Ngày gia đình Việt Nam: Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực

(TGĐA) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) và Kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam, sáng 28/6, tại Hội Nhà báo TP.HCM Câu lạc bộ phóng viên văn hóa nghệ thuật phối hợp cùng công ty Nestlé Vietnam tổ chức cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực có chủ đề Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe.

nha bao voi am thuc Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng 70 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam
nha bao voi am thuc Đại hội lần thứ II Chi hội Nhà báo Tạp chí Thế giới điện ảnh: Vững vàng trước đổi thay!

Chương trình ý nghĩa này đã được duy trì hơn 10 năm. Năm nay, các đội nhà báo – thí sinh thoải mái và tự tin thể hiện các kiểu, cách nấu nướng để sáng tạo món ngon đặc trưng của bữa cơm nhà ngon khỏe như chủ đề của chương trình, đồng thời thể hiện được sự giao lưu thân thiết trong cuộc sống đời thường giữa các nhà báo.

nha bao voi am thuc
nha bao voi am thuc

Có thể nói, đôi khi các nhà báo vì yêu nghề, vì trách nhiệm nên có lúc quên những bữa cơm cùng mái ấm gia đình. Vì vậy chương trình này còn mang ý nghĩa động viên, khích lệ các nhà báo quan tâm hơn đến chăm sóc sức khỏe của chính mình và hạnh phúc gia đình một cách có nghệ thuật và hợp lý. Cuộc thi năm này được biến tấu hoàn toàn mới mẻ. Chính vì thế mà “cuộc chiến” thao tác 2 món bắt buộc mặn và chay của các nhà báo càng thêm sắc màu và thú vị. Theo thể lệ, BTC đưa ra 5 chiếc hộp cho 5 đội chơi, mỗi hộp đựng tên 1 món mặn và 1 món chay. Các đội thi bốc thăm chọn chiếc hộp nào thì nấu theo món được ghi trong hộp với thời lượng 45 phút.

Ban giám khảo: Nhà giáo ưu tú - chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi, NSND Kim Xuân, nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc và bếp trưởng Nguyễn Văn Thuận.

nha bao voi am thuc
Giải vàng
nha bao voi am thuc
Giải bạc
nha bao voi am thuc
Giải đồng

Kết quả: (Đội 1) nhà báo Lê Thị Thanh Thủy (Cổng thông tin Điện tử Chính phủ) và nhà báo Trường Giang (Đài Truyền hình Việt Nam) xuất sắc giành Giải vàng của cuộc thi với hai món Cơm gạo lứt chiên nước tương và Canh chua chả cá thác lác; Giải bạc (Đội 3), Biên kịch Dương Cẩm Thúy (Hội Điện ảnh TP.HCM) và nhà báo Văn Tuấn (Báo SGGP) với 2 món Chả gió chay và Gà xào rau củ; Giải đồng (Đội 2) nhà báo Nguyễn Thị Nguyệt Hương (Đài Truyền hình TP.HCM) và nhà báo Minh Phương (Đài TNND TP.HCM ) với 2 món Súp tôm càng và Tôm yum; Nhà báo Nguyễn Thị Thu Thanh (Báo Công an TP.HCM) và Hoài Phương (Báo Tuổi Trẻ) giành "cú đúp" giải thưởng - Giải khuyến khích và Giải triển vọng.

nha bao voi am thuc
nha bao voi am thuc Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng 70 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

(TGĐA) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 ...

nha bao voi am thuc Đại hội lần thứ II Chi hội Nhà báo Tạp chí Thế giới điện ảnh: Vững vàng trước đổi thay!

(TGĐA) - Sáng ngày 18/10/2019, tại trụ sở Tạp chí Thế giới Điện ảnh tại ...

Vũ Liên