Lần đầu thắng nhất tuần, Trịnh Tuấn Vỹ hạnh phúc ôm cha khóc

(TGĐA) - Trong đêm thi Hoán đổi đầy kịch tính của Sao nối ngôi, Trịnh Tuấn Vỹ lần đầu thắng nhất tuần đã ôm cha bật khóc.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc Nghệ sĩ Nguyễn Sanh từ Mỹ bay về hỗ trợ cho con trai
lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc Gia Bảo giành giải nhất tuần 'Sao nối ngôi' với 'Chuyến tàu quê hương'
lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc Lương Bằng Quang giành nhất tuần với "Đôi chân thiên thần"
lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc Ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ giành chiến thắng trước cựu thủ môn Tấn Trường

Trong đêm thi, Trịnh Tuấn Vỹ kết hợp âm nhạc, kịch qua ca cảnh Nối lại tình xưa. Tuy sở trường nhạc sôi động nhưng Trịnh Tuấn Vỹ chọn thể loại bolero để hát. Trong vai một chàng trai nghèo lên kinh ứng thí, anh bị quan huyện (nghệ sĩ Nguyễn Sanh) cướp mất người yêu (NSƯT Nhơn Hậu) ở quê nhà. Sau 3 năm, chàng trai trở về gặp người yêu cũ khi đã trở thành trạng nguyên. Trước giây phút đoàn tụ, Trịnh Tuấn Vỹ và NSƯT Nhơn Hậu lần lượt hát các ca khúc Đừng nhắc chuyện lòng, Tủi phận, Nối lại tình xưa. Nam ca sĩ còn thể hiện sự đa dạng trong giọng hát khi hò và hát Vọng Kim Lang.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc
Trịnh Tuấn Vỹ kết hợp âm nhạc, kịch qua ca cảnh Nối lại tình xưa
lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc
Nghệ sĩ Nguyễn Sanh đã bay từ Mỹ về để hỗ trợ con trai Trịnh Tuấn Vỹ trong phần thi này

Đêm thi là sự thay đổi hình ảnh lớn nhất Trịnh Tuấn Vỹ mang đến khán giả. Anh dàn dựng tiết mục thông minh như lời giám khảo Bạch Tuyết nhận xét. Cô cho rằng Trịnh Tuấn Vỹ khi chuyển sang làm “kép chánh”, hát bolero không thua kém ai. Giám khảo Phú Quý cảm động hoàn cảnh nghệ sĩ Nguyễn Sanh từ bên Mỹ xa xôi bay về hỗ trợ con trai. Tiết mục đã khiến nữ giám khảo Hồng Vân thích thú khi kết hợp bolero, cải lương. Nghệ sĩ Hồng Vân nhận xét cô vui khi được nhìn thấy hình ảnh trưởng thành của Trịnh Tuấn Vỹ và khẳng định anh chính là “sao nối ngôi” của cha mình.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc
Nghệ sĩ Nguyễn Sanh nán lại sân khấu xem phần cho điểm của Trịnh Tuấn Vỹ. Nước mắt ông rơi khi thấy con trai nhận được điểm số cao từ giám khảo.

Sau khi hoàn thành tiết mục, nghệ sĩ Nguyễn Sanh nán lại sân khấu xem phần cho điểm của Trịnh Tuấn Vỹ. Nước mắt ông rơi khi thấy con trai nhận được điểm số cao từ giám khảo. Vào hậu trường, hai cha con vẫn không kiềm nén cảm xúc, ôm nhau khóc.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc
Vào hậu trường, hai cha con vẫn không kiềm nén cảm xúc, ôm nhau khóc

Lần đầu tiên đạt điểm số cao, Trịnh Tuấn Vỹ cảm ơn cha đã bay từ Mỹ về hỗ trợ anh. Nghệ sĩ Nguyễn Sanh thổ lộ ông hạnh phúc, cảm thấy không uổng công khi bay về Việt Nam. Ông vẫn luôn là điểm tựa mỗi khi con trai non nớt, thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống nhưng do tính cách ông có phần nghiêm khắc, Trịnh Tuấn Vỹ luôn sợ, “cha vào cửa trước thì con lén ra cửa sau”. Ông để con tự học hỏi bạn bè, đồng nghiệp, để “đời dạy con” là chính. Nghệ sĩ Nguyễn Sanh còn khuyên con sống, cống hiến những sản phẩm tốt đẹp bởi sống là cống hiến, mỗi bước đi, lời nói đều phải nghĩ đến đồng nghiệp, khán giả cho đến khi trả hết Nghiệp Tổ.

Clip nghệ sĩ Nguyễn Sanh dạy dỗ Trịnh Tuấn Vỹ trong hậu trường:

Từ nghệ sĩ cải lương, Lê Nguyễn Trường Giang khiến giám khảo ngạc nhiên khi thử sức ở vai trò ca sĩ hát nhạc dân gian đương đại. Màn thăng hoa âm nhạc của anh qua liên khúc Hòn vọng phu - Đá trông chồng kể câu chuyện người vợ chờ chồng hóa đá, khiến những sinh linh bé nhỏ của đất trời xót xa với bi kịch. Anh hóa trang “nửa người, nửa công” mang đến màn hát múa dân gian đặc sắc, kết hợp cùng giọng hát mạnh mẽ, ma mị của mình.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc
Lê Nguyễn Trường Giang hóa trang “nửa người, nửa công” mang đến màn hát múa dân gian đặc sắc, kết hợp cùng giọng hát mạnh mẽ, ma mị của mình qua liên khúc Hòn vọng phu - Đá trông chồn

Giám khảo Hồng Vân cảm thấy “đã” khi Lê Nguyễn Trường Giang đang hát hồ quảng mà đột ngột chuyển sang ca trù. Cô đánh giá sở trường, sở đoản đều tốt, nam thí sinh nên đi cả hai hướng để bộc lộ nội lực tiềm ẩn. Phấn khích trước màn trình diễn tuyệt vời, giám khảo Phú Quý đọc bài thơ để chúc mừng cho tiết mục và xin lên sân khấu làm thí sinh Sao nối ngôi. Anh hát một câu vọng cổ hài hước khiến trường quay và khán giả vỗ tay tán thưởng.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc
Cùng số điểm từ giám khảo và khán giả, Trịnh Tuấn Vỹ - Lê Nguyễn Trường Giang giành giải nhất tuần

Với phần thi xuất sắc trong đêm cùng số điểm từ giám khảo, khán giả bằng nhau là 49,6, Lê Nguyễn Trường Giang và Trịnh Tuấn Vỹ đều nhận được giải thưởng nhất tuần.

Gia Bảo kể câu chuyện cảm động về tình cảm vợ chồng sắt son đậm màu sắc người Nam bộ qua liên khúc Mình ơi - Lý son sắt. Kết hợp cùng nghệ sĩ Lê Như, anh hát dòng nhạc dân ca, quê hương. Trong vai người thầy đàn, vì bị cha mẹ ngăn cấm mối tình dẫn đến vợ anh quyên sinh, để lại nỗi đau đớn cho người chồng. Bằng lối diễn kịch đối thoại, đẩy mạnh cảm xúc nhân vật, nam nghệ sĩ thể hiện những tình nghĩa sâu nặng, đau đớn dành cho người vợ qua những đoạn hò đối đáp, đặc biệt là hai ca khúc Mình ơi - Lý son sắt. Tiết mục cảm động của Gia Bảo khiến cả trường quay lặng người.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc
Gia Bảo kể câu chuyện cảm động về tình cảm vợ chồng sắt son đậm màu sắc người Nam bộ qua liên khúc Mình ơi - Lý son sắt. Tiết mục cảm động của Gia Bảo khiến cả trường quay lặng người

Bên cạnh đó tiết mục hấp dẫn của Lương Bằng Quang thử thách bản thân khi trở thành vũ công qua tiết mục múa đương đại Em không là duy nhất. Dùng ngôn ngữ tinh tế của âm nhạc, vũ đạo để kể câu chuyện đẹp về tình yêu với khán giả, giám khảo Bạch Tuyết cho rằng Lương Bằng Quang đã cống hiến một phần thi xuất sắc. Cô mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam cũng giỏi như Lương Bằng Quang. Danh ca Thái Châu cũng tiếp lời ca ngợi sự thông minh, năng động, nhiều tài của người nhạc sĩ. NSND Hồng Vân thổ lộ cô rất thích âm nhạc của Lương Bằng Quang. Đến hôm nay, cô “sững sờ” khi được xem một tiết đẹp mắt đến vậy.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc
Mai Xuân Thy trong tiết mục ca cảnh Nàng tiên hoa

Mai Xuân Thy mang ước mơ hóa thân thành một cô tiên lên sân khấu trong tiết mục ca cảnh Nàng tiên hoa (soạn giả Tô Thiên Kiều). Giám khảo Bạch Tuyết khen Mai Xuân Thy rất xinh khi hóa thân thành Tiên nhưng thí sinh nên tập cho kỹ để bay làm sao cho đẹp, chỉn chu hơn. Danh ca Thái Châu cho rằng tiết mục chưa được hoàn hảo, cô diễn xuất vẫn còn non nớt và kém tự tin. Giám khảo Hồng Vân động viên có lẽ vòng thi Hoán đổi, Mai Xuân Thy trình diễn thể loại không thuộc sở trường nên va vấp và phần hát không tốt. Cô nhận được tổng số điểm là 46,5, đứng thứ 5 trong đêm thi. Có tổng số điểm thấp nhất trong hai đêm thi 6, 7, Mai Xuân Thy là thí sinh tiếp theo tạm chia tay với Sao nối ngôi để bước vào vòng lội ngược dòng cùng Châu Ngọc Tiên.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc
Ban giám khảo: Thái Châu - Bạch Tuyết - Phú Quý - Hồng Vân

Đêm thi thứ 8 với chủ đề Cảm ơn cuộc đời sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ năm ngày 13/7/2017 trên kênh THVL1. Sao nối ngôi do ĐTH Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc Nghệ sĩ Nguyễn Sanh từ Mỹ bay về hỗ trợ cho con trai

(TGĐA) - Nghệ sĩ Nguyễn Sanh gấp rút từ Mỹ trở về hỗ trợ cho Trịnh ...

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc Gia Bảo giành giải nhất tuần 'Sao nối ngôi' với 'Chuyến tàu quê hương'

(TGĐA) - Với Sao nối ngôi tập 4 chủ đề Quê hương và tuổi thơ, các hậu ...

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc Sau vụ lùm xùm với bầu show, Lưu Chí Vỹ bất ngờ xuất hiện trong "Sao nối ngôi"

(TGĐA) - Sau lùm xùm với bầu show, Lưu Chí Vỹ bất ngờ xuất hiện ...

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc Lương Bằng Quang giành nhất tuần với "Đôi chân thiên thần"

(TGĐA) - Với chủ đề Ơn nghĩa sinh thành, Sao nối ngôi đã khiến cho giám khảo ...

lan dau thang nhat tuan trinh tuan vy hanh phuc om cha khoc Châu Ngọc Tiên: Phát huy truyền thống âm nhạc qua chương trình "Sao nối ngôi"

(TGĐA) - Với gương mặt xinh đẹp, khả ái, chất giọng tốt có một thị ...

Mi Ty

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng