CGV công chiếu 5 phim ngắn xuất sắc nhất 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3

(TGĐA) - Sau nhiều tháng triển khai, vào ngày 17/5/2022 sắp tới, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 sẽ khép lại với buổi công chiếu 5 dự án xuất sắc đã vượt mọi trở ngại để đi từ kịch bản thành phim.

Top 5 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 xuất sắc vào vòng chung cuộc được tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng Top 5 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 xuất sắc vào vòng chung cuộc được tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng
'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 tiếp tục tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng cho nhà làm phim trẻ 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 tiếp tục tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng cho nhà làm phim trẻ

Dự án phim ngắn CJ là chương trình do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ. Ở mùa 3, chương trình đã tìm được 5 dự án triển vọng nhất từ 298 dự án gửi để nhận gói tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng.

Các tác phẩm thuộc Top 5 Dự án phim ngắn CJ mùa 3 bao gồm: Điềm báo của Hồ Thanh Thảo, Hương Kỳ trong trăng của Lê Can Trường, Những con voi bên vệ đường của Đàm Quang Trung, Cá mặt trăng của Trần Thị Hà Trang và Con dại cái mang của Đào Thu Uyên.

Tuyển chọn và hướng dẫn các thí sinh của chương trình ở mùa 3 là các đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam: Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Được tổ chức từ tháng 4/2021, chương trình đã diễn ra trong giai đoạn căng thẳng nhất của dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tuy vậy, nhờ sự nỗ lực đến cùng của các nhà làm phim trẻ, 5 tác phẩm đã được hoàn thành và sắp tới sẽ được công chiếu trong sự kiện bế mạc chương trình diễn ra tại CGV SC VivoCity vào ngày 17/5/2022.

Trước thềm của buổi công chiếu ở sự kiện bế mạc, cùng điểm qua những thông tin nổi bật nhất về Top 5 của Dự án phim ngắn CJ mùa 3.

Đạo diễn Hồ Thanh Thảo – phim Điềm báo

CGV công chiếu 5 phim ngắn xuất sắc nhất 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3

Bắt đầu làm phim từ năm 14 tuổi, Hồ Thanh Thảo từng đoạt giải Búp sen vàng 2017 cho phim ngắn Muộn và giải Cánh diều bạc 2021 cho phim ngắn Đường cao tốc. Muộn cũng là một trong những phim ngắn Việt hiếm hoi có vinh dự công chiếu và tranh giải tại LHP quốc tế Singapore 2017.

Đến với Dự án phim ngắn CJ mùa 3, kịch bản Điềm báo của nữ đạo diễn trẻ đã xuất sắc được chọn vào Top 5 và nhận kinh phí tài trợ 300 triệu đồng.

Điểm nhấn của tác phẩm này là sự tham gia diễn xuất của NSND Thúy Hường, người từng đảm nhiệm vai chính trong nhiều bộ phim quan trọng của điện ảnh Việt những năm 90, tiêu biểu là Thương nhớ đồng quê của đạo diễn Đặng Nhật Minh và Ngã ba Đồng Lộc của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Trong Điềm báo, NSND Thúy Hường sẽ vào vai một phụ nữ góa chồng phải chiến đấu với những giấc mơ đầy nhục cảm của bản thân khi một thầy bói nói đây là nguyên nhân gây ra loạt sự kiện đen đủi cho con trai bà.

Đạo diễn Lê Can Trường – phim Hương Kỳ trong trăng

CGV công chiếu 5 phim ngắn xuất sắc nhất 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3

Lê Can Trường từng đạo diễn MV Nàng thơ (Hoàng Dũng) và Call me later (Mai Ngô). Bên cạnh đó, Lê Can Trường đã thực hiện 2 phim ngắn Những điệu nhảy xoay vòngNgày trọng đại, trước khi lọt vào Top 5 Dự án phim ngắn CJ mùa 3 với kịch bản mới nhất Hương Kỳ trong trăng.

Lê Can Trường chia sẻ về phong cách làm phim của bản thân: “Mình thích làm một bộ phim có độ 'rung' - tức một bộ phim có thể khiến trái tim khán giả rung lên theo một tần số nào đó”. Giới thiệu về Hương Kỳ trong trăng, Trường mô tả ngắn gọn: “Chưa gặp em hồn anh như sỏi đá, gặp em rồi sỏi đá hóa thành hoa”.

Đạo diễn Đàm Quang Trung – phim Những con voi bên vệ đường

CGV công chiếu 5 phim ngắn xuất sắc nhất 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3

Năm 2021, phim ngắn tốt nghiệp Những con voi trong thành phố của Đàm Quang Trung từng đoạt giải Phim Thể nghiệm xuất sắc nhất tại LHP Seaxsea tổ chức tại Đại học Washington (Mỹ), cũng như lọt vào Top 20 phim ngắn tại LHP SeaShorts.

Đến với Dự án phim ngắn CJ mùa 3, Đàm Quang Trung đã xuất sắc lọt vào top 5 chương trình với kịch bản mới nhất của mình Những con voi bên vệ đường, kể về một gã thợ xây mộ tỉnh lẻ và những ký ức của anh về một làng quê đang dần chìm khuất.

Đạo diễn Trần Thị Hà Trang – phim Cá mặt trăng

CGV công chiếu 5 phim ngắn xuất sắc nhất 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3

Với phim ngắn tốt nghiệp Một cõi đi về, Trần Thị Hà Trang từng đoạt giải Cánh diều vàng 2020, và vào vòng tranh giải chính thức LHP quốc tế Singapore 2021.

Ở thể loại phim tài liệu, Trần Thị Hà Trang tham gia workshop Phát triển dự án phim tài liệu Doc Cicada 2020 và đã đoạt giải dự án xuất sắc nhất với Con voi ở Sơn La.

Đến với Dự án phim ngắn CJ mùa 3, Trang lọt vào top 5 với kịch bản phim ngắn Cá mặt trăng. Lấy bối cảnh chính ở một làng chài ven biển, câu chuyện trong phim là hành trình khám phá đức tin ngây thơ của một đứa trẻ khiếm thính trong nỗ lực giải cứu gia đình mình khỏi định mệnh mong manh.

Đạo diễn Đào Thu Uyên – phim Con dại cái mang

CGV công chiếu 5 phim ngắn xuất sắc nhất 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3

Đào Thu Uyên tốt nghiệp chuyên ngành Đạo diễn sau khóa học trao đổi 4 năm giữa ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và trường phim INSAS, Bỉ. Từ năm 2016 đến nay, nữ đạo diễn đã thực hiện một số phim truyện và tài liệu ngắn khắc họa cuộc sống đô thị ở Việt Nam và luôn quan tâm trình hiện hình ảnh người phụ nữ trên phim.

Năm 2017, phim ngắn Vùng đệm của Đào Thu Uyên được giải nhất LHP FY – Sài Gòn và được trình chiếu tại nhiều LHP khu vực Đông Nam Á.

Phim ngắn Con dại cái mang do Uyên viết kịch bản và đạo diễn sắp là một trong 5 tác phẩm xuất sắc sắp tới sẽ được công chiếu trong ngày bế mạc Dự án phim ngắn CJ mùa 3.

Lễ bế mạc Dự án phim ngắn CJ mùa 3 sẽ vinh dự đón tiếp các lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Cục Điện ảnh, Cục Hợp tác quốc tế, lãnh đạo tập đoàn CJ, Quỹ Văn hóa CJ, CGV Việt Nam, CJ HK Entertainment… bên cạnh giới chuyên môn gồm nhiều đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên hàng đầu Việt Nam.

Top 5 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 xuất sắc vào vòng chung cuộc được tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng Top 5 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 3 xuất sắc vào vòng chung cuộc được tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng

(TGĐA) - Dự án phim ngắn CJ 2021 do CJ Cultural Foundation và CJ CGV ...

'Dự án phim ngắn CJ 2021': Top 14 thí sinh bước vào vòng thuyết trình ý tưởng 'Dự án phim ngắn CJ 2021': Top 14 thí sinh bước vào vòng thuyết trình ý tưởng

(TGĐA) - Sau hơn 1 tháng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 ...

Vũ Liên