Bình Minh nửa điên nửa tỉnh trong Ngày mai ánh sáng

(TGĐA) - Sự tham vọng, bất chấp mọi thủ đoạn của một doanh nhân đối nghịch với sự trong sáng, ngây ngô của một người tâm thần đã được Bình Minh thể hiện rất xuất sắc trong bộ phim Ngày mai ánh sáng (46 tập) do đạo diễn Lê Minh thực hiện sẽ chính thức phát sóng vào 21h10 các ngày thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 15/11/2016.

binh minh nua dien nua tinh trong ngay mai anh sang Bình Minh: Đàn ông phải biết giúp vợ!
binh minh nua dien nua tinh trong ngay mai anh sang Bình Minh: Giờ đây, tôi không còn muốn nổi tiếng!
binh minh nua dien nua tinh trong ngay mai anh sang Bình Minh: Đàn ông không nên chỉ tập trung vào công việc
binh minh nua dien nua tinh trong ngay mai anh sang

Đạo diễn Lê Minh chia sẻ, anh đã mạnh dạn cùng nhà sản xuất “ chiêu dụ” toàn trai đẹp, gái xinh để dàn diễn viên nhận vai hoàn toàn khác với hầu hết khuôn mẫu mà họ từng tham gia các phim trước. Đặc biệt nhất là vai Hoàng Phúc - doanh nhân trẻ tham vọng, độc ác bị tâm thần nhưng lại rất đáng yêu. Sau nhiều lần tuyển chọn vẫn không tìm ra và cuối cùng Bình Minh là đáp án xứng đáng nhất.

Xuất phát từ thực tế cuộc sống khoảng 10 năm trở lại đây, với sự phát triển của kinh tế tư nhân, bên cạnh những thành công thì thất bại của những doanh nghiệp, cá nhân xảy ra ngày một nhiều. Hệ lụy, không chỉ những doanh nghiệp lớn nhỏ lâm vào cảnh phá sản, mà số người tự tử, hay tâm thần cũng không ngừng tăng. Sau một đêm, có người thành tỷ phú, có kẻ trắng tay là hiện thực đã, đang xảy ra ở những thành phố lớn. Lấy ý tưởng chủ đạo đó, Ngày mai ánh sáng đã chọn một hướng đi khá độc đáo khi khai thác cuộc đời của một doanh nhân trẻ thành đạt hôm nay, và là một bệnh nhân tâm thần ngày mai làm nhân vật trung tâm để phác họa lên một trong số những chân dung khá đặc biệt chịu ảnh hưởng của sự nghiệt ngã trong thương trường thời hiện đại.

binh minh nua dien nua tinh trong ngay mai anh sang

Hoàng Phúc - một doanh nhân trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê kinh doanh, với phương châm chỉ tiến lên, phải thành công. Nhưng thương trường không đơn giản như Phúc tưởng, nhất là khi anh quên một điều, mọi việc của mình đều do cha anh sắp đặt, thao túng và xung quanh mình toàn “cáo già”, không hề nương tay nhằm loại bỏ đối thủ. Chuyện phim bắt đầu bằng việc Phúc phát điên khi những thất bại ập đến: Vợ bỏ theo tình yêu mới; Những người bạn thân, người tự tử vì phá sản, người bỏ trốn do nợ nần. Lúc này, chỉ một người có khả năng tiếp xúc được với anh là cô gái giúp việc tên Hoa. Hoa bị nghi ngờ là có mục đích tiếp cận Phúc để bước chân vào gia đình giàu có. Nhiều lần bị xúc phạm, nhưng vì quá thương con gái Phúc - đứa con gái tội nghiệp bị rơi vào hoàn cảnh mẹ bỏ đi, bố điên loạn, Hoa đã dằn lòng chịu đựng. Sau thời gian chăm sóc bố con Phúc, tình cảm của Hoa với Phúc lớn dần.

Được chữa trị tỉnh lại, Phúc tiếp tục lao vào con đường danh vọng và tiền bạc một cách khốc liệt hơn, thế rồi biến cố tiếp tục xảy ra. Phúc điên trở lại. Xung quanh chuyện điên, tỉnh của Phúc là những mối quan hệ đan xen, chồng chéo, với các tính cách nhân vật điển hình, bộc lộ rõ nét tính cách và bản chất ẩn chứa bên trong.

Nhận trọng trách cho những vai diễn nội tâm ấy là những cái tên được đánh giá cao như diễn viên Bình Minh, Trang Nhung, Đoàn Thanh Tài, Bảo Trân, Hoàng Anh,…

binh minh nua dien nua tinh trong ngay mai anh sang

Khác hoàn toàn với những vai thiếu gia đạo mạo hay công tử ăn chơi trước đây, diễn viên Bình Minh đã có những phân đoạn “xuất thần” khi vào vai một người lúc điên, lúc tỉnh. Sự tham vọng, bất chấp mọi thủ đoạn của một doanh nhân đối nghịch với sự trong sáng, ngây ngô của một người tâm thần đã được Bình Minh thể hiện rất xuất sắc.

Diễn viên Trang Nhung cũng để lại nhiều ấn tượng với vai Hoa, cô gái giàu nghị lực, nhân ái, có cuộc đời nhiều bất trắc. Người xem sẽ không còn thấy một Trang Nhung sắc sảo, quyến rũ, mà thay vào đó là một cô gái quê chân chất, hiền hậu nhân ái chấp nhận là người chăm sóc, hy sinh và yêu một người điên là Phúc.

Ngày mai ánh sáng được quay tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt, với khoảng 60 % là câu chuyện tình yêu và 40 % là câu chuyện thương trường đã gửi tới khán giả một thông điệp mang dấu ấn hiện thực thời đương đại với cuộc đời đầy những bi kịch, thăng trầm, nhưng cũng không thiếu sự bao dung, tình yêu và tính nhân văn sâu sắc.

binh minh nua dien nua tinh trong ngay mai anh sang Diễn viên Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận khai trương nhà hàng thứ 5
binh minh nua dien nua tinh trong ngay mai anh sang Bình Minh: So sánh tôi với MC nước ngoài là rất khập khiễng

Vũ Liên