Hứa Minh Đạt bị Đại Nghĩa đuổi đánh vì nghi ăn cắp vặt

(TGĐA) - Phát hiện Hứa Minh Đạt tự ý lẻn vào nhà mà không hề xin phép trước, Đại Nghĩa nghi là ăn cắp vặt nên liền truy hô, đuổi đánh đến tận nhà Phương Dung.

hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat Thụy Mười, Hoàng Mèo bị 'gia nô' Đại Nghĩa mắng xối xả
hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat Phi Phụng bắt Đại Nghĩa gọi mình là phụ nữ xì teen

Xuất hiện trong tiểu phẩm tập 7 chương trình Bác sĩ ơi tại sao? là tình huống trớ trêu khi Hứa Minh Đạt tự ý vào nhà Đại Nghĩa mà không hề xin phép trước, ngụ ý chỉ để tìm lá húng chanh cho bà chị Phương Dung đang vật vã với căn bệnh ho khó chữa.

hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat

Loay hoay tìm cây lá húng chanh trong vườn nhà, nhưng Phương Dung tìm mãi vẫn không thấy. Từ phía xa, Hứa Minh Đạt thấy bà chị Phương Dung tay cầm bao bố, mắt thì dáo dác tìm kiếm, nên liền tiến đến để “cà khịa”: “Chị Dung, hôm nay chị đổi nghề hả?”. Vừa nghe xong, Phương Dung chưa hiểu ý “thằng em” của mình có ý muốn nói gì, thấy thế Hứa Minh Đạt từ tốn trả lời: “Nghề nhặt ve chai lông vịt đó chị?”.

hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat

Chán ngán trước lời chọc ghẹo của thằng em trong lúc bệnh tật, Phương Dung hằn học: “Từ hồi mày biết đánh vần cho đến khi nhìn được đời đến giờ, có bao giờ mày lụm ve chai lông vịt mà mặc đồ vest sang trọng như tao không?”. Nghe xong, Hứa Minh Đạt bào chữa cho bản thân: “Em có biết đâu, tưởng chị là dạng lụm ve chai lông vịt hạng sang thì sao, ví dụ như lụm hột xoàn, lụm vàng, đồng hồ nè. Nếu không phải, sao chị xách cái bao bố đi đâu tùm lum vậy?”.

hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat

Nhận thấy thằng em có vẻ quan tâm chuyện của mình, Phương Dung liền nắm bắt cơ hội nhờ vả: “Thôi đừng ở đây 'cà khịa' chị nữa, lo đi kiếm tiền đi. Giờ em rảnh không? Đến từng nhà xem có ai trồng cây húng chanh rồi 'hốt' về cho chị, sẽ có thù lao hậu hĩnh cho”. Thấy việc nhàn lại lương cao, Hứa Minh Đạt liền đồng ý.

hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat

Phương Dung đứng đợi chưa đầy năm phút, thì tá hỏa phát hiện Đại Nghĩa vừa truy hô vừa rượt đuổi Hứa Minh Đạt, rồi cả hai chạy tiến lại mình. Không hiểu chuyện gì xảy ra, Phương Dung liền ra sức can ngăn. Thấy thế, Đại Nghĩa giận giữ mắng vốn: “Trời đất ơi, tui bắt quả tang rõ ràng nghe chưa, nó gan quá. Ban ngày, ban mặt mà nó dám qua nhà tui ăn cắp vặt kìa!”.

hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat
hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat

Vừa trốn chạy, Hứa Minh Đạt cố gắng giải thích: “Anh Nghĩa bình tĩnh nghe em giải thích cái đi, chuyện là nhà anh có trồng cây húng chanh nên em mới hái cho chị Dung thôi à, chứ em không có ăn cắp vặt”. Để minh oan cho thằng em của mình, Phương Dung giải thích: “Nó không có ăn cắp vặt đâu, mà nó chỉ đang giúp chị đó. Chị đang bị viêm phế quản mạn tính, mà hễ trời trở lạnh là chị lại ho, đàm nó bám đầy cổ luôn, mỗi lần đợt tái phát là phải đi bệnh viện bốn năm lần”. Dứt lời, Phương Dung ho liên tục một cách khổ sở. Thấy bà hàng xóm Phương Dung tội nghiệp khi đang mắc phải căn bệnh ho khó chữa, Đại Nghĩa liền tìm bác sĩ để được tư vấn.

hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat

Chia sẻ về căn bệnh mà nhân vật trong tình huống mắc phải, bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Thị Chiêu Oanh - Trưởng khoa Hô hấp, bệnh viện Nhân Dân 115 TP.HCM - cho biết: “Đây là căn bệnh có thể kiểm soát được nhưng không thể chữa khỏi hoàn toàn, do đó, mục tiêu chính là phải ngăn các đợt tái phát của bệnh. Vì thế, sẽ chia ra làm hai giai đoạn điều trị: là giai đoạn đợt cấp và giai đoạn duy trì. Đối với giai đoạn đợt cấp, chúng ta phải dùng các thuốc viêm phế quản, long đàm, dùng kháng viêm, kháng sinh nếu bệnh nhân có tình trạng bội nhiễm. Còn trong giai đoạn duy trì thì vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm, long đàm và khuyến cáo nên bổ sung dinh dưỡng vừa đủ, tập vật lý trị liệu, tránh tiếp xúc khói bụi. Ngoài ra, trong giai đoạn này bệnh nhân có thể sử dụng thêm các sản phẩm có chiếc xuất từ thảo dược như cây cao lá hen, cốt khí củ”.

Đón xem tập 8 chương trình Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng lúc 16h30 thứ Bảy (21/12/2019) trên kênh HTV7.

hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat Thụy Mười, Hoàng Mèo bị 'gia nô' Đại Nghĩa mắng xối xả

(TGĐA) - Bị gia nô Đại Nghĩa mắng xối xả như “con không đẻ”, nhưng ...

hua minh dat bi dai nghia duoi danh vi nghi an cap vat Xúc động với chia sẻ của Lâm Vỹ Dạ: 'Tôi mong muốn được nhìn anh Đạt trên sân khấu như lần đầu gặp anh 12 năm trước'

(TGĐA) - Nếu như Mai Vàng 2018, cả gia đình nhỏ của Lâm Vỹ Dạ ...

Mi Ty