Netflix từng suýt muốn ‘Wednesday’ bớt u ám hơn để 'trong sáng' và 'mộng mơ'

(TGĐA) - Netflix muốn cắt bỏ những đoạn đen tối nhất của Wednesday nhưng lại vướng phải sự phản đối của hai nhà sáng tạo Miles Millar và Alfred Gough.

(Review) 'Wednesday': Series khác thường và cực thú vị cho những kẻ 'lập dị' (Review) 'Wednesday': Series khác thường và cực thú vị cho những kẻ 'lập dị'
Nữ chính ‘Wednesday’ kể lại trải nghiệm 'không bao giờ chớp mắt' để nổi bật vẻ lập dị Nữ chính ‘Wednesday’ kể lại trải nghiệm 'không bao giờ chớp mắt' để nổi bật vẻ lập d

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với IndieWire, các nhà sáng tạo Miles Millar và Alfred Gough chia sẻ rằng Netflix đã yêu cầu họ xem xét việc cắt bỏ những phân cảnh đen tối nhất của Wednesday, nhưng họ đã từ chối và thành công giữ nguyên vẹn bộ phim của mình. Theo những người đồng sáng tạo, những câu châm biếm như: "Tôi thích đâm chém”... của Wednesday Addams (Jenne Ortega) khiến các giám đốc điều hành không thoải mái. Tuy nhiên, sự hài hước rùng rợn của nhân vật là bản chất của con người cô ấy: “Đó là toàn bộ quan điểm của nhân vật. Đánh mất hoặc pha loãng điều đó là phản bội nhân vật”.

Netflix từng suýt muốn ‘Wednesday’ bớt u ám hơn để 'trong sáng' và 'mộng mơ'
Netflix từng muốn cắt bỏ một số phân cảnh đen tối trong Wednesday

Sự hài hước đen tối từ lâu đã trở thành yếu tố quyết định đối với nhân vật Wednesday. Nếu không có bản chất gothic và khuynh hướng tàn bạo, nhân vật này có vẻ như sẽ khó thu hút sự chú ý của khán giả. Trong khi Wednesday nhận được nhiều đánh giá trái chiều về cách thực hiện câu chuyện thì màn trình diễn của Jenna Ortega đã nhận được sự đồng tình và nhiều lời khen ngợi. Ortega đã tạo nên sự khác biệt cho mình trong vai diễn được khởi động lại nhiều lần nhờ sức hút đặc biệt từ những câu thoại vừa hài hước, vừa đen tối.

Netflix từng suýt muốn ‘Wednesday’ bớt u ám hơn để 'trong sáng' và 'mộng mơ'
Nhưng nhà sản xuất không đồng ý với điều này vì gây ảnh hưởng đến hình tượng nhân vật Wednesday

Ngoài ý nghĩa đối với bản thân nhân vật, sự hài hước rùng rợn của Wednesday còn rất quan trọng đối với tổng thể bộ phim khi tạo ra sự cân bằng giữa kinh dị, hài kịch và chính kịch. Bằng cách giữ giọng điệu vui tươi nhưng vẫn mang bầu không khí đáng ngại, bộ phim có thể thu hút một lượng lớn người xem. Có thể nói, Wednesday là một bộ phim tương đối hoàn hảo: Đủ hấp dẫn để thu hút thanh thiếu niên, nhưng cũng vô cùng thuận lợi với gia đình chứ không giống như các tác phẩm khác của đạo diễn kiêm nhà sản xuất điều hành Tim Burton.

Bộ phim mới đây đã xác lập kỷ lục mới trên nền tảng Netflix. Dù chưa có thông tin gì về phần tiếp theo, bộ phim được cho là sẽ có một tương lai vô cùng tươi sáng.

‘Wednesday’ cho ‘Stranger Things’ 'hít khói' với kỷ lục view trên Netflix ‘Wednesday’ cho ‘Stranger Things’ 'hít khói' với kỷ lục view trên Netflix
Hé lộ cốt truyện 'Wednesday' phần 2: Wednesday sẽ bớt 'tự kỷ' và kết bạn nhiều hơn! Hé lộ cốt truyện 'Wednesday' phần 2: Wednesday sẽ bớt 'tự kỷ' và kết bạn nhiều hơn!

Linh Trần

Screenrant