Gia đình Kellie của 'Rap Việt' bị tố hành xử 'tệ' với công ty quản lý, lời rap không phải do mình viết?

(TGĐA) - Mới đây, 1Billion Records - công ty quản lý của Kellie lên tiếng khi bản thân họ bị gia đình thí sinh Rap Việt đối xử tệ.

'Rap Việt': Top 8 hứa hẹn bùng nổ tại chung kết 1 'Rap Việt': Top 8 hứa hẹn bùng nổ tại chung kết 1
Sol7 giải thích lý do bỏ thi 'Rap Việt' mùa 2, liệu có vì lý do sức khỏe Sol7 giải thích lý do bỏ thi 'Rap Việt' mùa 2, liệu có vì lý do sức khỏe

Kellie - thí sinh 18 tuổi của Rap Việt trở thành tâm điểm khi đi tới vòng Chung kết của cuộc thi. Mặc dù còn nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận, Kellie thực sự là một làn gió mới khiến cộng đồng yêu Rap không thể không quan tâm. Cho tới khi 1Billion Records - công ty quản lý của Kellie lên tiếng khi bản thân họ bị gia đình thí sinh Rap Việt đối xử tệ.

Gia đình Kellie của 'Rap Việt' bị tố hành xử 'tệ' với công ty quản lý, lời rap không phải do mình viết?
Nữ rapper Kellie

Nguyên văn bài đăng của 1Billion Records:

Sau khi không thể đi đến tiếng nói chung với bên đại diện của Kellie (gia đình và quản lý), 1Billion Records rất tiếc khi phải thông báo về trường hợp của Kellie - đã từng là thành viên của 1Billion Records.

Kellie là một cô bé tài năng và có nhiều triển vọng, đã được một cổ đông của 1Billion Records (1B) dẫn về để hợp tác cùng công ty vào tháng 3/2020. Đó là thời gian mà Kellie vừa dừng hợp đồng với một công ty giải trí khác. Và 1B rất vui được tạo điều kiện và quản lý Kellie từ thời điểm đó. Vì là một người trong gia đình của một cổ đông 1B và cũng được chính gia đình Kellie gửi gắm vào công ty nên 1B đã tạo điều kiện tối đa và lên kế hoạch cho việc hoạt động và thi Rapviet của bé. Từ việc sản xuất, sáng các ca khúc cho Kellie tham gia thi Rap Việt đến việc xây dựng hình ảnh, truyền thông cho Kellie. Đội ngũ 1B đã tham gia vào quá trình đó từ bước đầu tiên, đơn giản vì đó là điều mà một công ty sản xuất âm nhạc và quản lý nghệ sĩ cần làm (những ai đã theo dõi 1B từ lâu chắc sẽ biết rõ điều này). Xin nhắc lại là những ca khúc mà Kellie dùng để đi thi Rapviet đều được chắp bút bởi các thành viên trong 1Billion Records.

Tuy nhiên sự việc đáng nói là khi Kellie đã vào sâu ở chương trình Rap Việt là lúc mà gia đình Kellie đã muốn dừng lại tất cả sự hợp tác với 1Billion Records. Vì là trường hợp chưa ký hợp đồng quản lý nên 1B đã đồng ý với gia đình Kellie việc sẽ không tiếp tục hợp tác với tư cách công ty quản lý và nghệ sĩ nữa.

Tuy nhiên vấn đề thật sự bắt đầu từ đây khi mà gia đình Kellie đã muốn phủi tay và bỏ qua tất cả công sức mà đội ngũ 1B đã bỏ ra cho Kellie từ ngày đầu tiên. Đã rất nhiều lần bên 1B muốn gặp gia đình của Kellie để thống nhất về việc chấm dứt hợp tác và thanh toán chi phí sản xuất trong suốt quá trình hoạt động tại 1B. Nhưng những điều nhận lại được từ phía gia đình và quản lý của Kellie (trước đây quản lý của Kellie cũng từng là nhân viên của 1Billion Records) đều là sự né tránh, thậm chí một cách rất…không lịch sự. 1B có gửi mail chứng từ và tất cả tài liệu liên quan để gia đình Kellie có kế hoạch thanh toán cho công ty. Tuy nhiên sau nhiều lần cố gắng để thương thảo 1B đã không đi đến được sự thoả thuận cuối cùng do bên phía Kellie không có thiện chí hợp tác.

Với 1Billion Records, Kellie là một cô bé nhỏ tuổi dễ thương đầy tài năng và triển vọng, em không có lỗi trong chuyện này. Nhưng cách cư xử né tránh và thách thức của gia đình và đại diện bên phía Kellie khiến 1B bắt buộc phải lên tiếng vì chúng tôi cho rằng đây là hành vi lợi dụng và đánh cắp chất xám của đội ngũ 1Billion Records.

Sau khi có thông báo chính thức về trường hợp này. Phía 1Billion Records xác nhận đã không còn liên quan đến Kellie nữa. Tuy nhiên công ty sẽ tiến hành đến những vấn đề pháp lý tiếp theo trong trường hợp Kellie sẽ tiếp tục sử dụng những ca khúc đang thuộc quyền sỡ hữu bản quyền của công ty với các bên liên quan. Hy vọng gia đình và đại diện của Kellie sẽ có cách giải quyết vấn đề hợp lý, lịch sự và văn minh hơn trong vấn đề này cũng như với những đơn vị hợp tác trong tương lai vì tương lai của một cô bé trẻ tuổi và tài năng.

------

1Billion Records

Điều đáng nói là việc Kellie đi thi Rap Việt, xây dựng hình ảnh hay các bài nhạc cô gái này sử dụng trong cuộc thi đều do một tay đội ngũ của 1Billion Records tạo ra, theo như chia sẻ ở trên. Hiện tại, 1Billion Records vẫn chờ gia đình của Kellie đưa ra cách giải quyết hợp lý.

B Ray cho rằng Kellie xứng đáng vào Chung kết 'Rap Việt', không cảm thấy ấn tượng với Free B Ray cho rằng Kellie xứng đáng vào Chung kết 'Rap Việt', không cảm thấy ấn tượng với Free
'Rap Việt chat': Kellie nghĩ rằng người đẹp trai nhất 'Rap Việt' mùa 2 thuộc team Rhymastic, hé lộ nhẹ luôn gout bạn trai 'Rap Việt chat': Kellie nghĩ rằng người đẹp trai nhất 'Rap Việt' mùa 2 thuộc team Rhymastic, hé lộ nhẹ luôn gout bạn trai

P.V