Hội thi “ Vào bếp cùng nhà báo” năm 2012

(TGĐA) - Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925- 21/6/2012, để tạo sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nhà báo, Hội Nhà báo TP.HCM- CLB phóng viên VHNT phối hợp với Công ty TNHH Nestle VN tổ chức Hội thi nấu ăn “ Vào bếp cùng nhà báo” với chủ đề Hương vị quê hương.

IMG_0329

Có 5 cặp nhà báo nam nữ của báo đài TW, Thành phố và nhà tài trợ dự thi. Các thí sinh tự lựa chọn món mình nấu theo chủ đề của BTC, mỗi cặp thí sinh sẽ nhận 200.000đồng để chuẩn bị nguyên vật liệu nấu nướng. Món ăn sẽ dùng cho 4 người (có thể 1xào, 1 mặn, 1 canh, hay linh động theo chủ đề món riêng của từng cặp thí sinh). Thời gian hoàn thành và trang trí món ăn là 45 phút. Chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi sẽ hướng dẫn chế biến và nấu nướng trước giờ thi.

IMG_0311

Cuộc thi sẽ khẳng định các nhà báo không chỉ giỏi viết, mà còn giỏi trong việc nấu nướng, cân bằng dưỡng chất bữa ăn gia đình sao cho ngon miệng. Việc ăn uống theo chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần để các nhà báo có sức khỏe tốt, bút lực dồi dào.

IMG_0310

Kết quả : Giải bếp đồng (5.000.000 đ) cặp nhà báo Thi Ngôn (Tuổi trẻ)- Hoàng Nhân (TT& VH) với chủ đề Hương đồng cỏ nội.

Giải bếp bạc (7.000.000 đ) cặp nhà báo Đức Phong (Phụ nữ)- Thanh Nhàn (HTV) với chủ đề Rong biển hoa đất.

Giải bếp vàng ( 8.000.000 đ ) cặp nhà báo Cẩm Nhung (Thanh Niên)- Đỗ Hạnh (Sài gòn giải phóng) với chủ đề Cả nhà cùng vui.

IMG_0307


Riêng cặp nhà tài trợ Nestle đạt giải đặc biệt với chủ đề Bắc Trung Nam.

Hồng Liên