‘Sinh tử’ tập 6: Bản đồ quy hoạch – Lá bài án tử

(TGĐA) - Để khép lại vụ sập mỏ đá Thanh Lâm chỉ còn cách truy xét đến cùng về địa giới cấp phép khai thác trong bản đồ quy hoạch mỏ đang thất lạc. Nếu sự việc này bị vỡ lở, không chỉ doanh nghiệp điều hành hoạt động phải chịu trách nhiệm mà ngay cả ban lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện cũng bị ‘sờ gáy’. Sinh tử tập 6 sẽ xoay quanh việc ai là người làm mất hồ sơ địa giới.

sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu Thanh Hương lần đầu làm nhà báo trong 'Sinh tử'
sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu 'Sinh tử' tập 5: Nghi án Chủ tịch huyện 'tử vong', ‘con tốt thí’ bị ‘lên thớt’ sớm, các quan được ‘thở’

Tập 6 phim Sinh tử sẽ tiếp tục là hành trình điều tra vụ tai nạn kinh hoàng mà người lao động tỉnh Việt Thanh phải hứng chịu. Hướng đi chính của chuyên án ngày càng tiến sâu vào giấy tờ nguồn gốc dường như đã bị cố ý làm cho thất lạc của mỏ Thanh Lâm.

Mở đầu phần giới thiệu là bối cảnh tại căn biệt thự của gia đình Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Không khí gia đình vốn đã căng thẳng càng trở nên ngột ngạt khi Trần Nghĩa chê trách vợ suốt ngày tâm linh mà không quan tâm đến con cái khiến con hư hỏng, đổ lỗi "con hư tại mẹ".

sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu
"Thằng con trai bà nó đang hư và nó sắp hỏng rồi đấy."
sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu
"Nó hư hỏng là tại ông!"
sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu
"Sao lại tại tôi?"
sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu
"Ông nuông chiều nó quá, ông giao cho nó chức quyền sớm quá. Ông giao cho nó chức Phó giám đốc Sở kế hoạch, đầu tư. Thử hỏi rằng nếu không phải con ông thì ông có đặt nó vào vị trí đó không?"

Song song với thời điểm đó, Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Bạt đùn đẩy trách nhiệm lưu trữ bản đồ quy hoạch cho nhau trước nguy cơ phải chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc. Rất có thể quý tử Bạt đã gây thêm rắc rối mới.

sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu
Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư gặp Trần Bạt để nói rõ chuyện bị mất hồ sơ
sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu
Trần Bạt đã nhanh chóng phủi trách nhiệm trong nháy mắt
sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu
"Chú nhớ lại xem, thời điểm mỏ đá Thanh Lâm được cấp phép, cháu vẫn đang là nhân viên dự án rồi chuyển lên làm phó phòng. Lúc ấy người kí là ai nếu không phải là chú? Nên thôi, chạy trời cũng không khỏi nắng đâu chú ạ."

Thảm cảnh xảy ra khiến những người đứng đầu thu lợi từ mỏ đá, Hoàng mỏ cùng Mai Hồng Vũ, lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa. Mặc dù không phải người trực tiếp chỉ đạo khai phá, hơn nữa có bước đi nhanh nhẹn "đổ vỏ" cho Hoàng và Tỵ - Phó Giám đốc điều hành nhận hết trách nhiệm nhưng cuối cùng Vũ cũng phải sợ ‘xanh mặt’ sau khi có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch tỉnh.

sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu
Dù đã cố gắng lo lót đâu vào đấy, trong cuộc gặp với Chủ tịch tỉnh, Vũ vẫn sợ cứng họng

Tại đây, ông Nghĩa cho biết phía Viện kiểm sát sẽ không để yên vụ này: "Tôi không biết quan hệ giữa cậu với tên Lê Hoàng có sâu không nhưng nếu có thì bảo ban nhau dọn dẹp cho sạch sẽ. Bên Viện kiểm sát cũng sẽ truy xét đến cùng kẻ đã làm mất hồ sơ và nếu phát hiện sẽ xử lý rất nghiêm đấy, cho dù bất kể đó là ai".

sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu
Ông Nghĩa căn dặn Vũ phải "dọn dẹp sạch sẽ" hậu quả sau khi để xảy ra thảm cảnh sập mỏ đá.

Trailer Sinh tử tập 6:

Đón xem tập 6 phim Sinh tử phát sóng vào lúc 21h00, thứ Hai, ngày 11/11 trên VTV1.

sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu Quỳnh Nga lên tiếng về mối quan hệ tình cảm với Việt Anh trong 'Sinh tử'
sinh tu tap 6 ban do quy hoach la bai an tu Việt Anh lên tiếng xin lỗi vì sửa mặt trong lúc đóng phim 'Sinh tử'

Thu Nga