Hot Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My: Làm dâu Thổ, 'khổ' lắm ai ơi!

(TGĐA) - Mới đây trên các mạng xã hội, nhiều người bị thu hút bởi câu chuyện Làm dâu Thổ của hot Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My (1,2 triệu người theo dõi) với những chia sẻ về chuyện làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ.

Hot TikToker cùng loạt gương mặt gây chú ý tại sơ khảo miền Nam 'Hoa hậu Việt Nam' Hot TikToker cùng loạt gương mặt gây chú ý tại sơ khảo miền Nam 'Hoa hậu Việt Nam'
'Nhanh như chớp': Hot Tiktoker Kiều Chi hát chay 'Mặt mộc' bằng tiếng Quảng Nam khiến Hari Won ngơ người 'Nhanh như chớp': Hot Tiktoker Kiều Chi hát chay 'Mặt mộc' bằng tiếng Quảng Nam khiến Hari Won ngơ người

Mở đầu hành trình Làm dâu Thổ là câu chuyện kể khổ của My: cô dậy sớm khi chưa ai thức dậy và phải nhịn đói 16 tiếng… Ai cũng tò mò rồi lại dần thích thú khi My chia sẻ về những tương tác với gia đình nhà chồng có văn hóa khác biệt - như cùng “mộng chè” chuẩn bị bữa tối theo kiểu Thổ; hay thử thách ba chồng ăn thanh long nhả hột vì ông rất muốn giữ lại hột trái cây Việt Nam để trồng; hay nàng dâu đau đầu kể chuyện cổ tích trái vú sữa khi giới thiệu đặc sản… Với giọng nói cuốn hút pha chút hóm hỉnh, nhiều năng lượng, các video chủ đề Làm dâu Thổ đã và đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, và nhận được nhiều bình luận mong đợi Trà My cập nhật mỗi ngày để được biết thêm về cuộc sống làm dâu thú vị, “sướng” nhiều hơn “khổ” như video đề cập đầu tiên.

Hot Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My: Làm dâu Thổ, 'khổ' lắm ai ơi!
Hot Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My: Làm dâu Thổ, 'khổ' lắm ai ơi!

Theo đó, nữ chính trong câu chuyện là Nguyễn Hồ Trà My (kênh Tiktok @Myumminess), được biết đến và yêu mến với tên thân mật là “Chị 3”, thường xuyên chia sẻ clip về Ẩm thực và Đời sống như các thói quen ăn uống lành mạnh và mẹo cuộc sống trên Tiktok và các mạng xã hội Facebook, Instagram, Youtube. Với cách truyền đạt lạc quan, vui vẻ, dễ tiếp thu, cô mong muốn hướng giới trẻ đến với tinh thần sống chất lượng - lối sống lành mạnh, nhiều trải nghiệm và hạnh phúc. Đúng với tinh thần từ cái tên cô đã chọn “Myumminess - My Ngon Lành: Ngon bên ngoài, lành bên trong”.

Hot Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My: Làm dâu Thổ, 'khổ' lắm ai ơi!
Hot Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My: Làm dâu Thổ, 'khổ' lắm ai ơi!

Những thử thách của tuổi trẻ đến con người hiện tại

Cuộc sống đời thường của Nguyễn Hồ Trà My cũng là một lăng kính đa sắc màu. Bởi khi nhìn vào vẻ trẻ trung, lạc quan và hài hước của My, ít ai tin rằng cô đã từng có những lúc “mất định hướng” khi còn trẻ. “Năm 26 tuổi giữa lúc bạn bè đang trên đà thăng chức và quay cuồng trong công việc, lập gia đình thì mình lại bị mất kết nối và luôn tự hỏi về căn tính và giá trị chính mình, cứ loay hoay định hướng phát triển của bản thân. Mệt mỏi quá thì mình dừng lại, mình quyết định có một chuyến gap year nghỉ ngơi tại Hội An vào năm 27 tuổi”.

Hot Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My: Làm dâu Thổ, 'khổ' lắm ai ơi!

Trà My bắt đầu chọn cho mình những thói quen mới để tìm cảm hứng: ăn uống lành mạnh, tập yoga và hòa mình vào thiên nhiên, và hơn hết kết nối sâu với chính mình. Những thói quen mới giúp cô luôn tạo được năng lượng tươi mới mỗi ngày và giúp ích cho cô trong việc phát triển định hướng mới.

Sau 1 năm gap year, cô nhận thấy rằng “tận hưởng cuộc sống với tinh thần lạc quan, vui tươi mới là thứ đắt giá cho 1 cuộc sống chất lượng và hiện đại”. Cô khẳng định việc dám thay đổi và trải nghiệm hành trình mới đã tạo nên con người hạnh phúc, nhiều năng lượng và hiểu rõ giá trị bản thân như Trà My hiện tại.

Lan tỏa thái độ sống tích cực bằng lối sống chất lượng

“Nếu chính mình không cảm thấy hạnh phúc, thì không thể đem đến hạnh phúc cho những người xung quanh. Tạo ra hạnh phúc bằng những lựa chọn tích cực nhất cho bản thân - mình chọn thay đổi để có một lối sống lành mạnh, nạp những món ăn dinh dưỡng và tập luyện thường xuyên, duy trì thái độ lạc quan bằng cách chọn ở gần những người cho mình sự thoải mái và không ngừng nâng cấp trải nghiệm sống. Và thật tuyệt vời khi mình đang giúp tinh thần này lan rộng hơn để ai cũng bắt đầu và duy trì lối sống chất lượng cho riêng mình”.

Hot Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My: Làm dâu Thổ, 'khổ' lắm ai ơi!

Câu chuyện về Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My không chỉ đơn thuần là câu chuyện về một cô gái hiện đại thành công và hạnh phúc với công việc, gia đình mà ẩn sâu trong đó là thông điệp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ không ngại thay đổi để lựa chọn cuộc sống lành mạnh hơn, hạnh phúc hơn và chất lượng hơn.

Thái Trà My khoe dáng bốc lửa sau khi gây bão với vai diễn phản diện trong 'Lan Quế Phường' Thái Trà My khoe dáng bốc lửa sau khi gây bão với vai diễn phản diện trong 'Lan Quế Phường'

(TGĐA) - Sau Seri Sugar Baby gây tiếng vang, Thái Trà My tiếp tục được ...

Chíp Măng, Trà My - hai người mẫu đặc biệt trong show của NTK Hà Duy Chíp Măng, Trà My - hai người mẫu đặc biệt trong show của NTK Hà Duy

(TGĐA) - Chíp Măng và Trà My là hai người mẫu nhí duy nhất xuất hiện ...

G.T