Việt Hương nhận nuôi 3 em bé đến 18 tuổi

(TGĐA Online) - Nữ danh hài cảm thấy đau lòng trước hoàn cảnh của bé Quốc Huy và quyết định tuyên bố sẽ tài trợ toàn bộ số tiền ăn học cho cả 3 anh em ngay trong tập 9 chương trình Siêu nhí tranh tài vừa qua.

Viet huong tài trợ

Tham gia Siêu nhí tranh tài, bé Quốc Huy được vũ công Phi Hải làm người huấn luyện. Cặp đôi này đã từng mang đến nhiều cảm xúc cho người xem bởi những tiết mục múa đẹp mắt và điêu luyện. Thế nhưng điều mà khán giả yêu thương Quốc Huy chính là sự vươn lên giữa hoàn cảnh khốn khó của cậu bé 11 tuổi và “người cha, người anh, người thầy” Phi Hải.

Bé Quốc Huy còn có 1 người anh 15 tuổi và người em 8 tuổi, cả ba được vũ công Phi Hải nhận nuôi từ năm 2013, khi mẹ các em qua đời vì suy thận, ba đi làm xa và không đảm bảo được việc nuôi dạy các con. Chàng vũ công độc thân mới 22 tuổi, kinh tế còn bấp bênh nhưng rung động trước số phận đáng thương nên bỗng chốc trở thành người anh, người bố và cả người thầy cho 3 “đứa con thơ”.

Đến với đêm quyết định tấm vé vào bán kết, Quốc Huy thể hiện tiết mục múa với tên gọi “Hi vọng của mẹ”. Phần thi này Quốc Huy muốn dành làm món quà tặng mẹ nhân ngày đám giỗ lần thứ 2 của bà.

Viet Huong tài trợ 1

Từng chứng kiến sự vất vả của Quốc Huy trong suốt quá trình thi Siêu nhí tranh tài khi phải vừa đi học vừa mưu sinh giữa cuộc sống, Việt Hương đã không ngăn được cảm xúc của mình với bài thi mà cậu bé đã thể hiện. Nữ danh hài bất ngờ trao cho Phi Hải 20 triệu và tuyên bố rằng sẽ chi trả toàn bộ số tiền ăn học cho 3 anh em Quốc Huy cho đến khi cậu bé đủ 18 tuổi. Hành động này của Việt Hương khiến nhiều khán giả cảm thấy ấm lòng. Đây không phải là lần đầu Việt Hương có nghĩa cử đẹp như vậy, bởi trong rất nhiều chương trình truyền hình cô vẫn thường lấy tiền riêng của mình để chia sẻ cho những trường hợp khó khăn. Chia sẻ với chúng tôi về trường hợp của Quốc Huy, Việt Hương nghẹn ngào cho biết: “ Ngay từ khi mới bắt đầu chương trình, tôi đã thấy rất thương hoàn cảnh của Quốc Huy. So với các bé khác, Quốc Huy thiệt thòi hơn rất nhiều khi còn quá nhỏ để phải bon chen với cuộc sống. Tôi đã nhiều lần nói với Phi Hải, người nhận nuôi Quốc Huy là sẽ giúp đỡ các em, khi thiếu thốn bất kỳ thứ gì thì liên lạc với Việt Hương, nhưng cho tới hôm nay Phi Hải vẫn không liên lạc. Vì tôi biết mỗi ngày các em sống rất thiếu thốn, nên hôm nay tôi muốn tuyên bố trên truyền hình rằng, tôi không dám nhận các bé là con nuôi, nhưng tôi sẽ là hậu phương phía sau hỗ trợ về mặt ăn học cho đến khi các bé đủ 18 tuổi".

Với tình yêu thương của Việt Hương và tất cả khán giả dành cho Quốc Huy, hi vọng cậu bé sẽ sớm có được cuộc sống tốt hơn và thành công khi trưởng thành.

Vũ Liên