Thanh Bùi: Tôi trở lại ghế nóng vì con

(TGĐA) - Ban tổ chức chương trình Thần đồng Âm nhạc – Wonderkids vừa tiết lộ thông tin về vị giám khảo đầu tiên của chương trình. Thật bất ngờ khi đó chính là nhạc sĩ, ca sĩ, nhà giáo dục Thanh Bùi – một người từng công khai từ chối ngồi ghế nóng cho những chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi.

thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi, Kathy Uyên xuất hiện trong tiệc thân mật của đạo diễn phim “Kong: Skull Island”
thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi và các học trò đi khắp Sài Gòn chia sẻ yêu thương
thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi được hàng chục nghìn khán giả vây kín giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ
thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi, Alexander Tú, Soul Club khuấy động mùa Giáng sinh
thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi ra mắt đứa con tinh thần Soul Club
thanh bui toi tro lai ghe nong vi con

Chia sẻ về lý do nhận lời làm giám khảo cho Thần đồng Âm nhạc – Wonderkids, Thanh Bùi cho biết: “Tôi chọn làm giám khảo của Thần đồng Âm nhạc – Wonderkids vì ba lý do:

Thứ nhất là vì giá trị lồng ghép giữa tính giáo dục (education) và tính giải trí (entertainment) của chương trình. Có thể nói đây là một chương trình giáo dục – giải trí (education - entertainment) rất mới mẻ và hấp dẫn xuất xứ từ Đan Mạch – một đất nước có truyền thống văn chương, nghệ thuật và cực kỳ sành công nghệ.

Thứ hai, tôi tin vào bước chuyển mình sắp tới của HTV3 – một trong những kênh truyền hình hàng đầu dành cho đối tượng thanh thiếu nhi và gia đình. Wonderkids sẽ là phát súng hiệu đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình rõ rệt về nội dung cũng như diện mạo mới của HTV3.

Thứ ba, tôi chọn trở lại và sẽ gắn bó với truyền hình vì chính các con tôi. Sau khi có con, tôi bắt đầu chú ý tìm những chương trình truyền hình có ý nghĩa giáo dục cho con xem nhưng xem ra có ít chương trình như vậy. Do đó, tôi muốn góp phần tạo thêm món ăn tinh thần cho thế hệ tương lai”.

Được biết, trước đó, Thanh Bùi đã từ chối hàng chục chương trình gameshow truyền hình tìm kiếm tài năng nhí khác nhau sau một lần tham gia duy nhất. Thanh Bùi đã gây chấn động dư luận khi lên tiếng muốn dừng tất cả các gameshow thiếu nhi với lí do: “Thẳng thắn mà nói, các show truyền hình thực tế không vì nghệ thuật mà vì kinh doanh. Khi đó, tất cả những lựa chọn cũng sẽ bị tác động. Một sân chơi như thế không bao giờ lành mạnh và công bằng được".

thanh bui toi tro lai ghe nong vi con

Với lần trở lại này, chắc chắn, Thanh Bùi phải nhìn thấy một điều gì đó ở Wonderkids mới nhận lời ngồi ghế nóng. Chia sẻ về điều này, nghệ sĩ Úc gốc Việt cho hay: "Tôi quá yêu thích ý tưởng mang âm nhạc cổ điển đến với mọi người, mọi nhà vì âm nhạc cổ điển có thể khơi dậy những giá trị cốt lõi. Sắp tới là sinh nhật 5 năm của Học viện Âm nhạc và Nghệ thuật Soul. Qua công việc ở Soul, tôi chỉ có thể chạm đến khoảng 800 em. Còn với chương trình như Thần đồng Âm nhạc - Wonderkids, tôi có thể tác động đến hàng nghìn trẻ đang ấp ủ ước mơ vươn xa trong âm nhạc.

Thần đồng Âm nhạc – Wonderkids là một chương trình giáo dục – giải trí chứ không phải là một gameshow. Trong khi những cuộc thi khác dễ tạo cho người ta cảm giác có thể trở thành thiên tài trong một đêm (zero to hero) - một “sự thật” không hề có thật - thì Thần Đồng Âm Nhạc - Wonderkids hoàn toàn ngược lại.

Chương trình tôn vinh nỗ lực của các em trong một thời gian dài rèn luyện trước đó. Đặc biệt, chương trình còn tạo điều kiện cho các em phát triển tài năng sau này thông qua giáo dục và chỉ bằng con đường giáo dục. Tính công bằng và giáo dục của chương trình còn thể hiện ở yếu tố không có thí sinh nào bị loại trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi".

Thần đồng Âm nhạc – Wonderkids là chương trình duy nhất mà giải thưởng không được trao bằng tiền mặt. Đây cũng là chương trình có giá trị giải thưởng lớn nhất và mang tính cộng đồng nhất từ trước đến nay.

Phần thưởng chỉ tính riêng cho giải Quán quân đã tương đương khoảng 65.000 USD (khoảng 1,5 tỷ đồng), trong đó bao gồm: Một học bổng cho Chương trình mùa hè quốc tế tại trường Đại học Berklee, Hoa Kỳ; Một hợp đồng quản lý tài năng; Một music video cho sản phẩm âm nhạc đầu tay; Một bộ nhạc cụ cao cấp. Không chỉ dành riêng cho Quán quân, tất cả 6 thí sinh tham gia tranh tài trong cuộc thi đều nhận được phần thưởng là những khóa học và công cụ hỗ trợ cho quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật của các em.

thanh bui toi tro lai ghe nong vi con

Có một điều thú vị, trên tinh thần cam kết hỗ trợ tài năng trong nước, Thần đồng Âm nhạc - Wonderkids còn tài trợ cho ngôi trường mà Quán quân đang theo học một gói trang thiết bị - đào tạo giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Chương trình Thần đồng Âm nhạc – Wonderkids hiện đang tuyển sinh đến hết ngày 7/6/2017 và sẽ phát sóng trong tháng 7 trên kênh HTV3. Chương trình do HTV3 kết hợp với Purpose Media thực hiện từ format gốc của Đan Mạch.

Hiện tại, Việt Nam chính là quốc gia đầu tiên và duy nhất mua bản quyền chương trình này về phát sóng. Ở Đan Mạch, chương trình dự kiến sẽ làm việc với nhà đài và lên kế hoạch sản xuất mùa thứ hai trong năm 2018.

thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi, Kathy Uyên xuất hiện trong tiệc thân mật của đạo diễn phim “Kong: Skull Island”

(TGĐA) - ​Ngày 11 tháng 3 vừa qua, với sự kết nối của diễn viên Kathy ...

thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi và các học trò đi khắp Sài Gòn chia sẻ yêu thương

(TGĐA) - Vừa qua, nghệ sĩ Thanh Bùi và các học trò Soul Club đã lên ...

thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi được hàng chục nghìn khán giả vây kín giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ

(TGĐA) - Được tổ chức bởi SOUL Music & Performing Arts Academy, chuỗi sự kiện ...

thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi, Alexander Tú, Soul Club khuấy động mùa Giáng sinh

(TGĐA) - Sau teaser cực đáng yêu được hé lộ vào cuối tháng 11, ngày 9/12 ...

thanh bui toi tro lai ghe nong vi con Thanh Bùi ra mắt đứa con tinh thần Soul Club

(TGĐA Online) - Tối ngày 23/7, trong buổi lễ kỷ niệm 4 năm thành lập ...

Vũ Liên