(Nóng) - Kellie tung loạt bằng chứng tố 1Billion Records lật mặt, còn thừa nhận beat Touliver là của mình?

(TGĐA) - Nữ Rapper Kellie tung ra bằng chứng tố 1Billion Records làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng và còn vu khống cô.

Kellie hứa hẹn sau Chung kết 'Rap Việt' sẽ làm rõ tất cả mọi việc, khẳng định: 'Cây ngay không sợ chết đứng! Kellie hứa hẹn sau Chung kết 'Rap Việt' sẽ làm rõ tất cả mọi việc, khẳng định: 'Cây ngay không sợ chết đứng!"
Chung kết 'Rap Việt': B-wine gây bất ngờ với chất 'lãng mạn', Kellie vẫn bị ngờ được viết hộ bài? Chung kết 'Rap Việt': B-wine gây bất ngờ với chất 'lãng mạn', Kellie vẫn bị ngờ được viết hộ bài?

Như đã hứa hẹn, Kellie chính thức tung toàn bộ bằng chứng cho thấy công ty quản lý cũ 1Billion Records vu khống cô ăn cắp chất xám của họ. Đầu tiên là quản lý của Kellie, người này cho rằng 1Billion Records hét giá trên trời và đưa loạt chi phí vô cùng khó hiểu và vô lý:

(Nóng) - Kellie tung loạt bằng chứng tố 1Billion Records lật mặt, còn thừa nhận beat Touliver là của mình?
Nữ Rapper Kellie

Nguyên văn chia sẻ từ quản lý của Kellie:

Sau đây là tường thuật về quá trình mình đã đứng ra giải quyết từ thời điểm 1Billion yêu cầu thanh toán đến 21/01/2022.

Về ký kết hợp đồng cũng như các hạng mục bên 1Billion Records yêu cầu thanh toán.

Trong quá trình làm việc với nhau theo như 1Billion đưa thông tin là từ 3/2020 đến nay, bên phía đại diện pháp lý của Kellie vẫn chưa hề nhận được và ký kết bất cứ hợp đồng gì liên quan đến những hạng mục thanh toán, quản lý độc quyền, và những hạng mục liên quan khác. Chúng tôi khẳng định có trao đổi qua về những quyền lợi để ký hợp đồng cho công ty 1Billion Records, hạng mục ‘Quản lý nghệ sĩ độc quyền’. Tuy nhiên, những điều khoản trong hợp đồng không phù hợp với định hướng và hình ảnh cá nhân của Kellie, đồng thời, công ty 1Billion Records không có bất kì một định hướng rõ ràng nào về mặt chiến lược và truyền thông, vậy nên cả hai bên không thể đi đến một thoả thuận chung như đã bàn bạc, bên đại diện của Kellie đã trao đổi và từ chối ký kết hợp đồng quản lý nghệ sĩ độc quyền từ tháng 12/2021. Đồng thời, trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, Kellie cũng không có bất kỳ giấy tờ hợp đồng ký kết xác nhận từ 1Billion Records trên danh nghĩa là thành viên, nghệ sĩ độc quyền như 1Billion Records đăng tải.

Sau khi ghi hình vòng 3 kết thúc, đại diện pháp lý phía chúng tôi đã nhận được một bảng ghi ‘Yêu Cầu Thanh Toán’ với những hạng mục buộc phía chúng tôi phải chi trả (có những hạng mục vô cùng vô lý), cụ thể:

- Chi phí Marketing (10.000.000/ tổng 15.000.000VND trong thời điểm trước khi tham gia Rap Việt, Kellie không hề được đưa tin hay đẩy truyền thông, phía 1Billion Records TỰ Ý chạy quảng cáo những hình ảnh và nội dung không thông qua bên phía đại diện của Kellie và charge luôn tiền vào bảng yêu cầu thanh toán). Chúng tôi có đề xuất một mức giá hợp lý hơn dựa trên xác nhận của nhân viên Marketing của 1Billion (là tôi) (2.000.000VND). Nhưng bảng giá vẫn chưa được điều chỉnh sau 2 lần trao đổi

- Chi phí làm bài Rap Việt (Chúng tôi không chấp nhận bởi vì các bài hát là do chính Kellie viết ra, và nếu tiến hành thanh toán sẽ không khác gì mình thừa nhận việc 1Billion đã viết nhạc - ghostwriting để Kellie tham gia cuộc thi cả - điều này không đúng sự thật).

- 1Billion yêu cầu quyền lợi về chi phí và quyền tác giả những bài thi Rap Việt, chúng tôi đã đưa phương án để 1Billion có thể giải quyết với bên có thẩm quyền xử lý, vì Kellie không hề có quyền khai thác thương mại cũng như quyền tác giả trong những bài thi Rap Việt, nhưng đến bảng giá cuối cùng mà 1Billion yêu cầu thanh toán, vẫn chưa bỏ và trừ ra những khoản mà đại diện Kellie không có thẩm quyền tranh chấp hay thanh toán

- Chí phí chụp ảnh cho cả team ekip 1Billion Records, nhưng bên phía Kellie phải chịu 50%

- Các chi phí sử dụng phòng thu (đã có những hạng mục thu âm, mix master liên quan)

Phía đại diện của Kellie cũng đã yêu cầu hợp đồng thoả thuận thanh toán và cam kết sẽ thanh toán 100% nếu có hợp đồng thoả thuận thanh toán, mua bán dịch vụ từ ban đầu của cả hai bên, tuy nhiên, 1Billion Records trao đổi và tường thuật với bên chúng tôi rằng hai bên làm việc với nhau trên phương diện ‘tình cảm’ (Phúc Bồ cũng không phải chú ruột hay họ hàng của Kellie), KHÔNG HỀ CÓ BẤT KỲ HỢP ĐỒNG THOẢ THUẬN THANH TOÁN NÀO cho đến thời điểm hiện tại. Chỉ có 3 bảng ‘YÊU CẦU THANH TOÁN’ với những biểu giá khác nhau và không được hai bên đồng thuận thống nhất.

Tôi đã đại diện giải quyết trên phương án tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên là 1Billion Records và Kellie qua việc thoả thuận cũng như làm rõ lại những hạng mục mà 1Billion Records yêu cầu, sau khi bên 1Billion Records chỉnh sửa bảng yêu cầu thanh toán đến LẦN THỨ BA. chúng tôi nhận thấy bảng báo giá vẫn có những hạng mục không phù hợp, chúng tôi vẫn tiếp tục thương thảo nhưng phía 1Billion Records yêu cầu Kellie XÁC NHẬN NGAY LẬP TỨC, nguyên văn cụ thể như mong muốn của 1Billion Records - ’TRONG THỨ SÁU ngày 21/01/2022, TRƯỚC PHÁT SÓNG VÒNG CHUNG KẾT RAP VIỆT, nếu không thì nội bộ 1Billion Records sẽ tự xử lý vấn đề này’. Khi mọi thứ trong hạng mục vẫn không được chỉnh sửa hợp lý để đi đến sự xác nhận thanh toán sau cùng từ phía Kellie, cũng như nhận thấy sự đe doạ, chúng tôi quyết định không thanh toán khi không có hợp đồng thoả thuận từ ban đầu giữa hai bên, để đảm bảo quyền lợi về mặt pháp lý.

Và xin lưu ý lại, mỗi lần đại diện phía Kellie làm việc cùng 1Billion Records để tiến hành thanh toán, bảng giá lại thay đổi 1 lần, không hề nhất quán sau khi các chi tiết được phân tích làm rõ (cụ thể ví dụ hạng mục stylist, makeup, bên chúng tôi có yêu cầu liệt kê về số layout và look mà 1Billion Records đã thuê để hỗ trợ cho Kellie, đến hôm nay vẫn chưa có bất kỳ lời hồi đáp nào). Trong thời gian này, đại diện từ phía Kellie là tôi, vẫn đang tiến hành xem lại tính minh bạch của các hạng mục chi trả, và việc 1Billions muốn tất cả mọi thứ phải xong trước chung kết Rap Việt là một hành động bắt ép trắng trợn.

Về vụ việc Kellie lấy nhân viên Marketing của 1Billion Records (là tôi) để làm quản lý riêng, tôi xin xác nhận lại thông tin vào thời điểm bắt đầu làm việc với Kellie, tôi đã ngừng làm việc với 1Billion 3 tháng và không hề có vụ việc như anh Duy Hiển đã đưa ra trên mạng xã hội.

Tuy vậy, dù đã biết rõ bản chất sự việc rằng tôi đã không còn liên quan và tham gia xử lý vấn đề này, nội bộ nhân sự 1Billion Records vẫn tiếp tục nhắc đến tôi và có những thông tin không đúng sự thật.

Tóm lại,

1. Kellie chắp bút cho các sản phẩm của chính mình từ vòng 1 của Rap Việt. 1B đã hỗ trợ với vai trò là bên thu âm/mix master từ các vòng thi. Kể từ vòng 3 trở đi, tất cả những sản phẩm đều không liên quan đến 1Billion Records và việc thừa nhận các bài hát trong chương trình do 1B chắp bút là hoàn toàn sai sự thật.

2. Phía chúng tôi và Kellie không hề coi rẻ chất xám. Là một người nghệ sĩ, Kellie hiểu rõ được mình lại càng phải tôn trọng tất cả những người đã đồng hành cùng mình, không chỉ về mặt âm thanh, mà còn là hình ảnh, là stylist, là makeup, tất cả những người đứng sau Kellie trong cuộc thi và ngoài đời sống. Và trong thời gian này, Kellie đang cùng đại diện của mình xem xét lại tính hợp lý của tất cả các hạng mục trong hợp đồng và chưa có một phát ngôn nào hay quyết định từ chối chi trả nào với các chi phí sản xuất tại 1Billion Records. Việc khẳng định phía Kellie lảng tránh là hoàn toàn sai sự thật, 1Billion Records đã phát ngôn dù không trực tiếp nhưng theo hướng đe doạ phải giải quyết mọi thứ trước chung kết, nếu không sẽ đăng tải những thông tin bất lợi cho Kellie, và đại diện Kellie là tôi lúc đó vẫn đang tiến hành làm rõ các khoản chi!

3. Kellie chưa bao giờ ăn cháo đá bát hay phủi sạch công sức của 1Billions Records trong hành trình âm nhạc của mình. Tất cả những hành động ngày hôm nay từ phía 1B đều xuất phát từ việc, sau khi cân nhắc các định hướng và tiềm năng của công ty, cũng như việc có những khoản chia sẻ doanh thu bất hợp lý, Kellie đã quyết định không kí với danh nghĩa nghệ sĩ độc quyền của 1Billion Records. Đây là một hành động rất không chuyên nghiệp, cố tình hạ thấp danh dự và uy tín của nghệ sĩ, cũng như gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của Kellie.

Sau bài viết này, tôi xin phép không đề cập hay trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào từ báo chí và dư luận. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận thông tin hai chiều, cũng như những người trong cuộc sẽ xử lý vấn đề này một cách triệt để dựa trên pháp luật, không phải mạng xã hội.

(Nóng)   Kellie tung loạt bằng chứng tố 1Billion Records lật mặt, còn thừa nhận beat Touliver là của mình?
(Nóng)   Kellie tung loạt bằng chứng tố 1Billion Records lật mặt, còn thừa nhận beat Touliver là của mình?
Bảng giá có sự chênh lệch giữa 2 lần đưa cho bên Kellie
(Nóng) - Kellie tung loạt bằng chứng tố 1Billion Records lật mặt, còn thừa nhận beat Touliver là của mình?
Beat Touliver nhưng 1Billion Records nhận là của mình?
(Nóng) - Kellie tung loạt bằng chứng tố 1Billion Records lật mặt, còn thừa nhận beat Touliver là của mình?
Kellie được người trong 1Billion Records khen viết nhạc hay, chứng tỏ không phải cô gái này đi nhờ viết hộ bài?
Kellie hứa hẹn sau Chung kết 'Rap Việt' sẽ làm rõ tất cả mọi việc, khẳng định: 'Cây ngay không sợ chết đứng! Kellie hứa hẹn sau Chung kết 'Rap Việt' sẽ làm rõ tất cả mọi việc, khẳng định: 'Cây ngay không sợ chết đứng!"
Chung kết 'Rap Việt': B-wine gây bất ngờ với chất 'lãng mạn', Kellie vẫn bị ngờ được viết hộ bài? Chung kết 'Rap Việt': B-wine gây bất ngờ với chất 'lãng mạn', Kellie vẫn bị ngờ được viết hộ bài?

P.V