 'Tấm giấy thông hành' cho các nhà làm phim trẻ

(TGĐA) - Những năm trở lại đây, các cuộc thi làm phim ngắn đang nhận ...

'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 tiếp tục tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng cho nhà làm phim trẻ 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 tiếp tục tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng cho nhà làm phim trẻ

(TGĐA) - Chiều 20/4, tại TP.HCM, CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) ...

Vũ Liên