(TGĐA) - Barry Diller, cựu CEO Paramout và 20th Century Fox, cảnh báo về "sự sụp đổ hoàn toàn" của Hollywood trong bối cảnh các cuộc đình công diễn ra mạnh mẽ.
| Hollywood yêu cầu chính phủ ngăn chặn cuộc đình công của diễn viên | |
| Tom Cruise và những 'ông già' Hollywood đang hồi sinh |
Khi Hollywood đối mặt với cuộc đình công lớn nhất trong lịch sử do hãng phim không thanh toán các khoản phí và tình trạng thiếu việc làm, Barry Diller – cựu CEO của Paramount và 20th Century Fox, đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng.
![]() |
Cụ thể, Diller gần đây đã xuất hiện trong chương trình Face the Nation của CBS, khẳng định nếu cuộc đình công của các hiệp hội biên kịch và diễn viên điện ảnh ở Hollywood không sớm được giải quyết, khán giả sẽ không còn tác phẩm giải trí nào để xem khi Giáng sinh đến gần.
Theo Diller, nếu không đạt được thỏa thuận trong vòng vài tháng tới, người xem sẽ hủy đăng ký các nền tảng do không còn nhiều thứ để xem, dẫn đến doanh thu chung của ngành giải trí bị giảm sút. Ngoài ra, khi cuộc đình công càng kéo dài, các hãng phim sẽ phải chạy lại các chương trình và thanh toán thêm nhiều khoản phí.
![]() |
Hiện tại, Hiệp hội diễn viên Hollywood SAG - AFTRA và Hiệp hội Biên kịch Mỹ WAG, đại diện cho hàng chục nghìn diễn viên, biên kịch đã cùng nhau đình công, từ chối làm việc sau 5 tuần đàm phán thất bại với các nhà điều hành hãng phim và nhà sản xuất.
Ngoài ra, với sự thiếu niềm tin giữa các bên, "những tác động tàn phá" có thể xảy ra và Hollywood có thể sụp đổ toàn bộ, Diller cho biết.
Liên quan đến các tình huống đang diễn ra, Diller đề xuất “thời hạn giải quyết” là ngày 1/9 và các giám đốc điều hành hãng phim hàng đầu cũng như các diễn viên được trả lương cao nhất có thể cắt giảm 25% lương như một “biện pháp thiện chí” để cố gắng thu hẹp sự khác biệt giữa “những những người được trả lương cao và những người không".
![]() |
Đồng thời, Diller cũng đề cập cụ thể đến AI, thứ mà ông gọi là “đã bị thổi phồng quá mức” về tác động của nó đối với công việc của các nhà văn và diễn viên màn ảnh.
“Các biên kịch sẽ được hỗ trợ chứ không phải bị thay thế”, Diller nói: “Tôi không nghĩ rằng nghề này sẽ gặp nguy hiểm với trí tuệ nhân tạo".
| Hollywood yêu cầu chính phủ ngăn chặn cuộc đình công của diễn viên | |
| Tom Cruise và những 'ông già' Hollywood đang hồi sinh |
Linh Trần
KBIZoom
'Michael' quá thành công, 'Michael 2' sớm ấn định ngày khởi quay
'Spider-Man: Brand New Day' phá thêm nhiều kỷ lục trong tuần đầu công chiếu
'Spider-Man: Brand New Day' chỉ mất 7 ngày để trở thành phim có doanh thu cao nhất năm
'Spider-Man: Brand New Day' lập kỳ tích phòng vé, viết tiếp kỷ nguyên thống trị của Người Nhện
'Spider-Man: Brand New Day' thiết lập kỷ lục mới, mang đến hy vọng cho ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ
'Spider-Man: Brand New Day' thiết lập kỷ lục Hollywood với chiến dịch hợp tác quảng bá trị giá 309 triệu USD
Tom Holland có mùa hè bùng nổ nhất sự nghiệp với hai bom tấn 'The Odyssey' và 'Spider-Man: Brand New Day'
‘Spider-Man: Brand New Day’ cán mốc 1 tỷ USD sau 5 ngày, vượt 100 tỷ tại Việt Nam