'Phượng khấu' mùa 1: Khi niềm tin phải trả bằng mạng sống

(TGĐA) - Cái chết ám ảnh giữa hồ sen, cung nữ bí ẩn xuất hiện cuối phim, những thế lực mới nơi hậu cung… ở mùa đầu tiên có thể sẽ được làm rõ tại Phượng khấu mùa 2.

phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song Amy Lê Anh: Hãnh diện khi được khoác chiếc áo Nhật Bình trong 'Phượng Khấu'
phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song Em gái Trấn Thành làm nhân tố tranh sủng mới trong 'Phượng khấu'?

Tập phim cuối mùa 1 hé mở những tình tiết thú vị như xác chết chưa có lời giải dưới hồ sen với cây trâm cắm sâu trên ngực. Đây là cây trâm mà cung nữ bí ẩn (Khánh Vân) cầm trên tay trong cảnh cuối phim cùng đôi mắt đầy uất hận.

Ngoài ra, Hồ Ý Nhi (Đoàn Thanh Phượng) - một cung nhân tầm thường đã được Hoàng đế để mắt - rất có thể trở thành thế lực mới trong những phân đoạn tiếp theo.

phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song
Cung nữ bí ẩn xuất hiện ở cuối phim Phượng khấu mùa 1

Nhìn chung, một bộ phim dài tập muốn níu chân người xem cần có mở đầu thú vị, nội dung hợp lý và “cú chốt” đầy cảm xúc ở mỗi phân đoạn xuyên suốt câu chuyện. Không thể khẳng định Phượng khấu thực hiện những điều trên một cách hoàn hảo, nhưng ê-kíp làm phim đã cho thấy nhiều nỗ lực ở dự án đầy thử thách này.

Cốt truyện bám sát lịch sử

Phượng khấu mùa đầu được xây dựng dựa trên một giai đoạn có thật trong triều đại nhà Nguyễn, lấy bối cảnh năm 1841 sau khi vua Minh Mạng qua đời, truyền ngôi cho Trường Khánh Công điện hạ, sau lấy tước vị là Hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc). Từ đây, sóng gió bắt đầu.

Cách dẫn dắt câu chuyện được đánh giá hợp lý với tâm điểm là cuộc đời của Phạm Hiệu Nguyệt (Hồng Đào). Bà là một trong những người vợ của Hoàng đế Thiệu Trị, sở hữu tính tình ôn hòa không màng phú quý địa vị, nhưng liên tục gặp nhiều biến cố trong đời.

phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song
Hiệu Nguyệt phải đấu tranh để vươn mình trở thành Từ Dụ Hoàng thái hậu sau này

Hồi thứ nhất khép lại khi nhiều sinh mạng phải ra đi, trong đó Hiền Phi (NSƯT Minh Trang) - người từng được tiên đế yêu thương - phải chịu bức tử. Con trai cả của bà vong mạng trên đường bị đày đi xứ. Hoàng tử Hồng Thụ chết giữa biển lửa, khiến người mẹ Đoàn Viên (NSƯT Tuyết Thu) suýt chút nữa trở thành kẻ thần trí bất ổn.

Cao trào nối tiếp cao trào

Chưa dừng lại ở đó, dù Hoàng thái hậu (NSƯT Lê Thiện) đã nhổ bỏ được cái gai Hiền Phi, vẫn còn những đố kỵ mà Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) dành cho Hiệu Nguyệt. Phương Nhậm đã dàn dựng một vở kịch đẩy Hiệu Nguyệt vào thế chia lìa với con cái, thậm chí suýt mất mạng dưới tay thích khách.

phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lựa chọn dàn diễn viên gạo cội cho phim

Ở một diễn biến khác, Ái Phi Tịnh Xuyên vươn lên chiếm thế thượng phong nhờ mang long thai, nhưng đây cũng là con dao hai lưỡi đối với sự an toàn của cô. Phương Nhậm tiếp tục mượn dao giết người, gây ra một phen sóng gió, tạo nên hồi kết cho mùa thứ nhất.

Cuối phần này, những nhân vật phản diện vẫn chưa phải nhận sự trừng trị thích đáng, đặc biệt là Phương Nhậm. Khán giả có lẽ nóng lòng chờ đón một cái kết xứng đáng dành cho vị phi tần độc ác này, nhiều khả năng ngã ngũ ở phần 2.

Dấu ấn diễn viên

phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song
NSND Hồng Vân và NSƯT Thành Lộc có những vai diễn để lại dấu ấn
phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song

Diễn xuất là điểm sáng của phim Phượng khấu, thể hiện sự đúng đắn trong việc chọn vai của ê-kíp làm phim.

Nhân vật chính Hiệu Nguyệt được nghệ sĩ Hồng Đào vào vai tròn trịa, thể hiện sự hiền hậu từ tốn. Nhân Tuyên Hoàng thái hậu khi nhu khi cương, phù hợp với diễn xuất của NSƯT Lê Thiện. NSƯT Thành Lộc cũng để lại dấu ấn với vai hoàng đế Thiệu Trị có bản tính tốt, không hợp tranh chấp thị phi. NSND Hồng Vân vẫn giữ vững phong độ, hóa thân thành Phương Nhậm ngang tàng không trừ thủ đoạn.

Những sao trẻ vào vai hoàng tử, công chúa chưa có nhiều đất diễn, nhưng vẫn đáng được chờ đợi khi có ảnh hưởng trực tiếp tới cốt truyện và những nút thắt sau này.

phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song
Trác Thúy Miêu vào vai nữ chính trong series Bánh bèo hữu dụng

Sau Phượng khấu, POPS tiếp tục bắt tay với công ty The Ocean (ê-kíp làm phim Phượng khấu) để sản xuất series hành động mới có tên Bánh bèo hữu dụng. Lần đầu tiên, Trác Thúy Miêu vào vai chính trên phim, là một bà chủ nhà hàng kiêu sa, thông minh và nữ tính. Tham gia bộ phim còn có diễn viên Thanh Hoa - "đả nữ" Thanh Sói của Hai Phượng và Lê Chi Na - nữ diễn viên được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim truyền hình. Bánh bèo hữu dụng sẽ chính thức trình làng vào ngày 11/6 trên ứng dụng POPS.

phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song Amy Lê Anh: Hãnh diện khi được khoác chiếc áo Nhật Bình trong 'Phượng Khấu'

(TGĐA) - Lần đầu tiên được tìm hiểu một cách nghiêm túc về lịch sử ...

phuong khau mua 1 khi niem tin phai tra bang mang song Dương Yến Nhi: 'Vai Thị Loan trong ‘Phượng khấu’ là áp lực lớn nhất với tôi'

(TGĐA) - Xuất hiện trong Phượng khấu, Dương Yến Nhi thủ vai Nữ quan Thị Loan, ...

G.T