(TGĐA) - Tập 1 của The Falcon and the Winter Soldier đã phần nào giải thích được câu hỏi mà các fan ngày đó vẫn còn hết sức lăn tăn trong Civil War về Captain America.
Những fan của Marvel khi xem Civil War năm đó chắc chắn vẫn còn nhớ rõ quyết định của Captain Ameirca/Steve Rogers khi đó lựa chọn ở bên Bucky Barnes/Winter Soldier mà trở thành kẻ thù với Iron man/Tony Stark - người đồng đội đã cùng sát cánh với mình trong biệt đội Avengers.
![]() |
![]() |
| Captain Ameirca ngày đó lựa chọn đối đầu Iron Man |
Trong một khoảnh khắc mất bình tĩnh. Steve Rogers hoàn toàn có thể giết chết Tony Stark nếu muốn nhưng dĩ nhiên, anh sẽ không bao giờ làm vậy.
![]() |
Về phần Tony Stark - anh trở nên căm phẫn hơn bao giờ hết khi biết rằng, kẻ giết cha mẹ mình chính là Bucky Barnes, mặc kệ cho Bucky năm đó bị tổ chức đen tối Hydra sai khiến và tẩy não.
Có một cậu thoại làm cho rất nhiều fan tức giận thay cho Tony:
Tony Stark: "Mày vẫn nhớ họ chứ?"
Bucky Barnes: "Ta nhớ tất cả trong số họ".
![]() |
| Câu thoại làm fan nghĩ xấu cho Bucky |
Ngày ấy khi xem Civil War, ai nấy đều tưởng rằng đây là một câu thoại "trêu ngươi" mà Bucky dành cho Tony nhưng qua tới The Falcon and the Winter Soldier, sự thương cảm dành cho Bucky nhiều hơn bao giờ hết. Anh cũng giống như Steve, xuất thân làm người lính mang trong mình lý tưởng cao đẹp, cống hiến cho tổ quốc nhưng chẳng may bị rơi vào tay bọn Hydra độc ác, biến anh trở thành cỗ máy giết người hàng loạt.
Khi đã về với ánh sáng, được chính phủ khoan hồng và tạo điều kiện hòa nhập với cuộc sống bình thường, Bucky không đêm nào không mơ về những nạn nhân mình đã từng xuống tay dã man, anh nhớ từng chi tiết rằng ai đã chết ra sao và như thế nào. Với Bucky, việc sống giữa đau khổ và dằn vặt không khác nào địa ngục giữa trần gian. Vì thế, chúng ta mới hiểu ra một phần lý do mà ở Civil War năm đó, Steve Rogers sẵn sàng đánh Tony Stark tơi tả để cứu rỗi cho người bạn Bucky đáng thương của anh.
![]() |
The Falcon and the Winter Soldier trở lại với tập 2 vào thứ 6 tuần sau.
![]() |
Vũ Anh
'Zootopia 2' tiếp tục càn quét phòng vé Việt, giữ vững top 1
'Avatar: Lửa và tro tàn': Siêu phẩm điện ảnh cuối cùng và duy nhất xứng đáng để xem tại rạp cuối năm 2025
3 điểm sáng giúp 'Năm đêm kinh hoàng 2' được khen là bản chuyển thể ám ảnh nhất của thương hiệu
Lý do 'chuyện tình công sở' trong ‘Zootopia 2’ khiến cộng đồng mạng phát sốt?
'Zootopia 2' đạt doanh thu kỷ lục, hướng tới cột mốc 'tỷ đô'
Zoe Saldaña tiết lộ sẽ trở thành 'kẻ phân biệt chủng tộc' trong 'Avatar 3'
'Now You See Me 3' gây thất vọng
'Zootopia 2' phá kỷ lục phòng vé, lọt Top 10 phim ăn khách nhất năm 2025