Phi Phụng, Phương Dung 'phanh gấp' trước nhà Đại Nghĩa để giải tỏa 'bầu tâm sự'

(TGĐA) -Xuất hiện cùng Đại Nghĩa trong tiểu phẩm tập 4 chương trình 'Bác sĩ ơi, tại sao?' Cặp chị em Phương Dung – Phi Phụng đã tạo ra một mình huống đầy trớ trêu và khôi hài xoay quanh vấn đề chứng rối loạn tiểu tiện.    

phi phung phuong dung phanh gap truoc nha dai nghia de giai toa bau tam su Nghệ sĩ Phi Phụng: "Tôi như đàn ông ngoài xã hội, còn chồng là phụ nữ gia đình"
phi phung phuong dung phanh gap truoc nha dai nghia de giai toa bau tam su Phi Phụng bị Việt Hương ‘lớn tiếng’ vì lạm dụng thuốc kháng sinh

Phi Phụng đang hồ hởi trên đường đi chợ về, thì Phương Dung bỗng đi đứng khép nép đầy khó khăn. Phi Phụng liền quay sang gắt gỏng: “Bà Dung ơi bà Dung, làm gì mà đi như người mẫu vậy? Đi kiểu này thì chừng nào mới tới nhà?”.

Chưa kịp trả lời, Phương Dung hối hả tấp trước cổng nhà Đại Nghĩa để tìm “ngôi nhà nhỏ”. Chẳng may cổng đã đóng, Phương Dung dáo dác tìm và phát hiện “ngôi nhà nhỏ” của người lạ ở ven đường. Liền vứt bỏ “liêm sỉ” qua một bên, Phương Dung lao qua để xin giải quyết chuyện riêng tư.

phi phung phuong dung phanh gap truoc nha dai nghia de giai toa bau tam su

Phi Phụng phát giác và rất tâm lý, liền quan tâm, hỏi han. Phương Dung mới phân trần khó khăn của mình là do “bị chứng tiểu són, tiểu không tự chủ, không kiểm soát được” có khi một ngày phải đi tiểu “mười mấy, hai chục lần”. Cùng lúc đó, Đại Nghĩa đã xuất hiện sau nhiều lần hai chị em kêu réo trước cửa nhà mình. Phi Phụng liền dõng dạc trước “bàn dân thiên hạ” mặc kệ Phương Dung can ngăn: “Thấy thương lắm, bả bị tiểu són, tiểu nhiều lần, tiểu không kiềm chế”. Đại Nghĩa thấy vậy liền tiếp tay “hô hoán” vấn đề khó nói của Phương Dung.

phi phung phuong dung phanh gap truoc nha dai nghia de giai toa bau tam su

Giãi bày cho những thắc mắc, khó khăn về chứng rối loạn tiểu tiện của Phương Dung trong tình huống này là PGS.TS.BS Nguyễn Thị May - trường ĐH Y dược Tp.HCM. “Việc đi tiểu được điều khiển bởi hệ thần kinh, bên cạnh các cơ vòng niệu đạo và bàng quang. Như vậy, khi có rối loạn chứng tiểu tiện tức là sẽ có rối loạn 1 trong 3 nhóm cơ này. Vì thế, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp trị liệu giúp cho các bệnh nhân giảm bớt tình trạng này như sử dụng dược liệu, thảo dược trong tự nhiên” – bác sĩ chia sẻ.

phi phung phuong dung phanh gap truoc nha dai nghia de giai toa bau tam su

Ngoài ra, theo lời khuyên của bác sĩ với trường hợp rối loạn tiểu tiện này không nên uống trà nhiều, không uống các chất có caffeine, rượu, bia, nước tăng lực. Hạn chế ăn các thực phẩm có chứa nhiều axit như cam, bưởi, chanh, cà chua. Uống nước 2 – 4 giờ trước khi đi ngủ, luyện tập thể dục giúp tăng sức cơ vùng chậu và phục hồi cơ bàng quang.

phi phung phuong dung phanh gap truoc nha dai nghia de giai toa bau tam su

Đón xem tập 5 Bác sĩ ơi, tại sao? sẽ phát sóng lúc 16h10 vào ngày 30/11/2019 trên kênh HTV7.

phi phung phuong dung phanh gap truoc nha dai nghia de giai toa bau tam su 'Bác sĩ ơi, tại sao?' tập 3: Đại Nghĩa tri hô vì tưởng nhà Phương Dung bị cháy
phi phung phuong dung phanh gap truoc nha dai nghia de giai toa bau tam su Đại Nghĩa, Hoàng Mèo buồn bã hủy chuyến du lịch vì bạn thân bị hội chứng 'tiểu mất kiểm soát'
phi phung phuong dung phanh gap truoc nha dai nghia de giai toa bau tam su Nghệ sĩ Phi Phụng khổ sở khi biết mình mắc bệnh khó trị

Mi Ty