'Romang: Điều ba mẹ không kể' - Sự kỳ diệu của tình yêu

(TGĐA) - Romang: Điều ba mẹ không kể không phải là một câu chuyện buồn lấy đi nước mắt của khán giả, bộ phim là một bản hòa ca của cảm xúc, khiến cho người xem có thêm niềm tin vào tình yêu, tình cảm gia đình, đó chính là sức mạnh giúp cho mỗi người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

romang dieu ba me khong ke su ky dieu cua tinh yeu Điện ảnh Hàn Quốc: Từ 'Chuyến tàu sinh tử' đến 'Ký sinh trùng'
romang dieu ba me khong ke su ky dieu cua tinh yeu 'The Gangster, The Cop, The Devil' tung trailer 'nghẹt thở' trước ngày khởi chiếu

Điều ba mẹ không kể (tựa tiếng Anh: Romang) là câu chuyện gia đình rất đỗi đời thường của cặp vợ chồng già đã trải qua 45 năm chung sống. Cho Nam Bong (Lee Soon Jae) – một ông già cố chấp, gia trưởng “điển hình”, gắn bó với nghiệp lái taxi từ khi còn trẻ. Vợ của ông, Mae Ja (Jung Young Sook) là một phụ nữ luôn hết lòng vì chồng con. Họ sống cùng với gia đình người con trai độc nhất và cô cháu gái xinh xắn.

romang dieu ba me khong ke su ky dieu cua tinh yeu

Bỗng một ngày, những biểu hiện của căn bệnh mất trí nhớ tuổi già bắt đầu xuất hiện, thay vì mỉm cười và làm việc nhà như thường nhật, bà Mae Ja gọi tên người con đã mất từ lâu, quay cuồng và hoảng loạn với những đau khổ dằn vặt từ quá khứ. Nam Bong quyết định gửi “bà vợ mất trí” của mình vào trại dưỡng lão.

romang dieu ba me khong ke su ky dieu cua tinh yeu

Dù bên nhau cả cuộc đời, ông lão Nam Bong chẳng mấy khi bày tỏ tình yêu dành cho vợ, tất cả những gì ông thể hiện ra chỉ là những yêu cầu cộc lốc hay là sự cáu gắt vì những chuyện không theo ý mình. Chỉ tới khi không còn Mae Ja ở bên mỗi ngày, ông mới chợt nhận thấy bà là người phụ nữ quan trọng như thế nào với cuộc đời mình. Ông Nam Bong đón vợ từ trại dưỡng lão về nhà, và từ đó bà Mae Ja là ưu tiên số một của ông. Không lâu sau, chứng mất trí nhớ tuổi già cũng “lây” qua ông lão Nam Bong, con trai và con dâu dọn ra ngoài sống, để lại hai ông bà với chứng mất trí tự chăm sóc cho nhau.

romang dieu ba me khong ke su ky dieu cua tinh yeu
romang dieu ba me khong ke su ky dieu cua tinh yeu

Hình ảnh và câu chuyện được giới thiệu trong trailer chỉ vỏn vẹn 90 giây, song mang tới cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Đó là lời trách móc của người con trai: “Mẹ bị bệnh rồi, ba mới thấy hối hận phải không?”, hay là câu bông đùa của bà Mae Ja khi lần đầu tiên trong đời được người chồng cố chấp giúp việc giặt giũ phơi phóng: “Biết vậy tôi nên bệnh từ lâu rồi mới phải!”, hay là khi người bạn nói rằng nên bỏ đi chiếc taxi đã quá cũ, ông Nam Bong đã trả lời: “Nếu nó cũ và hư, chỉ cần thay những phần đã cũ, phần bị hư thì nên sửa lại, sửa đến khi nào được thì thôi!”. Quá mải mê và quay cuồng với cuộc mưu sinh, chỉ đến khi cuối đời, người ta mới dừng lại để nhớ về câu hỏi: “Ước mơ của anh là gì vậy?” Liệu rằng những ước mơ tưởng chừng rất giản đơn ấy, có thể thực hiện cùng nhau được hay không?

romang dieu ba me khong ke su ky dieu cua tinh yeu

Điều ba mẹ không kể là bộ phim đầu tay của đạo diễn Lee Chang Geun, với sự tham gia của những diễn viên gạo cội của điện ảnh Hàn Quốc như Lee Soon Jae – “ông nội quốc dân” đã quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ qua các tựa phim như Gia đình là số một (High Kick!), Tiệm cà phê hoàng tử (Coffee House)… Đóng cặp cùng Lee Soon Jae là Jung Young Sook – nữ diễn viên 72 tuổi, Jo Han Cheol, Bae Hae Seon, Jin Seon Kyu, Park Bo Kyung, Lee Yeon Won.

Điều ba mẹ không kể dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào 26/7 tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Trailer Điều ba mẹ không kể:

romang dieu ba me khong ke su ky dieu cua tinh yeu Truyện giả tưởng trên mạng – Nguồn cảm hứng mới cho điện ảnh Hàn Quốc

(TGĐA) - Sau truyện tranh trên mạng (Web Comics), truyện giả tưởng trên mạng (Web ...

romang dieu ba me khong ke su ky dieu cua tinh yeu Điện ảnh Hàn Quốc: Từ 'Chuyến tàu sinh tử' đến 'Ký sinh trùng'

(TGĐA) - Trong vài năm trở lại đây, bên cạnh làn sóng Kpop trở thành ...

Vũ Liên