Ngược dòng: Ma trận của tình yêu

(TGĐA Online) - 23 tập phim Singapore Ngược dòng xoay quanh câu chuyện của Địch Thâm (Lý Minh Thuận) và Tuyết Thanh (Thụy Ân) đã ra mắt khán giả truyền hình vào lúc 12h00 thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7, kể từ ngày 14/1.

Hinh_phim_NGUOC_DONG_2_2

Địch Thâm là một tiểu thuyết gia chuyên viết về thể loại điều tra trinh thám. Vì sự tài giỏi đến lạ thường của anh mà độc giả đều có chung một nghi vấn: Vì sao anh ấy lại có khả năng viết truyện một cách chân thực và sinh động đến như vậy? Địch Thâm sống chung với nhiều giả thiết từ dư luận. Thậm chí, có giả thuyết rằng, có khi nào chính Địch Thâm đã tham gia vào các vụ án đó. Nếu không thì làm sao anh có thể viết ra những cuốn tiểu thuyết quá hay, quá ly kỳ như thế. Mọi người còn nghi ngờ Địch Thâm hoạt động trong “Thế giới ngầm”. Còn Tuyết Thanh là bác sĩ tâm lý, trong quá trình điều tra tội phạm, cô góp phần rất lớn vào việc giúp cảnh sát tìm manh mối phá án.

Phim chuyển biến phức tạp hơn khi Tuyết Thanh và Địch Thâm đã nảy sinh tình cảm sau những lần gặp gỡ. Khán giả sẽ rơi vào ma trận của tình yêu và sự thật, và rồi cũng như các nhân vật trong phim đi vào vùng ngập trong màn sương mù. Đó có thể là tình yêu đơn phương và đầy đau khổ của Kiện Phong dành cho Tuyết Thanh; đặc biệt hơn khi Kiện Phong (Trần Đồng Giang đóng) cho rằng Tuyết Thanh quá mê muội trong tình yêu với Địch Thâm. Cho dù rất nhiều bằng chứng chứng minh Địch Thâm là kẻ khả nghi nhưng Tuyết Thanh vẫn nhất quyết tín nhiệm Địch Thâm. Kiện Phong không muốn Tuyết Thanh bị lừa, anh quyết tâm tìm ra chứng cứ phạm tội của Địch Thâm để Tuyết Thanh thấy rõ bộ mặt thật của Địch Thâm. ​​ ​ ​ ​

Hinh_phim_NGUOC_DONG_8

Tuyết Thanh dần dần phát hiện ra những điều không bình thường từ Địch Thâm. Cuối cùng Địch Thâm cũng nói ra những bí mật được chôn sâu trong tim. Từ đó tình cảm giữa hai người cũng rơi vào khủng hoảng. Sau biến cố, Tuyết Thanh cũng bắt đầu lẫn lộn giữa cái thiện và cái ác. Mỗi lần Tuyết Thanh đến hiện trường điều tra manh mối hung thủ, trong lòng cô đều xảy ra cảm giác hỗn loạn…

Trong sâu thẳm Địch Thâm, cho rằng mẹ mình đã bị bọn tội phạm giết một cách tàn bạo. Khi anh đang từng bước tìm ra chân tướng của sự việc thì phát hiện sự thật không như mình nghĩ.

Ngược dòng với nhiều giải thưởng lớn: Trailer xuất sắc nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất; Quay phim xuất sắc nhất - trong khuôn khổ giải thưởng Star Awards 2015 do Singapore tổ chức - hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả những giờ phim chất lượng và lôi cuốn.

Hồng Liên